Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp

Ngày 05/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Những bóng hồng truân chuyên vì một nửa của mình rơi vào vòng lao lý.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 1): Vòng xoáy tù tội

Những cuộc hôn nhân của các Hoa hậu Việt Nam không phải lúc nào cũng hoàn mỹ như những ánh hào quang tỏa ra xung quanh cuộc đời họ. Đã có những câu chuyện tình chấm dứt sau khi đấng phu quân của họ rơi vào vòng xoáy lao lý, cũng có những câu chuyện đẫm lệ khi cơn bão cuộc đời ấp đến với những nhan sắc lẫy lừng một thuở.

Hà Kiều Anh

Hà Kiều Anh là con của nữ doanh nhân Vương Kiều Oanh, cháu ngoại ông Vương Quốc Mỹ, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cháu nội ông Hà Văn Lâu, nguyên đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc.

Cô đăng quang danh hiệu hoa hậu toàn quốc vào ngày 20/9/1992 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP HCM. Khi đó, Kiều Anh 16 tuổi, đang là sinh viên trung cấp thanh nhạc năm thứ nhất của Nhạc viện TP HCM.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 1
Hoa hậu Hà Kiều Anh - hoa hậu đăng quang trẻ nhất trong lịch sử nhan sắc.

Sóng gió tuổi thơ đến khi bố mẹ quyết định chia tay, mẹ đưa Kiều Anh - khi ấy mới 3 tuổi lặn lội vào Sài Gòn để tìm cuộc sống mới. Sau đó, bản thân Kiều Anh cũng không trọn vẹn trong cuộc sống riêng của mình.

Chuyện tình Hà Kiều Anh và Nguyễn Gia Thiều thời điểm 2002-2005 khiến cho giới truyền thông tốn nhiều giấy mực. Nguyễn Gia Thiều khi đó là Giám đốc Công ty Đông Nam, một công ty kinh doanh trang thiết bị điện thoại cầm tay. Năm 1975, Nguyễn Gia Thiều sang định cư tại Pháp cùng gia đình khi mới 12 tuổi. Đến năm 1999, anh trở về Việt Nam thành lập công ty Thương mại dịch vụ viễn thông Đông Nam cùng với anh trai của mình. Sau đó, Nguyễn Gia Thiều cho lập thêm Công ty Thiên Anh do một người khác làm Giám Đốc, để tổ chức nhập cảng và phân phối điện thoại di động của Công ty Đông Nam. Khi nhu cầu làm ăn phát triển, Thiều cho lập nhiều công ty phụ khác để thực hiện các nghiệp vụ được giao phó.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 2
Hình ảnh trong hôn lễ của Hà Kiều Anh với Nguyễn Gia Thiều. Ca sỹ Hồng Nhung cũng tham dự.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 3
Và những hình ảnh thuở mặn nồng của hai vợ chồng.

Công việc làm ăn phất lên nhanh như diều gặp gió. Với số lời thu được một cách quá dễ dàng, Nguyễn Gia Thiều bắt đầu phô trương cuộc sống xa hoa. Nhiều nguồn tin cho rằng khi Hà Kiều Anh đi thi Hoa hậu ở Ai Cập về, cô bị tai nạn phải nằm liệt suốt hai tháng trời. Chính anh là người đã chăm sóc và động viên Hà Kiều Anh.

Thành vợ chồng với Nguyễn Gia Thiều nhưng chưa tổ chức lễ cưới, chỉ về sống cùng nhau với vỏn vẹn một tờ đăng ký kết hôn. Nhưng không sau đó bao lâu, người chồng cô đã lĩnh án 20 năm tù giam về tội buôn lậu và trốn thuế. Đồng thời phải nộp phạt gần 130 tỉ đồng.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 4
Nguyễn Gia Thiều trước vành móng ngựa.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 5
Hà Kiều Anh trong ngày chồng thụ án.

Ngày 02/01/2003, cơ quan cảnh sát thuộc Bộ Công An đã khám xét toàn bộ hệ thống Công ty Đông Nam và nhà Nguyễn Gia Thiếu, tịch thu tài liệu, tang vật và 250.000 USD tiền mặt tại nơi Nguyễn Gia Thiều đang sinh sống, và bắt Nguyễn Gia Thiều. Sau đó vào ngày 04/04, cảnh sát khám xét Công ty Thiên Anh của Phạm Anh Vũ, và bắt giữ Phạm Anh Vũ. Theo cơ quan điều tra, doanh số điện thoại di động mà Công ty Thiên Anh đã nhập cho Công ty Đông Nam lên đến gần 650.000 USD. Công ty này hưởng lợi rất nhiều với mức hoa hồng từ 20 đến 30 USD mỗi chiếc.

