"Những chàng trai vàng" khoe Tiếng hát mãi xanh

Ngày 16/06/2013 14:32 PM (GMT+7)

Quán quân "Tiếng hát mãi xanh 2013" Nguyễn Duy Dũng khai trương số đầu tiên của “Xanh hoài Tiếng hát mãi xanh” bằng những phút giây nồng nàn bên cạnh những giọng hát từng là đối thủ.

Số đầu tiên của Xanh hoài Tiếng hát mãi xanh là Duy Dũng & Những chàng trai vàng Tiếng hát mãi xanh 2013, diễn ra tại Nhạc viện TP HCM tối 15-6. Nhân vật chính Nguyễn Duy Dũng sát cánh cùng “ông già Nam Bộ” Mai Văn Đặng và thí sinh nhất bảng C Trần Ngọc Hòa say đắm trong những ca khúc bất hủ có giai điệu đẹp và ca từ giàu chất thơ của Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng, Anh Bằng…  

Cùng là thí sinh nhưng họ xem nhau thân thiết như trong gia đình. Anh Duy Dũng vẫn gọi ông Đặng là “bố” và gọi anh Trần Ngọc Hòa là “anh”.   

"nhung chang trai vang" khoe tieng hat mai xanh - 1

3 "chàng trai" mở màn với tam ca Mộng dưới hoa

Không còn tâm lý lo lắng hay áp lực truyền hình như lúc đi thi, ông Mai Văn Đặng sảng khoái khi trình bày những ca khúc đã giúp ông ghi dấu ấn tại Tiếng hát mãi xanh 2013 như Chiếc lá cuối cùng, Xóm đêm, Đoàn lửa nhạc… Thậm chí, ông còn mạnh dạn hát theo giai điệu tango ca khúc Bóng chiều tà.

Đây cũng là một trong những bài hát mà “ông già Nam Bộ” chọn thể hiện trong CD 3 chàng trai vàng Tiếng hát mãi xanh sắp được ra mắt trong tháng 7 tới đây.  

Thí sinh Trần Ngọc Hòa vẫn giữ phong cách hào hoa cả khi đơn ca Dấu tình sầu, Tháng sáu trời mưa hay song ca đầy tình cảm với các giọng ca nữ khách mời Bích Lệ, Ngọc Dung (đều là thí sinh Tiếng hát mãi xanh 2013).

"nhung chang trai vang" khoe tieng hat mai xanh - 2

"Ông già Nam Bộ" Mai Văn Đặng "máu" với Đoàn lửa nhạc 

"nhung chang trai vang" khoe tieng hat mai xanh - 3

Ngọc Hòa và Bích Lệ song ca nhạc phẩm Sông quê

"nhung chang trai vang" khoe tieng hat mai xanh - 4

Song ca Ngọc Dung - Ngọc Hòa

Là nhân vật chính của đêm diễn, giọng ca quán quân đến từ Hội An Nguyễn Duy Dũng trình bày đến 8 ca khúc, mở đầu là Áo lụa Hà Đông, Mắt lệ cho người, Vì đó là em, Anh còn nợ em và Thuở ấy có em (ca khúc này anh hát theo kiểu blue jazz).  

Không giỏi nói chuyện trước đám đông và thường xuyên phải nhờ MC Quỳnh Hương “cứu bồ” nhưng khi hát, Duy Dũng vẫn vẹn tròn chất giọng ấm áp, nồng nàn pha chút hoài cổ từng giúp anh lay động trái tim hàng ngàn khán giả.   Có lẽ vì quá xúc động trong đêm biểu diễn đầu tiên trước công chúng mà không phải môi trường thi cử nên khi thể hiện ca khúc Áo anh sứt chỉ đường tà, Duy Dũng đã hát nhầm và bỏ qua đoạn giữa bài hát. Anh nhanh chóng xin lỗi khán giả và “chuộc lỗi” bằng cách hát lại từ đầu trong tràng pháo tay động viên của khán giả.

"nhung chang trai vang" khoe tieng hat mai xanh - 5

Duy Dũng sâu lắng với Áo lụa Hà Đông

"nhung chang trai vang" khoe tieng hat mai xanh - 6

Duy Dũng hát bè cho "bố Đặng"

  Ấn tượng nhất trong các khách mời có lẽ là chị Kim Thoa. Ngoài màn song ca nhạc phẩm Hoài cảm của nhạc sĩ Cung Tiến cùng với Duy Dũng, Kim Thoa còn khiến khán phòng nóng lên với Hòn vọng phu, ca khúc mà chị thể hiện xuất sắc nhất ở cuộc thi năm ngoái.   Chương trình kéo dài hơn 2 giờ được Duy Dũng khép lại với Cõng mẹ đi chơi của nhạc sĩ Trần Quế Sơn, ca khúc đã khắc tên anh trong tâm trí khán giả.   MC Quỳnh Hương cho biết chương trình là đứa con tinh thần mà ê kíp thực hiện đã ấp ủ bấy lâu và hy vọng sẽ trở thành môi trường để các giọng ca bước ra từ Tiếng hát mãi xanh kéo dài mãi đam mê và đem tiếng hát phục vụ khán giả.

"nhung chang trai vang" khoe tieng hat mai xanh - 7

Đôi song ca Kim Thoa - Duy Dũng  

"nhung chang trai vang" khoe tieng hat mai xanh - 8

Các giọng ca và MC Quỳnh Hương (trái) chào khán giả  

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng