Ốc Thanh Vân khóc nức nở cho biết sức khỏe giảm sút, bố lại vừa qua đời

"Vừa qua sức khỏe tôi giảm sút cộng với việc bố tôi qua đời khiến tôi không còn đủ sức để tối đi diễn, rồi về chăm lo các con", Ốc Thanh Vân xúc động chia sẻ trên ghế nóng Người nghệ sĩ đa tài.

Clip Ốc Thanh Vân bật khóc sau màn trình diễn của Vũ Mạnh Cường

Tối qua 15//1, Ốc Thanh Vân xuất hiện bên cạnh đạo diễn Lê Hoàng và nghệ sĩ Việt Hương trên ghế nóng Người nghệ sĩ đa tài tập 9. Họ cùng chứng kiến phần trình diễn của 4 thí sinh: Ca sĩ Quốc Đại, “Thần đồng bé Châu” - Nguyễn Huy, diễn viên Lý Thanh Thảo, MC Vũ Mạnh Cường. Cũng tại chương trình, Ốc Thanh Vân đã xúc động bật khóc tâm sự một câu chuyện của chính mình khiến khán giả nghẹn ngào.

oc thanh van khoc nuc no cho biet suc khoe giam sut, bo lai vua qua doi - 1

Giám khảo Lê Hoàng - Việt Hương - Thanh Vân.

Trong đêm thi, với tiết mục “Đêm tân hôn”  MC Vũ Mạnh Cường đã khiến ban giám khảo và người xem xúc đống nghẹn ngào. Câu chuyện nói về hai nhân vật Hai Thành (Vũ Mạnh Cường đóng) và Thiên Hương (MC Anh Thơ) đang hạnh phúc trong ngày tân hôn, thì Hương lấy dao ra định đâm Thành nhưng anh tránh được. 

oc thanh van khoc nuc no cho biet suc khoe giam sut, bo lai vua qua doi - 2

  Tiết mục “Đêm tân hôn”  MC Vũ Mạnh Cường.

Lúc này mới lật ra sự thật chính Thành vì quá yêu và muốn chiếm đoạt Hương nên đã lập âm mưu giết chết người yêu cũ của Hương. Hương biết sự thật và muốn trả thù nên chấp nhận lấy Thành và lợi dụng thời có để đâm anh. Cuối cùng, Hương tự đâm một nhát dao để giải thoát, để lại Thành sống trong đau khổ và dằn vặt.

Trong vở kịch này, Vũ Mạnh Cường “lột xác” để hoàn thành trọn vẹn tính cách của nhân vật phản diện nhưng đáng thương. Cơ mặt, các động tác của anh truyền tải được hai phần ác và  thiện tồn tại trong nhân vật mà anh hóa thân. Sự hỗ trợ của diễn viên Hồng Trang, MC Anh Thơ khiến nam MC thăng hoa hơn trong diễn xuất. 

oc thanh van khoc nuc no cho biet suc khoe giam sut, bo lai vua qua doi - 3

Cái kết đầy bi thương khi nhân vật của Vũ Mạnh Cường ôm người vợ đã chết, gào lên: “Dậy đi em” khiến cho “Ốc” Thanh Vân lẫn khán giả bật khóc. 

oc thanh van khoc nuc no cho biet suc khoe giam sut, bo lai vua qua doi - 4

  “Ốc Thanh Vân” nghẹn ngào: “Tôi có nhiều năm lăn lộn trên sân khấu. Sân khấu kịch là nơi cho tôi nhiều nhất. Tôi rất nhớ sân khấu vì xa nó 6 tháng nay. Vừa qua sức khỏe tôi giảm sút cộng với việc bố tôi qua đời khiến tôi không còn đủ sức để tối đi diễn, rồi về chăm lo các con, nghỉ một vài tiếng, sáng sớm hôm sau đi quay hình. Tôi sẽ trở lại sân khấu kịch khi cảm thấy mình sẵn sàng."

Nữ nghệ sĩ cũng dành nhiều lời khen cho tiết mục này: "Cường rất dũng cảm khi chọn vai diễn này. Bởi có thể Cường sẽ mất vài năm thậm chí trên 10 năm mới có thể truyền tải nhân vật này vì nó không đơn giản. Bởi trong cái thiện có cái ác, trong cái ác có cái thiện. Và không dễ để cho khán giả thấy điều đó. Với phần thể hiên này thì Cường thật sự là người nghệ sĩ đa tài”. 

oc thanh van khoc nuc no cho biet suc khoe giam sut, bo lai vua qua doi - 5

Giám khảo Lê Hoàng cũng cảm động trước phần thi này.

oc thanh van khoc nuc no cho biet suc khoe giam sut, bo lai vua qua doi - 6

 Việt Hương nói: “Tôi khiến tôi bất ngờ trong hôm nay. Hôm nay em rất già dặn, đỉnh đạc. Hôm nay em sẽ nhận được một điểm số khá cao đó là diễn xuất”.

Các tiết mục khác của đêm thi:

oc thanh van khoc nuc no cho biet suc khoe giam sut, bo lai vua qua doi - 7

Quốc Đại chấp nhận xấu xí hóa thành Trương Chi.

oc thanh van khoc nuc no cho biet suc khoe giam sut, bo lai vua qua doi - 8

Bên cạnh phần diễn xuất khá mượt mà, Quốc Đại tiếp tục thuyết phục người xem bởi giọng ca cải lương ngọt và mùi. 

oc thanh van khoc nuc no cho biet suc khoe giam sut, bo lai vua qua doi - 9

 “Thần đồng bé Châu” Nguyễn Huy mang đến tiết mục “Giáng sinh ấm áp” cho các trẻ em cơ nhỡ đường phố.

oc thanh van khoc nuc no cho biet suc khoe giam sut, bo lai vua qua doi - 10

Cũng ở đêm thi này, Lý Thanh Thảo vào vai người mẹ khá xúc động. Cô vừa diễn xuất vừa kết hợp với những động tác múa hình thể như: chèo đò, cõng con, lặn ngụp trong mưa bão. Không ít khán giả rơi nước mắt, trong đó có giám khảo Việt Hương và “Ốc” Thanh Vân. 

oc thanh van khoc nuc no cho biet suc khoe giam sut, bo lai vua qua doi - 11

 Kết thúc tập 9, nghệ sĩ Tấn Bo là người nói lời chia tay chương trình. Tập tiếp theo với chủ đề Đối đầu sẽ là phần tranh tài của ba cặp thí sinh: Hữu Tín – Lý Thanh Thảo, Quốc Đại – Lê Dương Bảo Lâm, MC Vũ Mạnh Cường và “Thần đồng bé Châu” - Nguyễn Huy.

Người nghệ sĩ đa tài 2017  - mùa hai tập 10 lên sóng ngày 21/1 trên Đài THVL. 

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vũ Mạnh Cường