Ốc Thanh Vân: "Mọi người hết hồn khi tôi trượt chân"

Ngày 02/09/2014 13:09 PM (GMT+7)

Nàng Ốc gặp tai nạn khi bị trượt chân trên sân khấu của Đồ Rê Mí trong lúc đang mang bầu.

Tới gặp Ốc Thanh Vân ngay khi chị vừa kết thúc vai trò người dẫn chương trình của đêm thứ ba vòng liveshow Đồ Rê Mí tối ngày 31/8, phóng viên hoàn toàn bất ngờ trước năng lượng của cô. Đang mang bầu nhóc tỳ thứ 3 ở tháng thứ 4 song Thanh Vân vẫn rất nhanh nhẹn, hoạt bát. Chị vui vẻ chụp hình với các khán giả nhỏ tuổi trước khi bắt đầu trả lời phỏng vấn. Trong khi trò chuyện, vẫn có nhiều người hâm mộ nán lại chờ để được chụp chung một bức ảnh kỷ niệm với "cô Ốc" xinh đẹp. Vì thế, gái hai con đành phải gián đoạn cuộc trò chuyện để "phục vụ" fan rồi mới quay lại cuộc chuyện trò.

Khi được hỏi về tình huống khiến khán giả "thót tim" vì suýt ngã trên sân khấu đêm thi thứ ba vòng liveshow Đồ Rê Mí vừa kết thúc cách đó hơn một tiếng, nữ MC giải thích, do sàn trơn quá nên khi đi ra, chị bị trượt chân suýt ngã. Song chỉ bị giật mình chứ không sao cả. Bà mẹ hai chia sẻ: "Thật ra với cái nghề này, sự cố khá nhiều nên tôi cũng quen, lại tươi cười đứng dậy và tiếp tục dẫn thôi. Với lại, tôi mang giày rất thấp nên cũng an toàn, không có vấn đề gì cả. Nhưng một số người thấy cũng hết hồn (cười). Thôi tự nhắc nhở bản thân phải cẩn thận để tránh những sự cố, thứ nhất là tốt cho mình, thứ hai là để không làm ảnh hưởng tới chương trình". 

Ốc Thanh Vân: quot;Mọi người hết hồn khi tôi trượt chânquot; - 1
Dù đang mang bầu nhóc tỳ thứ 3 ở những giai đoạn đầu của thai kỳ song Ốc Thanh Vân rất nhanh nhẹn, hoạt bát và tươi trẻ khi dẫn dắt chương trình Đồ Rê Mí. Ảnh: Hoàng Anh

Đang mang bầu ở những tháng đầu tiên của thai kỳ, Ốc Thanh Vân không tránh khỏi những mệt mỏi khi phải di chuyển liên tục giữa hai miền để hoàn thành cả vai trò HLV của Bước nhảy hoàn vũ nhí và MC của Đồ Rê Mí. Cô tâm sự: "Liên tục như vậy suốt mấy tháng vừa qua, người thường còn mệt, tôi đang bầu bí thế này cũng không tránh được. Do thời tiết thay đổi, sức đề kháng yếu hơn lại làm việc nhiều nên tôi bị cảm. Nhưng bản thân tôi là người có cơ địa rất khỏe và luôn có nguồn năng lượng dự trữ thành ra khi lên tới sân khấu, nhìn thấy các con rất dễ thương, tiết mục được chuẩn bị rất chu đáo và nhận được sự ưu ái từ ban tổ chức, tôi cảm thấy bao nhiêu cái mệt mỏi cũng sẽ tan biến hết. Hơn nữa khi chương trình được phát sóng trực tiếp trên tivi, có rất nhiều khán giả theo dõi, trong đó có hai con Coca và Cola nên tôi không chỉ làm cho mình, mà còn làm cho cả các con nữa".

Trước câu hỏi về những áp lực khi đảm nhận vai trò người dẫn dắt trong một chương trình dành cho thiếu nhi, Ốc Thanh Vân cười đáp, ở nhà chơi và diễn trò với con như thế nào, lên sân khấu Đồ Rê Mí, bà mẹ hai con sẽ làm như thế. Chị chia sẻ: "Khi dẫn Đồ Rê Mí, tôi không gặp bất cứ áp lực nào. Trong nhà tôi cũng có một sân khấu trong nhà, ngày nào tôi cũng làm đủ trò với con. Thực sự tôi nghĩ, tất cả các ông bố bà mẹ khi bỏ công việc ra ngoài và trở về nhà chơi với con, chẳng có ai bình thường cả. Tất cả đều ở trong một trạng thái phấn khích, kích động vì muốn dành niềm vui cho con mình". 

Còn trong vai trò HLV của Bước nhảy hoàn vũ nhí, nữ diễn viên chia sẻ, những kinh nghiệm có được khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ với vai trò một thí sinh cộng với những điều tích lũy được sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật đã giúp cô rất nhiều. Ốc Thanh Vân dùng cái đầu của một người làm nghệ thuật, của một người diễn viên để lồng ghép thêm những ý tưởng vào bài nhảy cho các thí sinh của mình.

Khó khăn lớn nhất của chị chính là việc chọn lựa thí sinh đi tiếp và dừng chân sau mỗi đêm thi. Chị bảo: "Mỗi lần loại thí sinh là một lần tôi phải đắn đo, suy nghĩ rất nhiều. Có những quyết định khiến tôi phải day dứt hoài nhưng không làm khác được. Thật ra mọi quyết định không phải do một mình tôi mà phải do cả biên đạo Quang Đăng nữa".

Ốc Thanh Vân: quot;Mọi người hết hồn khi tôi trượt chânquot; - 2
Ốc Thanh Vân được các bạn nhỏ rất mực yêu quý. Ảnh: Hoàng Anh

Khi so sánh hai chương trình dành cho thiếu nhi, "chị Ốc" cũng nhìn nhận, ở Đồ Rê Mí, các bé rất hồn nhiên, gần như không thấy một dấu tích nào của thương mại và của showbiz. Còn với Bước nhảy hoàn vũ nhí, các con rất tài năng và cái tài năng đó cần một sự chuyên nghiệp. Vẫn giữ được sự hồn nhiên của trẻ thơ nhưng chắc chắn áp lực cạnh tranh, áp lực để thi tốt là phải có.

Vì hai chương trình Đồ Rê Mí và Bước nhảy hoàn vũ nhí "chạy" song song nên Ốc Thanh Vân xây dựng cho mình hai hình ảnh hoàn toàn khác biệt, vừa để phù hợp với tiêu chí của các chương trình, vừa để làm mới bản thân, tránh sự nhàm chán. Chị chia sẻ, trong Bước nhảy hoàn vũ nhí, Ốc Thanh Vân sẽ là một huấn luyện viên tình cảm nhưng có phần nghiêm khắc. Khán giả sẽ không thấy một Ốc Thanh Vân với những cặp kính hồng, kẹp nơ băng đô khi làm HLV. Còn với Đồ Rê Mí - một sân chơi rất tự nhiên dành cho trẻ nhỏ, chị muốn hòa chung không khí đó với các con và đồ phụ kiện "cô Ốc" dùng trong chương trình được mượn hoàn toàn từ con gái để phù hợp và nhí nhảnh hơn. 

Theo Tiểu Uyên (Zing.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân