Ốc Thanh Vân: "Vẫn muốn sinh thêm con thứ tư"

Ngày 04/09/2014 14:33 PM (GMT+7)

Bà bầu "Ốc" chia sẻ, cô vẫn muốn sinh thêm con thứ tư, nếu sau này cuộc sống gia đình có đủ điều kiện.

Thông tin Ốc Thanh Vân đang mang bầu lần thứ ba thu hút sự quan tâm của khá nhiều người, bởi lẽ ai cũng bày tỏ sự bất ngờ khi thấy một nữ nghệ sĩ xinh đẹp mà "khoái" sinh con đến thế. Riêng Ốc Thanh Vân chia sẻ, từ lâu cô đã xem chuyện được mang bầu và sinh con là niềm vui trong cuộc sống. Bởi lẽ vậy, việc cô sắp sinh con thứ ba chưa hẳn đã dừng lại, vì rất có thể vợ chồng cô sẽ còn có thêm đứa con thứ tư, nếu kinh tế gia đình sau này ổn định và có đủ điều kiện để chăm lo cho các con.

Ốc Thanh Vân: quot;Vẫn muốn sinh thêm con thứ tưquot; - 1

Bà bầu Ốc Thanh Vân đang mang thai khoảng 4 tháng rưỡi.

- Việc chị mang bầu lần thứ ba là niềm vui được báo trước hay đó là dự tính ngoài kế hoạch?

(Cười), Trên thực tế, vợ chồng tôi không có lỡ về số lượng, vì từ trước đến nay cả tôi và anh Trí đều rất thích có nhiều con, nhưng lại lỡ về mặt thời gian. Lẽ ra tôi tính khoảng từ một đến hai năm nữa thì mới tính đến chuyện sinh con thứ ba, nhưng vì đây là món quà của Chúa, nên tôi tin Chúa sẽ cho tôi sức khỏe để vượt qua.

- Chị và ông xã đã vui như thế nào khi biết nghe tin sắp lên chức bố mẹ lần ba?

Nếu trước đây chúng tôi vui chỉ một hoặc hai thì giờ niềm vui sẽ nhân ba. Anh Trí đã thực sự "đứng hình" khi được tôi báo tin mang bầu. Tôi nghĩ, mình là người phụ nữ may mắn khi vừa có công việc ổn, nhưng cũng có những đứa con dễ thương, đó là cái phúc và cái lộc Chúa ban tặng. Tôi biết cuộc sống này vẫn còn nhiều người chưa có may mắn được làm bố, làm mẹ, nên đôi khi tôi cũng muốn san sẻ điều này với họ.

Nhiều người biết tin tôi mang bầu lần nữa đã rất ngạc nhiên. Họ hỏi, tại sao lại tự làm mình cực khổ vậy, vì sinh con rất là vất vả. Tuy nhiên, tôi lại tìm thấy niềm vui khi được làm mẹ và sinh con. Tôi biết, khi mang bầu và sinh con, tôi sẽ phải mất đi nhiều thứ, ví dụ như không còn thời gian chăm sóc bản thân hay sắc vóc sẽ bị ảnh hưởng, nhưng tôi đã quen với điều đó khi sinh Coca và Cola, nên giờ tôi chẳng ngại gì.

- Liệu rằng sau khi sinh con thứ ba thì chị có thể sẽ sinh thêm con thứ tư?

Lúc mới biết tin mang bầu, tôi chưa dám nói nhiều, vì cứ nghĩ đây là niềm vui cá nhân, nhưng do thời gian qua tôi xuất hiện với công việc khá nhiều nên chẳng thể giấu được. Tôi cũng rất ngại khi mọi người chỉ nhìn vào việc mình mang bầu mà quên mất công việc mình đang cố gắng làm. Thật ra tôi thích ít nhất trong gia đình mình có 3 đứa con, nhưng điều kiện sau này đầy đủ thì tôi sẽ sinh thêm con. Nếu sau này tôi chắc chắn mình có một kinh tế vững chắc, có thể đảm bảo mọi thứ để nuôi con đầy đủ mà không gặp chuyện gì khó khăn thì tôi sẽ sinh thêm con thứ tư. 

Ốc Thanh Vân: quot;Vẫn muốn sinh thêm con thứ tưquot; - 2

Thông tin nữ diễn viên mang bầu lần 3 khiến nhiều người bất ngờ

- Khi bất ngờ phải mang bầu lần ba thì công việc của chị từ đây đến cuối năm có bị ảnh hưởng nhiều không?

Tôi nghĩ cũng không có gì thay đổi nhiều, vì những chương trình trực tiếp mà tôi đang làm cuối tháng 9 đã hết, chỉ có điều tôi sẽ phải lỡ hẹn sân khấu thêm một lần nữa. Nếu hai lần mang thai trước, tôi đều chủ động khoe thì lần này tôi không dám nói ra, vì sợ bị mọi người tại sân khấu rầy la, đặc biệt là chị Hồng Vân.

Ở hai lần mang thai trước, tôi luôn nói với chị Hồng Vân đầu tiên, vì tôi xem chị vừa là một người chị, vừa là "bà bầu", nhưng lần này tôi giấu kỹ lắm, đến khi một số người nghi ngờ thì chị ấy vẫn không tin, cho tới khi báo chí đăng tải thông tin tôi mang bầu thì chị ấy mới gọi điện than thở. Tôi phải xin lỗi chị Hồng Vân rất nhiều, vì đã không thể tham gia những vở kịch theo đúng kế hoạch của sân khấu chị ấy. Tuy nhiên, tôi rất vui khi chị Hồng Vân đã hiểu và động viên tinh thần tôi nối gót con đường chị ấy cũng sinh ba.

- Dường như chị là một trong số hiếm những nữ nghệ sĩ chấp nhận hy sinh hào quang nghệ thuật để tìm thấy niềm vui khi làm mẹ thì phải?

Tôi chấp nhận hy sinh nghệ thuật vì gia đình, vì với tôi, gia đình vẫn là nơi ấm áp nhất. Tôi không vì tham vọng mà đánh mất gia đình. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, sau này lớn tuổi, tôi có nhiều con yêu thương là tôi cảm thấy hạnh phúc rồi, còn sự nổi tiếng thì tôi đã có, như thế nào cho đủ, thì tôi nghĩ mình cũng đủ nổi tiếng rồi. Tôi đã có những vai diễn để khán giả nhớ đến, có thu nhập ổn định thì không mong gì hơn. Nếu khuyên tôi đừng sinh con để giữ gìn sắc đẹp thì tôi cũng không cần, vì giờ tôi cần những đứa con cho một gia đình hơn. Có thể khi còn trẻ, tôi đặt ra nhiều mục tiêu lớn lao trong nghề, nhưng giờ tôi nghĩ mình sống phải biết đủ, nên giờ dừng lại bớt cũng không nghĩa lý gì.

- Một bà bầu như chị thì sẽ bận rộn như thế nào trong ngày?

Một ngày của tôi, dù có đi làm hay không đi làm thì vẫn phải bắt đầu từ 6h sáng. Tôi luôn giữ thói quen không bao giờ cho phép mình ngủ dậy sau hai đứa con. Mặc dù tôi có hai người giúp việc, nhưng tôi luôn chia sẻ công việc gia đình với họ. Mặc dù hai người giúp việc rất tốt và thương tôi, nhưng tôi phải hiểu một điều, khi đã làm mẹ, thì dù bận cỡ tôi nào cũng phải dành thời gian cho con chứ không thể bỏ bê con hết cả ngày.

Ốc Thanh Vân: quot;Vẫn muốn sinh thêm con thứ tưquot; - 3

Mặc dù bụng bầu nhưng mẹ "Ốc" vẫn chăm chỉ làm việc

- Bí quyết giữ chân người giúp việc của chị là gì?

