Những bóng hồng trong đời Lý Tiểu Long

Ngày 10/11/2013 16:00 PM (GMT+7)

Cuộc đời của ngôi sao tài hoa bạc mệnh gắn liền với tên tuổi của những giai nhân này.

Trong cuộc đời ngắn ngủi của Lý Tiểu Long, người ta nhắc đến tên tuổi của 5 người phụ nữ. Từ người mẹ hiền, những mối tình thị phi, vợ và con gái, 5 nhân vật này đều nổi tiếng theo một cách rất riêng, đều ghi dấu ấn của mình trong cuộc đời của Lý Tiểu Long, từ lúc ông mới sinh ra, chập chững bước vào nghề, thành danh và qua đời.

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 1

Mẫu thân của Lý Tiểu Long là Hà Ái Du, người đẹp nổi tiếng một thời, là con cháu của dòng họ Hà danh giá tại Hồng Kông. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 2

Lý Tiểu Long và mẹ. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 3

Người phụ nữ thứ 2 thường được nhắc đến trong cuộc đời của Lý Tiểu Long là diễn viên Miêu Khả Tú.  Miêu Khả Tú là diễn viên nổi tiếng của xứ Cảng thơm trong thập niên 60 và 70.  Bà sở hữu nét đẹp thanh tú, mềm mại, dịu dàng. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 4

Miêu Khả Tú từng tạo được tên tuổi trước khi trở thành bạn diễn của Lý Tiểu Long. Nhưng chỉ thực sự nổi tiếng khi trở thành người tình của anh hùng võ thuật này qua hàng loạt các bộ phim như Đường Sơn đại huynh, Tinh Võ môn... 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 5

Có nhiều tin đồn về chuyện tình cảm giữa 2 người.  Miêu Khả Tú chưa từng phủ nhận hay khẳng định về điều này.  Nhưng một thời gian dài, 2 người lúc nào cũng như hình với bóng.  Rất nhiều người hâm mộ mong cặp đôi này "phim giả tình thật".  Dù vậy, chưa bao giờ cánh săn ảnh có thể tìm được bằng chứng vượt quá ranh giới bạn bè của 2 người. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 6

Hiện nay, Miêu Khả Tú ít khi xuất hiện trước công chúng. Bà chỉ thỉnh thoảng đảm nhận những vai người bà, người mẹ trên màn ảnh.

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 7

Đinh Bội là người phụ nữ nổi tiếng gắn liền tên tuổi của mình với 3 chữ Lý Tiểu Long. Đinh Bội là ngôi sao một thời của xứ Đài, quen Lý Tiểu Long khi mới 24 tuổi và nhanh chóng được ngôi sao võ thuật lăng xê thành nữ diễn viên chính. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 8

Đinh Bội được cho là người thứ 3 chen vào mối quan hệ giữa Lý Tiểu Long và vợ của ông.  Lý Tiểu Long ra đi vào năm 1973, trên giường ngủ, trong phòng ngủ của Đinh Bội tại một căn hộ nằm ở khu Cửu Long. Điều này đã đưa đến rất nhiều điều tiếng xung quanh nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long, và đưa đến những hệ lụy không nhỏ đối với Đinh Bội, lúc đó, mới 26 tuổi. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 9

Đinh Bội của ngày hôm nay đã rời xa làng giải trí... nhưng từng có một thời, xuất hiện như hình với bóng bên cạnh Lý Tiểu Long. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 10

Lý Tiểu Long từng có nhiều mối tình, từng được nhiều cô gái thầm thương trộm nhớ, nhưng chỉ có 1 cuộc hôn nhân với Linda Emery - cô gái người Mỹ. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 11

Linda là vợ duy nhất của Lý Tiểu Long và 2 người từng có quãng thời gian hạnh phúc bên nhau. Linda là cô gái phương Tây, nhưng lại mang nhiều nét của người phụ nữ châu Á trong quan niệm sống và tính cách. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 12

Gia đình hạnh phúc của Lý Tiểu Long, bên vợ và con trai Lý Quốc Hào. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 13

Lý Tiểu Long và Linda thời trẻ. Hình ảnh đẹp của một thời đã qua. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 14

Hình ảnh hạnh phúc của gia đình Lý Tiểu Long trước khi ông qua đời. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 15

Lý Hương Ngưng, 2 tuổi trong vòng tay cha, Lý Tiểu Long. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 16

Lý Hương Ngưng là con gái thứ 2 của Lý Tiểu Long. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 17

Do ảnh hưởng từ cha, anh trai và dòng họ nội, Lý Hương Ngưng yêu thích võ thuật từ nhỏ.  Hình ảnh của Lý Hương Ngưng gợi nhớ đến bóng dáng của cha cô. 

nhung bong hong trong doi ly tieu long - 18

Vợ, con gái và cháu gái của Lý Tiểu Long tham dự một triển lãm về ông.

Theo Q.N (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường sao Hoa ngữ
Tin hay đừng bỏ lỡ