Theo cơ quan CSĐT , năm 2005, khi bị khởi tố về tội buôn lậu và trốn thuế, Nguyễn Gia Thiều đã tìm mọi cách để tẩu tán tài sản, hầu như rất nhiều tài sản quý, ông đều chuyển qua thành tài sản riêng của vợ mình, khi ấy là Hà Kiều Anh. Tại phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại công ty Đông Nam, sai phạm của công ty Đông Nam được công bố chi tiết như buôn lậu 39.500 chiếc điện thoại di động trị giá lên tới gần 149 tỷ đồng, trốn thuế hơn 99 tỷ đồng. Số tiền 200 ngàn USD trong két sắt nhà Hà Kiều Anh cũng đã bị giữ lại.

Và Nguyễn Gia Thiều cũng phải nộp phạt gần 130 tỷ đồng cùng với án tù giam. Khi ấy, rất nhiều người đã nhìn thấy nước mắt của Hà Kiều Anh tại tòa. Đầu tháng 6/2007, sau một năm rưỡi, kể từ ngày ông Nguyễn Gia Thiều chính thức nhận án tù, Hà Kiều Anh cho biết đã ly dị Nguyễn Gia Thiều, kết thúc mối tình nhiều tai tiếng và sóng gió giữa hoa hậu và đại gia.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 6
Cuộc hôn nhân đầu tiên của Hà Kiều Anh thất bại vì vòng xoáy của tù tội.

Sau khi "dứt tình" với Nguyễn Gia Thiều, Hà Kiều Anh đã gặp một người đàn ông cũng "đứt gánh nhân duyên". Cuộc hôn nhân kín đáo này cũng đã đem đến cho hoa hậu Hà Kiều Anh sự bình yên thực sự khi chị đã sinh một bé trai kháu khỉnh.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 7
Hạnh phúc hiện tại của gia đình Hà Kiều Anh.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 8
Vẻ đẹp của cựu Hoa hậu Việt Nam năm 1992.

Ngọc Khánh

Ngọc Khánh đăng quang Hoa hậu Việt Nam lần thứ 6 vào năm 1998. Cô từng là sinh viên Đại học Luật TP HCM. Trước khi đăng quang Hoa hậu, Ngọc Khánh từng trải qua nhiều công việc như tiếp viên hàng không, nhân viên PR, MC, người mẫu.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 9
Hoa hậu Ngọc Khánh trên bìa tạp chí sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1998.

Năm 2004, cô kết hôn với Luật sư Lê Công Định, hơn cô 8 tuổi. Ngọc Khánh là vợ thứ hai của Lê Công Định. Luật sư Lê Công Định là người Sài Gòn gốc, anh tốt nghiệp cử nhân Luật, Đại học Tổng hợp TP HCM vào năm 1989. Lê Công Định từng đảm nhận khá nhiều chức vụ trong lĩnh vực tư pháp như thành viên của Đoàn luật sư TP HCM, thành viên Hiệp hội Luật sư Hoa kỳ, thành viên hội đồng đại diện cho Việt Nam - Hiệp hội Luật sư châu Á - Thái Bình Dương, thành viên Quỹ Nghiên cứu Biển Đông... Bên cạnh đó, Lê Công Định còn đảm nhiệm nhiều chức vụ khác như: giảng dạy về luật Việt Nam cho sinh viên quốc tế trong chương trình trao đổi giữa khoa luật đại học Cần Thơ và đại học Pantheon - Assas (Paris 2), luật sư thành viên Công ty DC Lawyers, phó chủ nhiệm Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh...

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 10
Vợ chồng Ngọc Khánh - Lê Công Định.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 11

Ngày 13 tháng 6, 2009, Lê Công Định đã bị cơ quan chức năng bắt giữ theo các điều 79 và 88 của Bộ Luật hình sự hiện hành của nước CHXHCN Việt Nam, các hành vi của Lê Công Định đều nằm trong nhóm tội xâm phạm an ninh quốc gia được quy định tại Chương XI, Bộ luật hình sự nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bổ sung sửa đổi năm 1999.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 12
Lê Công Định tại cơ quan điều tra.

Đến khi chồng bị bắt, Ngọc Khánh chỉ có thể nói về việc chồng bị bắt và liên quan đến pháp luật rằng chị quá bất ngờ và đến giờ chị cũng không biết phải làm thế nào nên tạm gác công việc lại.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 13
Ngọc Khánh trở nên khép mình hơn sau scandal của chồng.

Phan Thu Ngân

Chuyện tình của hoa hậu Phan Thu Ngân - Mai Thanh Hải không chỉ tốn giấy mực của báo chí mà còn "tạo cảm hứng" cho đạo diễn Vũ Hồng Sơn thực hiện bộ phim: "Chạy án" từ kịch bản của nhà văn Nguyễn Như Phong, bộ phim khá thành công từ những "ồn ào" của các nhân vật ngoài đời thực.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 14
Hoa hậu Phan Thu Ngân thuở vẻ đẹp căng đầy.

Phan Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2000. Trước khi đăng quang, Phan Thu Ngân là cô bé lọ lem, con một gia đình lao động nghèo, sống bằng nghề bán bánh canh ngoài chợ. Cô gặp Mai Thanh Hải (con trai nguyên Thứ trưởng thương mại Mai Văn Dâu), từ cuộc sống "lấm lem", cô vụt sáng trở thành phu nhân của chàng công tử Mai Thanh Hải.

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 15
Mai Thanh Hải - tay chơi khét tiếng, phu quân của Phan Thu Ngân.

Mai Thanh Hải sinh năm 1972, quê Thanh Hóa, là con trai lớn của thứ trưởng Bộ Thương mại Mai Văn Dâu, có biệt danh là Hải “cắm” do hồi nhỏ thường xuyên “cắm quán”, ăn nợ. Từ năm 1994, Mai Thanh Hải vào làm nhân viên Tổng công ty Xuất nhập khẩu tổng hợp I (trực thuộc Bộ Thương Mại). Đây cũng chính là Tổng công ty mà ông Mai Văn Dâu làm tổng giám đốc trước khi về Bộ Thương mại giữ chức vụ thứ trưởng (năm 1992). Được nhận vào làm tại Tổng công ty này một thời gian ngắn, Hải xin nghỉ để đi học tại Đại học Ngoại thương (hệ tại chức) và đến tháng 8-1998, trở về làm nhân viên của Tổng công ty XNK tổng hợp I trong khi vẫn chưa tốt nghiệp Đại học Ngoại thương.

Tuy nhiên, Mai Thanh Hải không chỉ nổi tiếng vì có vợ là hoa hậu mà còn bởi mức độ ăn chơi, tiêu xài khét tiếng và nghiện “hàng trắng”. Mai Thanh Hải là khách VIP của tất cả các tụ điểm ăn chơi có tiếng nhất tại Hà Nội, có mặt tại các điểm này trong hầu hết các buổi tối. Nhân viên của một tụ điểm đã từng phục vụ Mai Thanh Hải và nhóm bạn cho biết, tiền rượu của nhóm khách này chưa bao giờ dưới chục triệu và Hải cũng đã từng được nhiều người kính nể vì “kiếm” được nhiều tiền, có những vụ làm ăn “kiếm” được hàng chục ngàn USD. Ngày Hải đang chinh phục trái tim hoa hậu Phan Thu Ngân, Hải đưa rước người đẹp không thuần chủng một loại xe nào, lúc Mercedes, khi Toyota Crow, thi thoảng lại là BMW...

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 16
Phan Thu Ngân thất bại trong cuộc hôn nhân đầu đời.

Phan Thu Ngân trở thành dâu một gia đình xứ Hà thành danh giá. Cô cho rằng, đám cưới là điều quan trọng, cô muốn kết thúc những ngày tháng quanh quẩn với sân khấu thời trang. Hoa hậu muốn có một cuộc sống ổn định để lo cho những người thân của mình một cuộc sống sung sướng và bình yên hơn. Cô yên phận làm một người vợ hiền, dâu thảo và một người mẹ hết lòng vì con cái. Một ngày thức dậy, sự thật phũ phàng đến với cô khi bố chồng, chồng bị bắt vào tù vì tội tham nhũng và làm giả giấy tờ tài liệu. Đến lúc này bộ mặt thật của chồng hoa hậu mới được báo chí phanh phui: "Mai Thanh Hải là đại gia ăn chơi khét tiếng, nghiện "hàng trắng".

Nước mắt hoa hậu (kỳ 2): Phu quân phạm pháp - 17
Hiện tại cô đã có cuộc sống mới sau cuộc hôn nhân đầy sóng gió.

Khi chồng bị bắt, hoa hậu Phan Thu Ngân đang mang thai đứa con thứ hai. Từ Hà Nội, chị lại bồng bế con vào Sài gòn với ý định "chờ chồng". Nhưng rồi cuộc đời và định mệnh vẫn muốn "hành" người đẹp khi có tin đồn nói chị đã tìm được người đàn ông hiểu và cảm thông với mình nên đã ngắt tình duyên với chồng cũ là Mai Thanh Hải. Chị lại tìm được hạnh phúc mới để "chạy trốn" cuộc sống cũ, cơn ác mộng khủng khiếp về người chồng với biệt danh "tay chơi có tiếng Hà Thành". Sau những khủng hoảng của đời sống riêng, Hoa hậu Việt Nam 2000 đã chọn cho mình lối sống khép kín và gần như không còn liên quan đến các thế giới showbiz.

(Còn tiếp...)

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu nổi tiếng một thời