Vì tôi cũng biết chia sẻ nên họ rất thương tôi. Tôi thấy có nhiều gia đình tính toán kiểu giúp việc tới đâu thì lãnh lương tới đó nhưng tôi thì không vậy. Tôi may mắn có tay giữ người, nên hai chị giúp việc gắn bó rất lâu. Quan trọng hơn hết, tôi nghĩ vẫn là do mình thương họ, đừng đòi hỏi họ thương mình trước. Trong cách dạy con, mình phải dạy con tôn trọng họ như một người trong gia đình chứ đừng dạy con có thể cãi lại người giúp việc, dù họ đúng hay sai.

- Thế chị có khuyến khích người giúp việc dùng roi để dạy dỗ con mình không?

Đánh con thì không được, vì từ nhỏ tới lớn tôi cũng chưa bị mẹ đánh trong trường hợp nào nhưng vẫn lớn khôn. Tôi để người giúp việc dậy dỗ con mình thật ngoan, nhưng cả tôi và họ đều hạn chế đến mức thấp nhất việc đánh đòn bằng roi.

- Trong hai vợ chồng chị, ai mới là người có "quyền lực" nhất khi dạy con?

Anh Trí thường hay đóng vai ác, còn tôi hay xót con.

- Hiện tại thì chị đang mong mình sinh con trai hay bé gái?

Nói thật, tôi thầm thích Cola sẽ có đứa em gái, vì cũng giống như tôi đã có cô em gái vậy. Tuy nhiên, vì con cái là do Chúa ban tặng nên cho sao thì tôi nhận vậy. Đối với tôi, con trai hay gái giờ không còn quan trọng bằng niềm vui được làm mẹ.

Ốc Thanh Vân: quot;Vẫn muốn sinh thêm con thứ tưquot; - 4

Gia đình nhỏ của Ốc Thanh Vân đi chơi lễ vừa qua.

- Đang mang bầu 4 tháng rưỡi nhưng phải trực tiếp tập luyện cho các thí sinh "Bước nhảy hoàn vũ nhí" có khiến chị gặp vất vả lắm không?

Công việc của tôi có bao giờ không vất vả đâu. Tôi may mắn khi tham gia "Bước nhảy hoàn vũ nhí" có sự hỗ trợ bài dựng của Quang Đăng và biên đạo múa, còn tôi thì hỗ trợ về phục trang, ý tưởng và chọn nhạc.

- Theo chị, cơ hội để các thí sinh nhí thành công sau khi tham gia "Bước nhảy hoàn vũ" nhí sẽ như thế nào?

Các em đều là những đứa trẻ tài năng, tuy nhiên tôi cũng hơi tiếc một điều là thời điểm này các em đang đi học, nên cũng ít nhiều ảnh hưởng đến việc tập luyện chương trình cũng như việc học ở lớp.

Nhiều người nói, việc cho các em còn quá nhỏ tham gia thi thố thế này giống như kiểu "gà đẻ trứng non". Tôi thấy người ta nói vậy cũng đúng, nhưng phải nghĩ lại, nếu không có sân chơi này thì làm sao chúng ta biết trẻ em Việt Nam tài năng thế nào. Thế nên, cho các em chơi vậy vẫn tốt, nhưng đừng có "thương mại hóa". Vì tôi không phải người quyết định chuyện đó, nên tôi chỉ mong các em thật thoải mái đi tập, không mang tinh thần đấu đá, đừng có giằng xé, cay cú và cả phụ huynh cũng đừng đặt áp lực cho các con.

- Vậy nếu sau này các con của chị sớm bộc lộ tài năng nghệ thuật thì chị có cho các con thi thố các chương trình truyền hình thực tế?

Tôi chưa nghĩ tới, nhưng nếu con có tài năng thì tôi cũng ủng hộ thôi.

Xin cảm ơn Ốc Thanh Vân và chúc chị thật nhiều sức khỏe!

Theo Hà Nhuận Nam (Theo Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân