Nhóm nhảy đầu tiên vào chung kết Got Talent

Ngày 20/03/2013 08:15 AM (GMT+7)

HFO là nhóm nhảy đầu tiên nhận được vé vào chung kết Vietnam's Got Talent.

Trong 5 tuần bán kết trước, mỗi tuần đều có sự góp mặt của một nhóm nhảy hiện đại, nhưng phải đến tuần thứ 5, nhóm nhảy đầu tiên mới có vinh dự cầm trên tay chiếc vé vào vòng chung kết. Đó là nhóm nhảy HFO.

Dù rằng trước đó, ban giám khảo có nhận định với nhau rằng chất lượng nhảy múa năm nay tốt hơn hẳn so với mọi năm. Nhưng có vẻ như sau một thời gian mà nhiều cuộc thi khác về nhảy múa lấn chiếm màn ảnh thì thang điểm cho thể loại này cũng trở nên khắt khe hơn. Dù sao, khán giả yêu thích nghệ thuật nhảy hẳn đã cảm thấy hài lòng hơn về kết quả tuần này. Bên cạnh đó, chàng luật sư thực tập Trần Hữu Kiên cũng chính là chủ nhân của chiếc vé còn lại vào chung kết sắp tới.


Trần Hữu Kiên là thí sinh có phần trình bày tốt nhất trong đêm

Là “viên ngọc thô” của Vietnam’s Got Talent năm nay, Trần Hữu Kiên với giọng hát opera đã chinh phục hoàn toàn người nghe và chiếm được tình cảm trọn vẹn từ phía giám khảo. Trước đó, Trần Hữu Kiên từng được một số giảng viên thanh nhạc khuyên đi theo con đường ca hát. Nhưng vì lớn lên trong một gia đình không thiên về nghệ thuật nên thí sinh này vẫn chọn con đường an toàn cho sự nghiệp – trở thành một luật sư.

Đến với Vietnam’s Got Talent như một cơ duyên, Trần Hữu Kiên phải nhờ người em trai đang học nhạc viện hỗ trợ cho phần thanh nhạc. Bằng giọng hát nội lực và quãng rộng, Trần Hữu Kiên dễ dàng chinh phục được khán giả cả nước và bước thẳng vào chung kết nhờ số tin nhắn bình chọn cao nhất.


HFO là đại diện đầu tiên của thể loại nhảy vào chung kết

Về phía HFO, có lẽ đây là một trong những kết quả được mong chờ nhất của các fan thể loại nhảy múa. Bởi sau 4 tuần đầu tiên, cả 4 nhóm nhảy xuất sắc đã lần lượt ra về trong sự tiếc nuối. Có những nhóm không vào được top 3 nhưng cũng có nhóm phải ngậm ngùi ra về vì chưa nhận được sự đồng thuận từ giám khảo. Chỉ duy HFO trong đêm qua đã may mắn tìm được một chiếc vé từ tay những người cầm cân: 2 sự đồng ý từ Huy Tuấn và Thành Lộc, 1 phiếu đối nghịch của giám khảo Thúy Hạnh. Đây dù là một kết quả xứng đáng nhưng vẫn có một vài sự khó hiểu.


Giám khảo Thúy Hạnh có quyết định khác với chia sẻ trước đó

Trước đó, ngay sau đêm bán kết 5, khi được hỏi về các tiết mục khiến mình thích thú nhất, cả 3 vị giám khảo đã có một quan điểm chung: HFO và chàng sinh viên luật – Trần Hữu Kiên. Thế nhưng, trong đêm qua, khi đưa ra quyết định của mình về tiết mục sẽ đi tiếp vào vòng trong, giám khảo Thúy Hạnh lại đột ngột chọn Nguyễn Hải Lam. Có vẻ như chị đã suy nghĩ và thay đổi ý kiến của mình sau khi rời trường quay đêm chủ nhật. Hoặc có thể là một hội ý nhỏ từ ban giám khảo, giúp giây phút trao chiếc vé thứ 2 trở nên kịch tính hơn?

Chỉ còn 2 tuần bán kết với 14 tiết mục nữa, vòng chung kết của Vietnam’s Got Talent 2012 sẽ diễn ra. Hiện tại, HFO là đại diện duy nhất trong thể loại nhảy. Nếu các đêm sắp tới, những chiếc vé lại trở nên kén chọn trước các đại diện của nghệ thuật này thì hẳn nhóm nhảy HFO sẽ có một lợi thế nhất định về lượng khán giả ủng hộ. Tuy nhiên, cuộc thi cũng sẽ vì thế mà trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt người xem. Có lẽ chúng ta vẫn cần thêm ít nhất một nhóm nhảy nữa để đêm chung kết trọn vẹn hơn.

Video công bố kết quả Top 2:

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnams Got Talent 2013