Thúy Hạnh gặp "đồng môn" và thích "cởi áo"

Ngày 18/03/2013 07:20 AM (GMT+7)

Cô bé Nguyễn Trang Linh là đồng môn của giám khảo Thúy Hạnh.

Đêm qua, tập bán kết 5 của Vietnam’s Got Talent 2012 đã được diễn ra với 7 tiết mục đều khá xuất sắc và để lại nhiều ấn tượng. Trong đó, thí sinh có tuổi nhỏ nhất Nguyễn Trang Linh đã nhận được rất nhiều sự yêu mến từ khán giả nhờ sự trong sáng và hồn nhiên của em.

Đặc biệt, trong đêm qua, trên sân khấu, thí sinh nhí này đã rất vô tư “hỏi thăm” giám khảo Thúy Hạnh về mái trường cấp 1 và sau đó cũng nhanh nhảu chia sẻ rằng mình là “đồng môn” của chị. Sự trùng hợp khá thú vị này đã mang lại cho chương trình một chi tiết hay, về cả thí sinh nhí và nữ giám khảo xinh đẹp. Chương trình đồng thời cũng để lộ một số khuyết điểm khi đưa nghệ thuật đường phố lên sân khấu.


Cô bé Nguyễn Trang Linh là đồng môn nhí của giám khảo Thúy Hạnh

Thúy Hạnh gặp “đồng môn” và thích “cởi áo”

Trong tập bán kết 5 của Vietnam’s Got Talent 2012, Thúy Hạnh đã có khá nhiều kỷ niệm vui khi được gặp gỡ với cô bạn nhỏ Nguyễn Trang Linh – đồng môn ở trường cấp 1. Cuộc hội ngộ bất ngờ chắc chắn đã giúp cho thí sinh nhí có thêm động lực để thực hiện thật tốt phần thi.

Dù có nhiều động tác chưa thực sự điêu luyện nhưng cô bé đã mang đến cho sân khấu Vietnam’s Got Talent một phần thi nhiều cảm xúc và đầy sự đam mê. Một phong cách mới trong múa đã giúp Nguyễn Trang Linh nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía ban giám khảo và đặc biệt là người đồng môn lớn của em, giám khảo Thúy Hạnh.


Thúy Hạnh bất ngờ được nhận đồng môn trên sân khấu Vietnam's Got Talent 2012

Cũng trong đêm qua, Thúy Hạnh đã chia sẻ rằng, cô thích phần cởi áo của thí sinh Hải Lam trên sân khấu. Sự điêu luyện của Hải Lam với quả bóng đã khiến cả khán đài trầm trồ. Chi tiết cởi áo trong khi đang giữ bóng bằng đầu là phần tạo nên sự kịch tính cho phần thi. Và một lần nữa, Thúy Hạnh lại được tham gia trực tiếp và bài biểu diễn khi được thí sinh trao cho quả bóng đang xoay trên một cây đũa dài. Những kỹ thuật trong bộ môn cũng nhờ thế mà được phô diễn bởi không phải ai cũng có thể giữ thăng bằng một động tác nhìn có vẻ rất đơn giản như vậy.

Tuy nhiên, với tiết mục này, giám khảo Huy Tuấn vẫn cho rằng nó không thực sự thuyết phục vì thiếu các động tác khó hơn. Đành rằng đây là một màn giải trí tốt nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa thí sinh và bạn diễn. Nhưng nhìn chung, Hải Lam vẫn chưa cống hiến được những chi tiết đắt giá cho khán giả.


Giám khảo Thúy Hạnh đặc biệt thích chi tiết cởi áo của thí sinh Hải Lam

Video phần biểu diễn của thí sinh Nguyễn Hải Lam:

Nghệ thuật đường phố mờ nhạt trên sân khấu Vietnam’s Got Talent

Đêm qua, phần thi trượt patin nghệ thuật của nhóm VNFSK đã được thể hiện khá thành công dù rằng không thực sự xuất sắc như vòng đầu tiên. Lý do có thể kể đến là không gian biểu diễn. Patin là một bộ môn mang đặc trưng của đường phố, có đóng góp của những pha mạo hiểm, những đường chạy có nhiều chướng ngại vật… chứ không thể là một sân khấu trơn láng và chật hẹp. Vì thế, khi bước lên sân khấu chính của Vietnam’s Got Talent 2012, bộ môn này đã tỏ ra khá đơn điệu và thiếu sự thuyết phục.


VNFSK thiếu đất diễn trên sân khấu

Còn nhớ ở vòng đầu tiên, những đường chạy của VNFSK đã khiến ban giám khảo phải thốt lên vì bất ngờ. Sự kết hợp hoàn hảo giữa những độ tuổi, giới tính khác nhau trong nhóm, giữa kỹ thuật và ảo thuật, VNFSK đã đốt cháy sàn diễn và “đốt cháy” không khí của buổi thi. Chiếc vé vào vòng trong của VNFSK trong thời điểm đó là hoàn toàn thuyết phục. Chính vì thế, người ta tỏ ra khá kỳ vọng vào sự tái xuất của nhóm này trên sân khấu đêm qua. Thế nhưng, có lẽ như những mong chờ đã không được đền đáp xứng đáng. VNFSK đã mất hoàn toàn sự mới lạ và đầy ngẫu hứng của mình trên một sân khấu bóng loáng và nhiều ánh đèn.


Màn lửa ngoạn mục của VNFSK trong vòng sơ loại

Có lẽ, đối với những bộ môn đường phố tương tự như patin, BMX… BTC nên tạo điều kiện để các thí sinh thể hiện trên chính sân chơi thường ngày của mình để có thể tự do sáng tạo và mang lại những phần trình diễn “chất” nhất. Còn như đêm qua, VNFSK dường như chỉ mang lại một hình ảnh đơn giản nhất của patin đường phố. Thiếu sáng tạo và ít thuyết phục. Nếu được đi tiếp, liệu nhóm có tạo nên được sự khác biệt trên sân khấu dành cho các thể loại “nhà hát”? Đó là câu hỏi lớn cho tất cả các môn nghệ thuật đường phố khi quyết định tham gia vào sân chơi Vietnam’s Got Talent!

Xem lại toàn bộ phần trình diễn của các thí sinh:

Nhóm HFO tạo "cú sốc hưng phấn” cho khán giả

Trần Hữu Kiên trình diễn thành công nhất

Phạm Anh Tú búng tay theo nhạc

Hải Lam với phần trình diễn ngọt ngào

Cô bé 8 tuổi thả hồn điệu múa Ru trăng

VNFSK trượt patin điêu luyện qua 3 xe máy

NS Huy Tuấn giật mình vì Tường Vi Vân

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnams Got Talent 2013