Ồn ào Văn Mai Hương: Khi người thương một người thương khác, để rồi bỗng hóa xa lạ...

Ngày 17/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

Chứng kiến người đã từng gắn liền với mình trong một phần của tuổi trẻ cuối cùng cũng kết hôn với một người khác, Văn Mai Hương hẳn nhận ra thời gian trôi quá nhanh và mình đã trưởng thành thật rồi, mọi thứ đành để lại trong quá khứ mà thôi.

Thời gian là thứ công tâm và tàn nhẫn nhất. Ai rồi cũng phải trưởng thành, người yêu nhau vì một lý do nào đó dù muốn hay không cũng phải xa nhau. Giống như chuyện của Văn Mai Hương và G.L cũng vậy. Họ từng có một tình yêu đẹp nhưng rồi lại kết thúc trong vô vàn tiếc nuối. Để một ngày trời mưa ẩm ướt, bên tách trà nóng, những ký ức đột nhiên ùa về, thoang thoảng, vương vấn vào hương trà, khiến trái tim người con gái ấy thêm trĩu nặng.

Ồn ào Văn Mai Hương: Khi người thương một người thương khác, để rồi bỗng hóa xa lạ... - 1

Văn Mai Hương đang dính phải lùm xùm không đáng có xung quanh đám cưới của bạn trai cũ.

Ồn ào Văn Mai Hương: Khi người thương một người thương khác, để rồi bỗng hóa xa lạ... - 2

Văn Mai Hương và G.L gặp nhau vào những tháng ngày thanh xuân nồng nhiệt nhất. Không nói ra, nhưng chỉ có hai người tự hiểu được tình cảm của nhau. Họ đã bên nhau, trải qua mọi ngọt ngào, cay đắng, những thành công mới chớm nở, cả những vấp ngã của tuổi trẻ.

Thậm chí, G.L từng là người khiến Văn Mai Hương từ bỏ cả giấc mơ ca hát để ở bên cạnh, gần như không xuất hiện nhiều trên các sân khấu âm nhạc. Nhưng cuối cùng vì không cảm nhận được tình yêu ở bạn trai nên nữ ca sĩ đã quyết định dừng lại.

Ồn ào Văn Mai Hương: Khi người thương một người thương khác, để rồi bỗng hóa xa lạ... - 3

Văn Mai Hương chia sẻ khi chia tay người bạn trai 1 năm trước - người mà cô từng nguyện bỏ hào quang để trở về nơi góc bếp

Ồn ào Văn Mai Hương: Khi người thương một người thương khác, để rồi bỗng hóa xa lạ... - 4

Văn Mai Hương đã gần như từ bỏ cả sự nghiệp ca hát trong thời gian ấy.

Và rồi cuối cùng, chuyện gì đến cũng sẽ đến: Ngày người yêu cũ, kết hôn với một người khác. Năm tháng trôi đi, lòng người thay đổi, nhưng có những chuyện, cô còn nhớ mãi, chỉ là người hứa đã quên. Anh đã từng nói yêu và rồi anh lại yêu một người khác.

Đã từng có người nói rất thương và rồi sau đó họ không còn bận tâm nữa. Họ bỏ lại người nghe, bỏ lại câu nói theo gió bay, bỏ lại tấm lòng của một người, vì một câu thương ấy mà khó có thể quên được. Đã từng có một người hứa hẹn, nhưng rồi cuối cùng lại cất bước ra đi trước. Họ quên lời đã hứa, quên rằng người kia đã đặt niềm tin, quên rằng khi ra đi, họ cũng mang theo cả niềm tin đi mất.

Ồn ào Văn Mai Hương: Khi người thương một người thương khác, để rồi bỗng hóa xa lạ... - 5

Đám cưới người cũ của Văn Mai Hương và nàng Á hậu nổi tiếng diễn ra vào những ngày tới

Chắc hẳn Văn Mai Hương từng nghĩ đến một tương lai vĩnh viễn ở bên người ấy, được mãi mãi nắm tay và ở cạnh. Nhưng khi tình yêu chấm dứt, người cũ chia xa, những cố gắng của tuổi trẻ cuối cùng cũng buộc phải học cách chấp nhận sự thất bại. Thất bại trong việc giữ lấy một người, giữ lấy tình yêu mà mình những tưởng là mãi mãi, phải buông tay mối tình mà mình từng nghĩ là định mệnh.

Có lẽ phải mất một thời gian, Văn Mai Hương mới thật sự can đảm thừa nhận mình đã vượt qua được tình yêu đầy sự hy sinh ấy. Dĩ nhiên cô vẫn có thể yêu thêm nhiều người khác, bởi khả năng yêu của con người là vô hạn. Cho dù có từng gục ngã vì khổ đau cách mấy, con người rồi cũng sẽ đứng dậy được và sẽ lại có khả năng yêu một người nào đó.

Ồn ào Văn Mai Hương: Khi người thương một người thương khác, để rồi bỗng hóa xa lạ... - 6

Ồn ào Văn Mai Hương: Khi người thương một người thương khác, để rồi bỗng hóa xa lạ... - 7

Những hình ảnh khi cả hai còn hạnh phúc.

Vốn dĩ chẳng ai sợ tình yêu, người ta chỉ sợ sự tổn thương, mất mát và nỗi đau do tình yêu đem lại mà thôi. Cũng chẳng có ai sống mà không cần tình yêu cả. Tình yêu chỉ chuyển từ người này sang người khác, trong một giai đoạn này hay một giai đoạn khác.

Ồn ào Văn Mai Hương: Khi người thương một người thương khác, để rồi bỗng hóa xa lạ... - 8

Chấp nhận việc mình đã không còn bất kỳ cảm giác gì về người yêu cũ, cho dù bất kể là yêu hay hận, chính là một thành quả mà Văn Mai Hương phải trải qua. Vào một ngày tháng 6 ấy, hẳn cô đón nhận tin người cũ kết hôn nhẹ như cơn gió hanh hao. Hẳn Văn Mai Hương cũng không hối tiếc điều gì, không phải là buồn bã, chỉ là trong tim có một vết gợn thật nhỏ: À cuối cùng một phần trong tuổi thanh xuân của mình đã chính thức gắn bó bên một người khác. 

Ồn ào Văn Mai Hương: Khi người thương một người thương khác, để rồi bỗng hóa xa lạ... - 9

Ồn ào Văn Mai Hương: Khi người thương một người thương khác, để rồi bỗng hóa xa lạ... - 10

Thế nhưng việc Văn Mai Hương bị tình cũ và người sắp là vợ chàng đồng thời lên tiếng chê trách chỉ vì dòng status được cho là chông chênh, buồn rầu trước ngày vui của họ đã khiến nhiều người thương cảm. Dù xót xa lắm, cay đắng lắm nhưng Văn Mai Hương vẫn không hề đưa ra tuyên bố chính thức nào.

Điều đó nghĩa là cô đã trưởng thành, đã rời xa những ngày tháng mặn nồng của tuổi trẻ kia, đi rất xa những ngày bị đối phương làm tổn thương mà chính bản thân cũng không nhận ra. Cô giờ đã học được cách xử sự thật người lớn. Thành quả này hẳn khiến Văn Mai Hương phải giật mình, bởi cô ý thức được rõ ràng mình đã khác trước rất nhiều. Tĩnh lặng hơn, trưởng thành hơn và thấu hiểu hơn.

Ồn ào Văn Mai Hương: Khi người thương một người thương khác, để rồi bỗng hóa xa lạ... - 11

Văn Mai Hương của ngày mai sẽ khác, chắc chắn rồi!

Cuối cùng rồi thì chuyện gì cũng qua đi. Thời gian chính là điều kỳ diệu nhất, có khả năng xóa nhòa và định vị lại tất cả mọi thứ nằm trong guồng quay của vũ trụ. Rồi có một ngày, Văn Mai Hương sẽ đi được một quãng thời gian đủ dài để không còn cảm xúc đặc biệt nào khi vô tình có ai đó nhắc về mối tình ồn ào đã qua của mình. Giống như một vết mực muốn gột rửa ngay lập tức mà không được, bẵng đi một thời gian nhìn lại không biết nó đã biến mất từ lúc nào. Đó là một cảm giác rất đáng để bỏ thời gian ra chờ đợi nó xảy đến.

Sẽ chẳng phải là những lời "khóc thuê" cho những tháng năm thanh xuân của cô gái trẻ, mà chỉ là chút dư vị đăng đắng, man mác khi ta lại thấy một người hết lòng vì yêu chắc gì đã được hạnh phúc đến cuối cùng.

Ồn ào Văn Mai Hương: Khi người thương một người thương khác, để rồi bỗng hóa xa lạ... - 12

Chính vì vậy, nhờ những biến cố từng trải mà Văn Mai Hương mới có thể nhận ra, người từng dạo bước cùng cô trong giấc mộng thanh xuân kia, sẽ chẳng thể nào cùng cô đi đến cuối con đường. Tạm biệt anh, tạm biệt chàng trai trong những giấc mơ của Văn Mai Hương. Ai rời ai sẽ sống không nổi, chỉ có kẻ khờ dại cho là thế thôi, bởi người thông minh thì không nghĩ vậy.

Ngày người yêu cũ, cũng là người Văn Mai Hương từng yêu, kết hôn với một người khác, hãy thật lòng mong họ hạnh phúc. Không phải để tỏ ra cao thượng, mà là nếu sống tốt được thì việc gì phải làm mình xấu xí đi?

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Phản ứng đầu tiên của Văn Mai Hương trước thông tin tình cũ cưới Á hậu Tú Anh
Rất nhiều khán giả đã đổ dồn sự chú ý vào phản ứng của Văn Mai Hương trước thông tin này.
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz