NSND Lê Khanh kể chuyện tình Lam Phương trong đêm diễn "Cho em quên tuổi ngọc"

Ngày 11/08/2017 18:26 PM (GMT+7)

Đây là số đầu tiên của dự án tái sinh dòng nhạc trữ tình trong lòng công chúng mang tên "100 năm âm nhạc Việt Nam".

Từ trước tới nay, dòng nhạc trữ tình luôn có sức trường tồn và ảnh hưởng sâu sắc tới nhiều thế hệ. Tiêu biểu cho dòng nhạc này ở thời kỳ đầu có thể kể đến các nhạc sĩ: Lam Phương, Cung Tiến, Phạm Đình Chương, Trần Thiện Thanh, Châu Kỳ, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Vinh Sử, Nguyễn Ánh 9, Trịnh Công Sơn, v.v...

Sau đó là làn sóng nhạc nhẹ với Phú Quang, Trần Tiến, Thanh Tùng, Nguyễn Cường, Dương Thụ, Phó Đức Phương, Hồng Đăng, Quốc Dũng, Đức Huy... với hàng loạt sáng tác được ra đời và đón nhận trên toàn quốc. 

Những thế hệ nhạc sĩ trưởng thành sau hòa bình cũng tiếp nối truyền thống của lớp cha anh, tiếp tục sản sinh ra nhiều tác phẩm âm nhạc có giá trị, được công chúng yên mến, tiêu biểu như: Huy Tuấn, Anh Quân, Quốc Trung, Đức Trí, Hồ Hoài Anh, Dương Cầm, Giáng Son, Lưu Thiên Hương, Lê Minh Sơn, v.v...

nsnd le khanh ke chuyen tinh lam phuong trong dem dien "cho em quen tuoi ngoc" - 1

Nhạc sĩ Lam Phương.

Nhằm giới thiệu tới công chúng sự cảm nhận đa chiều về lịch sử hình thành, phát triển nền Tân nhạc Việt Nam, dự án 100 năm âm nhạc Việt Nam đã ra đời, với mục đích khoác lên dòng nhạc này tấm áo mới không lộng lẫy, không hoành tráng, ồn ào, mà tràn đầy cảm xúc, tinh tế, sang trọng nhưng vẫn mang hơi thở đương đại. 

Với mong muốn mang lại cho khán giả yêu nhạc món quà tinh thần ý nghĩa, mỗi tháng sẽ có một đêm nhạc được thực hiện, với sứ mệnh vinh danh các tác giả, tác phẩm, nhắc nhớ mọi người về sự trường tồn, sức ảnh hưởng của nhạc trữ tình trong đời sống người Việt Nam. Dự án vừa mang tính chất hoài niệm, vừa là khởi đầu cho những điều mới mẻ về cách thưởng thức âm nhạc.

nsnd le khanh ke chuyen tinh lam phuong trong dem dien "cho em quen tuoi ngoc" - 2

Đêm nhạc đầu tiên trong dự án "100 năm âm nhạc Việt Nam" có tên gọi "Đêm nhạc Lam Phương - Cho em quên tuổi ngọc".

Số đầu tiên với tên gọi Đêm nhạc Lam Phương - Cho em quên tuổi ngọc sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ, với sự góp mặt của nam ca sĩ Mạnh Đình, ca sĩ Ánh Tuyết, Kiên Trung, Tôn Sơn, v.v... Đặc biệt, NSND Lê Khanh sẽ là nhân vật kể chuyện, là người kết nối âm hưởng lãng mạn một thời với khán giả. 

nsnd le khanh ke chuyen tinh lam phuong trong dem dien "cho em quen tuoi ngoc" - 3

NSND Lê Khanh.

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Liveshow của các ca sĩ