Nữ vũ công từng cạo đầu vì con: "Lúc con nằm viện là khoảng thời gian đáng sợ nhất"

Ngày 21/12/2018 11:00 AM (GMT+7)

Xuân Thảo đã có nhiều tâm sự về cuộc sống sau sinh trong hậu trường một show truyền hình.

Xem lại video: Chồng Xuân Thảo khóc khi kể hành trình "vượt cạn" khó khăn của vợ

Là cặp đôi vũ công nổi tiếng trong giới dancer, Xuân Thảo - Đình Lộc từng xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình như Thử thách cùng bước nhảy, Bước nhảy ngàn cân... Cả hai gây xúc động với câu chuyện yêu nhau 9 năm nhung Xuân Thảo bị chẩn đoán khó có khả năng làm mẹ. Cô từng không muốn kết hôn với Đình Lộc vì muốn anh có hạnh phúc của một người bố như bao người.

May mắn thay, phép màu đã đến với cặp đôi vũ công khi Xuân Thảo bất ngờ có thai đứa con đầu lòng. Đám cưới của họ được tổ chức sau đó, vào tháng 3/2017 trong niềm hạnh phúc vô bờ. Vậy nhưng Xuân Thảo – Đình Lộc đã có những ngày tháng đen tối nhất của đời mình khi bé Bòn Bon còn trong tháng đã bị ngộ độc đạm bò từ sữa mẹ dẫn đến nhiễm trùng máu. Chính vì biến cố ấy đã khiến Xuân Thảo cạo đầu nguyện mong con bình an.

Nữ vũ công từng cạo đầu vì con: amp;#34;Lúc con nằm viện là khoảng thời gian đáng sợ nhấtamp;#34; - 1

Xuân Thảo - Đình Lộc bên con trai Bòn Bon.

Vượt qua thời kỳ ấy, giờ đây Xuân Thảo – Đình Lộc từng bước trở lại với niềm đam mê nhảy múa trong sự hồi phục như một phép màu của con trai. Trong hậu trường chương trình 100 giây rực rỡ phát sóng trên VTV3, Xuân Thảo đã có những tâm sự chân thành về cuộc sống hiện tại, cả chứng bệnh "não cá vàng" của mình sau khi sinh con.

Nói về những thay đổi trước và sau sinh, nữ vũ công cho biết: "Trước và sau khi sinh cơ thể và sức khoẻ của người phụ nữ có sự thay đổi rõ rệt lắm, lúc trước mẹ Thảo nói mà Thảo không tin, bây giờ thì tin rồi. Công việc ngày trước Thảo ít khi ghi chú lại vì trí nhớ mình khá tốt, nhưng bây giờ thì hay quên, đến nỗi đồ vừa để chỗ này, quay ra quay vào là không nhớ để đâu nữa, nên mọi công việc bây giờ là phải ghi chú liên tục.

Cũng như sức khoẻ sau khi sinh của Thảo cần thời gian luyện tập dần dần để cơ thể làm quen lại, diễn những bài nhẹ nhàng, rồi mới dám thực hiện những bài động tác kỹ thuật khó. Nói chung ban đầu sau khi sinh, công việc với Thảo khá khó khăn nhưng rồi cũng sắp xếp được nên hiện tại đã ổn hơn rồi."

Nữ vũ công cạo đầu khi con trai gặp biến cố lúc mới sinh.

Câu chuyện con trai từng đối mặt với sinh tử khi vừa mới chào đời khiến Xuân Thảo nguyện cạo đầu đã từng làm bao người xúc động. Nhớ lại chuyện này, cô tâm sự: "Thật sự bây giờ nhắc lại lúc Bòn Bon nằm viện, hai đứa vẫn cảm thấy đây là khoảng thời gian đáng sợ nhất. Lộc vừa đi diễn, vừa chạy vào phụ Thảo chăm con, vừa lo lắng sức khoẻ cho Thảo sinh mổ một tháng, không thể ở cữ, lại phải nằm ghế bố hành lang. Thảo đi lại nhiều trong viện nên sau khi Bon được xuất viện về là Thảo cũng sưng 2 khớp gối.

Lúc ấy tình yêu và niềm tin là 2 điều đã giúp tụi mình vượt qua những khó khăn. Tin rằng con sẽ vượt qua được, tin vào bác sĩ, tin vào trời phật, và tin vào chính mình. Tình yêu dành cho con, sự thương yêu đỡ đần cho nhau của 2 đứa đã tiếp thêm sức mạnh cho Thảo và Lộc để đương đầu với những ngày tháng ấy."

