Ốc Thanh Vân: "Tôi đã khóc vì bỏ con tập nhảy"

Ngày 25/03/2014 00:00 AM (GMT+7)

"Đêm về thấy hai con nằm ngủ, tôi lại chảy nước mắt và tự nghĩ mình đi thi làm gì?".

Chia sẻ cảm xúc với phóng viên sau khi đoạt ngôi vị Á quân Bước nhảy hoàn vũ 2014 với nhiều nuối tiếc từ phía khán giả, nữ diễn viên Ốc Thanh Vân đã bày tỏ sự áy náy vì đã bỏ nhiều thời gian bên gia đình để thay vào đó, lao vào tập luyện. Chị cảm thấy có lỗi với hai con và đêm về thường khóc thầm, và tự hỏi "Mình đi thi làm gì để hai con mình nhiều khi nó nhớ và đòi mẹ như vậy?".

Ốc Thanh Vân: quot;Tôi đã khóc vì bỏ con tập nhảyquot; - 1
Ốc Thanh Vân đoạt giải Á quân Bước nhảy Hoàn vũ 2014.

- Dù đã cười thật tươi, nhưng người đối diện vẫn dễ dàng nhận ra trong ánh mặt chị vẫn còn khá buồn khi nhận giải Á quân Bước nhảy Hoàn vũ 2014. Vì sao vậy?

Tất nhiên trong một cuộc thi, ai cũng muốn mình đăng quang cả. Tôi từng ước mơ có được chiếc cúp nhưng không phải vì điều đó mà bản thân tôi thất vọng. Những gì đã làm thì tôi đã cố hết sức rồi. Tôi chỉ buồn vì Bước nhảy hoàn vũ đã trở thành thói quen của mình. Hơn 4 tháng trời, bỗng dưng bây giờ mọi thứ hoàn toàn ngưng lại, cho nên tôi rất luyến tiếc. Điều luyến tiếc thứ hai đó là bạn nhảy của tôi. Tuy nhiều lúc giận, nhiều lúc ghét, nhiều lúc cãi nhau nhưng khi xa rồi thì tôi cũng sẽ nhớ. 

Tôi không đấu đá với Ngân Khánh và Thu Thủy vì các bạn ấy rất giỏi, nên tôi hoàn toàn hài lòng về kết quả đó và cảm thấy rằng mọi thứ đã xong, nhẹ nhõm và có thể trở về với công việc thường nhật, trở về với gia đình, con cái. Tôi cũng sẽ bắt đầu một tuần bình thường của một bà mẹ hai con chứ không phải là sáng đầu tuần của một Á quân Bước nhảy hoàn vũ. Nói chung cuộc sống của tôi vẫn như vậy thôi, nhưng dù sao đây cũng là một trong những kỷ niệm đẹp của cuộc đời vì nó rèn cho mình rất nhiều thứ.

- Với số điểm 9,5 mà giám khảo Hồng Việt đã cho chị trong màn trình diễn thứ hai, hầu hết khán giả đều cho rằng chị đã bị "xử ép". Ý kiến chị thế nào?

Tôi xin phép không bình luận điều này. Những cái tôi mất rất nhiều, mất công sức thời gian nhưng tôi cũng được nhiều. Chính vì những điều được đó nên tôi sẽ không nhìn mọi việc với hướng tiêu cực. Tôi cảm thấy cho đến bây giờ quyết định tham gia Bước nhảy hoàn vũ với tôi không phải là sai lầm.

Với tư cách là thí sinh thì tôi không thể đánh giá một điều gì, nhất là ý kiến đó đến từ ban giám khảo. Có thể số điểm không trọn vẹn như ý mình muốn nhưng được khán giả công nhận đó là thành công của tôi rồi. Tôi thật sự hơi tiếc vì tiết mục mà tôi dành cả tâm hồn để nhảy không được số điểm tròn trịa giống như cảm xúc của tôi.

Ốc Thanh Vân: quot;Tôi đã khóc vì bỏ con tập nhảyquot; - 2
Nữ diễn viên hóa trang thành Ông hoàng nhạc Pop.

- Từ đâu chị có những ý tưởng về tình cảm mẫu tử như vậy?

Đây là câu chuyện thật của mẹ tôi. Mẹ đã vất vả nuôi hai chị em tôi khôn lớn. Anh trai tôi mất lúc nhỏ và mẹ đã ám ảnh chuyện này trong một thời gian rất dài. Bản thân tôi cũng làm mẹ nên tôi hiểu khi con xảy ra chuyện gì thì mình rất đau đớn, thậm chí không thể sống nổi. Tôi thể hiện điều đó trong bài nhảy của mình. Ở đoạn cuối cùng, tôi muốn truyền tải rằng dù chuyện gì xảy ra thì mỗi người vẫn có một tia hy vọng trong cuộc sống. 

Vì đây là chuyện có thật của gia đình nên nó không khó khăn về ý tưởng. Tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất tốt từ bạn nhảy. Bạn ấy đã bật khóc khi thể hiện xong tiết mục và tôi hiểu bạn ấy đã hiểu được cảm xúc trong con người mình. 

- Thế còn những thông điệp cuộc sống mà chị đã truyền tải được trong những đêm thi trước có được là từ đâu?

Tôi vốn là người thích quan sát mọi thứ, quan sát nhiều người tôi từng tiếp xúc, từng gặp để làm chất liệu cho công việc của mình. Tôi cảm nhận được mọi người xung quanh nên tôi nghĩ đây cũng là một phần cho tôi ý tưởng. Đôi khi khán giả sẽ thấy nó hơi lạ lùng, hơi điên một chút nhưng đó là tất cả những gì tôi đã gửi gắm được trong tiết mục của tôi. 

Ốc Thanh Vân: quot;Tôi đã khóc vì bỏ con tập nhảyquot; - 3
Ốc Thanh Vân ôm mẹ thắm thiết trong hậu trường

- Chị đã có được những gì sau khi rời khỏi chương trình Bước nhảy hoàn vũ?

Nếu như không có Bước nhảy hoàn vũ thì tôi sẽ không có cơ hội nhảy một cách chuyên nghiệp như vậy. Tôi là người rất thích học được cái mới và bản thân muốn trau dồi để làm được nhiều thứ hơn có lợi cho công việc nghệ thuật. Chương trình rèn cho tôi một sức bền. Sức bền trong cuộc thi rất khủng khiếp. Nó không chỉ nằm trong nguồn năng lượng cơ thể mà còn cả tâm trí nữa. Ngay cả những bất đồng với bạn nhảy, nếu mình không nhẫn thì cả hai sẽ không kết hợp được. Tuy vất vả nhưng tôi hoàn toàn hài lòng về những gì mình đã làm.

- Hai đứa con đã mang đến cho chị những động lực và sự cố gắng thế nào?

Tôi đã từ bỏ bao nhiêu công việc như đóng phim, diễn kịch. Ngay cả những chương trình, những chuyến đi xa hấp dẫn tôi đều không thể tham gia. Nói thật, tôi cảm thấy ấy náy nhất đó là mình hy sinh cả thời gian dành cho hai con. Vì tôi không thể nào đủ sức để chăm nom gia đình khi lịch luyện tập gắt gao như vậy. Đôi khi tôi thấy mình có lỗi với con. Đêm về thấy hai con nằm ngủ tôi lại chảy nước mắt và tự nghĩ mình đi thi làm gì để hai con mình nhiều khi nó nhớ và đòi mẹ như vậy. Bây giờ tôi có thể chia sẻ giải thưởng này cho con mình và đây cũng là niềm vui chung của gia đình. 

Ốc Thanh Vân: quot;Tôi đã khóc vì bỏ con tập nhảyquot; - 4
Bà mẹ hai con thấy có lỗi với hai "cục cưng".

- Sau cuộc thi này, chị có những dự định gì?

Tôi sẽ quay lại với cuộc sống, công việc của mình thôi. Đặc biệt, tôi sẽ có một chuyến đi chơi với hai con bởi vì sắp tới, con gái sẽ có sinh nhật đầu đời và con trai sinh nhật 3 tuổi. Hơn nữa, đã mất quá nhiều thời gian, nặng lượng cho cuộc thi này rồi và bản thân mình cần phải có thời gian nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần, sức khỏe cho công việc sắp tới.

Xin cảm ơn Ốc Thanh Vân và chúc chị có nhiều niềm vui bên mái ấm của mình!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân