Nhìn lại những tháng năm tuổi trẻ của Trần Lập

Ngày 18/03/2016 19:07 PM (GMT+7)

Ngay từ nhỏ, Trần Lập đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc và đam mê ca hát.

Trần Lập khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1993 đến năm 1997. Anh cũng theo học và tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2001.

Năm 1994, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006. Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc. Đặc biệt với nhạc phẩm Đường đến đỉnh vinh quang, Bức Tường đã trở thành ban nhạc Rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam. Những ca khúc tiêu biểu của Trần Lập có thể kể đến: Tâm hồn của đá, Bông hồng thủy tinh, Đường đến đỉnh vinh quang, Cây bàng, Mắt đen...

Ngoài ca hát, Trần Lập từng tham gia vài chương trình truyền hình, làm người dẫn chương trình, cũng như giám khảo của chương trình Giọng hát Việt mùa thứ nhất.

12h45 hôm qua 17/3, Trần Lập - thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường đã qua đời tại nhà riêng sau 4 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng.

Cùng nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của Trần Lập:

Trần Lập tên thật là Trần Quyết Lập, anh sinh năm 1974, quê ở Nam Định

Là con út trong một gia đình nghèo đông anh em, từ nhỏ anh đã bộc lộ năng khiếu về âm nhạc

nhin lai nhung thang nam tuoi tre cua tran lap - 3

Trần Lập khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1993 đến năm 1997. Anh cũng theo học và tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2001

Năm 1994, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006.

Đặc biệt với nhạc phẩm Đường đến đỉnh vinh quang, Bức Tường đã trở thành ban nhạc Rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam.

Những ca khúc tiêu biểu của Trần Lập có thể kể đến: Tâm hồn của đá, Bông hồng thủy tinh, Đường đến đỉnh vinh quang, Cây bàng, Mắt đen...

Trần Lập rất thích xe mô tô

Ngoài ca hát, Trần Lập từng tham gia vài chương trình truyền hình, làm người dẫn chương trình, cũng như giám khảo của Giọng hát Việt mùa thứ nhất.

Theo T.D (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Trần Lập qua đời