Nữ vũ công từng cạo đầu vì con: amp;#34;Lúc con nằm viện là khoảng thời gian đáng sợ nhấtamp;#34; - 3

Xuân Thảo đưa con trai đến trường quay.

Phụ nữ sau sinh bị ảnh hưởng nhiều về sức khỏe trong khi công việc của một vũ công không hề nhẹ nhàng. Dù vậy, Xuân Thảo vẫn quyết định gắn bó với nghề. Cô cho hay: "Đến giờ, Thảo không nghĩ mình sẽ tìm công việc nào khác ngoài biên đạo và vũ công. Tại sao sau khi sinh mình phải chọn công việc khác trong khi mọi thứ bắt đầu của Thảo và Lộc đều gắn với nhảy múa, chính nhảy múa đã kết nối 2 đứa cùng đam mê, cùng ước mơ, và chính nhảy múa đã thay đổi cuộc đời của Thảo và Lộc.

Thảo chỉ cần thời gian luyện tập lại để cơ thể mình làm quen dần, chứ sau khi ai sinh xong cũng đổi nghề nhẹ nhàng làm hết thì các nghề nặng nhọc thiếu hụt nhân sự mất."

Nữ vũ công từng cạo đầu vì con: amp;#34;Lúc con nằm viện là khoảng thời gian đáng sợ nhấtamp;#34; - 4

Cặp đôi vẫn hạnh phúc ngọt ngào sau hơn 10 năm bên nhau.

Dù cuộc đời có vất vả, khó khăn thì may mắn nhất với một người phụ nữ vẫn là có người chồng biết yêu thương, động viên. Xuân Thảo có điều ấy. Cô chia sẻ: "Lộc vẫn như thế, luôn bênh cạnh Thảo, yêu thương vợ, phụ vợ chăm sóc con, và luôn dành cho Thảo mọi điều ngọt ngào."

Đình Lộc không bao giờ khuyên vợ từ bỏ nhảy múa, vì anh biết niềm đam mê của vợ không thể từ bỏ. "Lộc biết tính vợ, nói Thảo dừng lại thì sẽ không bao giờ thành công. Thay vào đó là những lời động viên, để Thảo có thể cùng Lộc tiếp tục sống với đam mê của mình", nữ vũ công bày tỏ.

Nữ vũ công từng cạo đầu vì con: amp;#34;Lúc con nằm viện là khoảng thời gian đáng sợ nhấtamp;#34; - 5

Đôi vợ chồng gắn bó với nhau cả ngoài đời lẫn sân khấu.

Tham gia chương trình này và lọt đến vòng Chung kết, tuy nhiên Xuân Thảo - Đình Lộc có trục trặc về kịch bản. Trước đêm thi 2 ngày, cả hai mới bắt đầu dựng và tập luyện nên tất cả thời gian và sức lực đều tập trung cao độ.

Từng là Á quân của một cuộc thi nhảy nhưng Xuân Thảo cùng chồng vẫn quyết định đi thi bởi ở show này kết quả hoàn toàn phụ thuộc vào sự cảm nhận của khán giả tại trường quay, không hề có điểm số của giám khảo. Cô không sợ bị đánh giá là "ham hố" trong các cuộc thi, bởi: "Ngành nghề nào cũng sẽ có tuổi thọ riêng, đặc biệt là nhảy múa thì lại khá ngắn do những nguyên nhân khác nhau như tuổi nghề, chấn thương,… Cuộc đời này lại là của riêng mình nên tất nhiên hai đứa sẽ ‘ham hố’ để được sống với đam mê", bà mẹ một con nói.

Nữ vũ công cho biết mong muốn khi đến với chương trình: "Tụi mình muốn gửi đến mọi người thông điệp rồi chuyện gì cũng sẽ ổn, ai rồi cũng sẽ có tương lai tươi sáng hơn trong những câu chuyện quen thuộc trong cuộc sống xung quanh chúng ta."

Nữ vũ công cạo đầu vì con: Đúng 2 giờ sáng bật dậy, cũng là lúc tim con ngừng đập
Vũ công Xuân Thảo và ông xã Đình Lộc đã kể lại đêm sinh tử, tưởng như lấy đi mạng sống của con mình.
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz