Ốc Thanh Vân khiến nhiều bố mẹ giật mình khi cho phép con làm điều này

Ngày 17/01/2019 13:00 PM (GMT+7)

Con gái khóc không muốn đi học, Ốc Thanh Vân đã có cách xử lý khéo léo, đặc biệt còn cảm thông cho sự lười biếng của con.

XEM VIDEO: Khoảnh khắc đời thường của gia đình Ốc Thanh Vân.

Là nữ nghệ sĩ nổi tiếng đa tài và chăm chỉ của showbiz Việt, nhưng hơn hết, Ốc Thanh Vân được ngưỡng mộ bởi gia đình nhỏ hạnh phúc của mình. Hơn 11 năm tìm hiểu, 8 năm gắn bó với ông xã Minh Trí, Ốc Thanh Vân đã có 3 cục cưng là Coca, Cola cùng nhóc tì Cacao.

Dĩ nhiên, chăm sóc 3 con nhỏ song song với khối lượng công việc khổng lồ là điều không dễ dàng, nhưng Ốc Thanh Vân vẫn luôn chu toàn mọi việc. Cô còn thường xuyên chia sẻ những cách dạy con hiện đại, khoa học khiến các chị em ngưỡng mộ.

Ốc Thanhh Vân cùng gia đình nhỏ hạnh phúc của mình.

Dù bận rộn nhưng cô luôn dành thời gian cho các con.

Vừa qua, Ốc Thanh Vân khiến nhiều bậc bố mẹ quan tâm khi cho phép con: “Lười biếng một tí cũng chả sao”. Cụ thể, một sáng nọ, con gái Ốc Thanh Vân không muốn đi học với "combo" mỏi mệt, chán, không có hứng, tủi thân. Cô bé khóc rất lâu và đòi đi làm cùng mẹ.

Nhưng vì công việc nhiều, cộng với việc con gái vừa nghỉ Đông dài ngày, lại sắp đến Tết, nên Ốc Thanh Vân không muốn đưa con đi cùng.

Mẹ thương lắm. Trẻ con cũng như chúng ta vậy thôi. Chúng cũng có những chán chường của riêng mình, cũng có những áp lực nhất định. Học ngôi trường yêu thích là cả năm con đi học vui vẻ, thi thoảng có lười biếng một tí cũng chả sao.

Mình cũng có nhiều ngày lười chả muốn làm gì đấy thôi. Đừng vội la mắng con là “đã học trường xịn mà còn ỏng eo, đã đủ đầy mà còn đòi hỏi. Hãy nhìn con nhà người ta kìa”, Ốc Thanh Vân viết.

Ốc Thanh Vân thường xuyên chia sẻ những câu chuyện dạy con.

Với trường hợp con gái khóc lóc đòi theo mẹ đi làm, không muốn đi học, cách giải quyết của Ốc Thanh Vân khiến nhiều người trầm trồ.

Khi con gái bất ngờ “dở chứng”, Ốc Thanh Vân thấu hiểu rằng có những khi con lười biếng một chút, nhưng như vậy cũng chả sao. Điều nên làm thay vì quát mắng là nhẹ nhàng đưa con lên xe đi học, vuốt ve con để dịu cơn khóc. 

Chúng ta cũng có lúc phát điên, cớ sao lại hà hiếp trẻ con khi chúng cũng có những nỗi sợ. Phải cần cảm thông trong mọi sự. Tất nhiên có lỗi thì vẫn phải phạt. Nhưng phạt thế nào và khi nào cần mềm mỏng thì phải phân định cho rõ. Kỷ luật vẫn cần linh hoạt và uốn nắn, chắc chắn phải cần tình thương”.

Ốc Thanh Vân tin rằng con gái sẽ còn khóc một lúc khi vào lớp nhưng rồi cũng sẽ nín thôi. Nhưng nếu như cô quát mắng con thì có thể con sẽ mất một ngày vui. Mà trẻ thì không mau quên như người lớn nghĩ.

Mẹ yêu lắm em bé ơi. Mẹ muốn quay thật nhanh về ôm các con. Mẹ muốn lau nước mắt và xoa lưng cho con mỗi khi con giận hờn, dù đôi khi con thật vô cớ. Bởi mẹ là mẹ của con và mẹ thương con hơn hết thảy”, cô dành những lời yêu thương đến các con của mình.

Sao Việt 24h: Điều gì khiến Trấn Thành, Trúc Diễm, Ốc Thanh Vân vỡ mộng trong hôn nhân?
Ít ai ngờ rằng những sao Việt có cuộc sống hôn nhân giống như ngôn tình vẫn bị... vỡ mộng.
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt