Pha Lê đau đớn vì ngã "bầm dập", Sơn Ngọc Minh khóc nghẹn xin lỗi Mâu Thủy

Ngày 15/04/2016 09:12 AM (GMT+7)

Pha Lê mếu máo khóc khi nhiều lần bị ngã trong thử thách tại Tập 3 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016.

Tối qua (14/4), Tập 3 - Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 đã được lên sóng với nhiều diễn biến vô cùng thú vị. Tiếp tục các thử thách giữa rừng núi, đường đèo, vực sâu nơi tỉnh thành phía Bắc Tổ quốc, các đội đã trải qua những khoảnh khắc hài hước, đáng nhớ và cả bao giây phút căng thẳng tột độ.

Hành trình dài với 5 nhiệm vụ liên tiếp cũng đã khiến các đội đua mệt nhoài. Tuy thế, tinh thần bứt phá đầy năng lượng vẫn đưa họ đi qua hết các thử thách mà không có bất kì đội chơi nào bỏ cuộc. Những cuộc cãi vã nổ ra do áp lực của cuộc đua lẫn thời tiết ở các đội như Tím, Xanh ngọc, Xám nhưng cuối cùng, các đội đua vẫn chinh phục hết các nhiệm vụ trong những nỗ lực gắn kết giữa các thành viên.

Các đội thi nhau "diễn sâu" đánh lừa đối phương ở bãi đá cổ

Ở lộ trình đầu tiên xuất phát từ Mù Cang Chải, các đội đua di chuyển bằng xe máy tìm đường đến thửa ruộng bậc thang hình mâm xôi trong bức ảnh để chụp một bức hình tượng tự như bức ảnh chương trình cung cấp.

Đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt xuất phát đầu tiên. Đây là đội đua duy nhất có trải nghiệm thú vị khi lái xe trên những con đường đèo mù sương. Nhiệm vụ này chứng kiến nhiều cú trượt ngã “đau điếng” của các tay đua. Tuy nhiên, Lộ trình cho dù rất vất vả với đường đèo trơn trượt trong giá lạnh nhưng vẫn chỉ mang tính chất “khởi động” này đối với các đội đua đang đầy năng lượng.

Từ Mù Cang Chải, 9 đội chơi tìm đường đến địa danh Bãi Đá Cổ tại xã Hầu Thào thuộc thung lũng Mường Hoa, cách trung tâm thị trấn Sapa 8km về phía Đông Nam để nhận mật thư một thử thách trí tuệ đầu tiên từ đầu mùa.

Ở Bãi Đá Cổ, đội chơi phải giải mật mã dựa vào sự kết hợp của vòng tròn giải mã được cung cấp và những mật mã được khắc trên các hòn đá nhỏ đặt trong khu vực bãi đá để tìm ra đáp án.

Việc tìm ra cách giải mã và giải đúng từ khoá không phải là cản trở lớn của các tay đua từng có kinh nghiệm “chinh chiến” trước đây. Tuy nhiên, thứ tự của các đội trong Lộ trình này phụ thuộc vào họ tìm được 6 hòn đá nhanh hay chậm.

Và điều này dẫn đến một loạt những tay đua phải “diễn sâu” để không cho các đội khác biết hòn đá có mật mã nằm ở đâu.

Chiến thuật này được “chuyên gia diễn sâu” Xanh Dương “bóc mẽ” ngay tức khắc, Minh Long nói với Thu Hiền chỉ cần tìm xem đội nào đang “diễn” là biết ngay chỗ đó có hòn đá. Việc “diễn sâu” này cũng mang lại khá nhiều hiệu quả trừ việc Trúc Như của đội Tím vì mải loay hoay “diễn” quá “sâu” mà vấp té.

Đội Xanh lá tiếp tục là đội đua rời đi đầu tiên, trong khi đội Hương Giang – Criss Lai đến bãi đá cuối cùng nhưng với sở trưởng là trí tuệ nên đội Hồng cũng nhanh chóng bắt kịp các đội còn lại và bứt phá lên top dẫn đầu.

Xem clip tập 3 - Phần 1.

Các tay đua loay hoay gánh củi

Kết thúc việc giải mã, các đội chơi tìm đường đến điểm đánh dấu của chương trình tại kilomet số 10 trên cung đường hướng về xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đội chơi phải xếp củi thành bó và gánh theo số ký được chương trình qui định về nhà của ông Ly Xe Hờ tại bản Nhìu Cồ San. Nếu đọc đúng mật mã “Ly Xe Hờ, Nhìu Cồ San” thành viên trong đội sẽ được giảm số củi, nếu đọc sai sẽ bị cộng thêm số củi theo qui định của chương trình. Mỗi đội có 3 lần cơ hội để đọc mật mã này.

Cách xếp củi sao cho dễ vận chuyển nhất, không bị rơi trên đường quyết định sự thành công của các đội trong lộ trình vất vả này.

Với con đường dốc hướng lên bản Nhìu Cồ San, đội Hồng tiếp tục thể hiện sự thông minh khi là đội đua có cách xếp củi đúng và chắc chắn nhất. Họ bứt phá lên vị trí thứ 2 chỉ sau Xanh lá.

Đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh và Mâu Thuỷ đã không nhất trí và hài lòng về nhau ngay từ đầu Lộ trình. Sơn Ngọc Minh muốn giúp Mâu Thuỷ nhưng cô vẫn làm lơ, điều này khiến Sơn Ngọc Minh khó chịu và im lặng.

Đến lúc gánh củi thật sự, áp suất không khí trên núi cao khiến Sơn Ngọc Minh khó thở và làm chậm tốc độ di chuyển của cả đội. Việc không giao tiếp và giải quyết mâu thuẫn ngay từ đầu dẫn đến sự căng thẳng của đội Xanh ngọc trong suốt chặng 3.

Cũng giống như Xanh ngọc, đội Tím của Song Ngư – Trúc Như cũng bị tụt xuống phía sau vì Song Ngư gặp khó khăn với những thanh củi buộc chưa chặt. Củi liên tục tuột và lỏng lẻo khiến Song Ngư luôn phải dừng lại xoay sở và nghỉ mệt khiến đội Tím dù đến nhiệm vụ ở top đầu nhưng nhanh chóng bị các đội khác vượt qua. Trong lúc đó, Trúc Như không những vừa gánh nhiều củi hơn mà còn gánh luôn balo cho đồng đội.

Tuy nhiên, Lộ trình này cũng chứng kiến sự cố gắng hết mình của những tay đua nữ như Pha Lê, Mimi, Thu Hiền, Trúc Như, Hương Giang, Thùy Dung, Mâu Thủy với những nỗ lực hết mình để chinh phục cung đường dài lên bản Nhìu Cồ San.

Mimi lần đầu tiên nổi giận khiến chồng Tây ân hận

Với lựa chọn kép, đội chơi lựa chọn giữa Bánh và Tóc.

Với Bánh: đội chơi phải làm 3 chiếc bánh giầy được làm từ vừng đen và nếp nương giã nhuyễn rồi gói trong lá chuối non.

Đội Xanh lá, Xanh dương, Đỏ, Tím và Xám chọn thử thách này.

Tuy nhiên, đến cuối cùng chỉ có đội Xanh lá và Đỏ chịu “ở lại” với Bánh, trong khi Xanh dương, Tím và Xám đều đồng loạt chuyển sang Tóc vì cho rằng Tóc dễ hơn. Ý nghĩ này khiến các đội phải hối hận, đặc biệt là đội Xám vì Tóc không hề đơn giản một chút nào.

Đang đứng ở vị trí áp chót nhưng việc đội Xám bỏ Bánh chọn Tóc đã khiến đội này bị rơi xuống vị trí cuối cùng.

Mặc cho Mimi khuyên không nên qua Tóc nhưng Richie nghĩ Tóc sẽ tốt hơn. Điều này làm Mimi thất vọng, nổi giận rồi khóc nức nở vì quyết định sai lầm của Richie.

Với Tóc: đội chơi nhuộm tóc, tết tóc bằng dụng cụ do chương trình cung cấp. Sau khi làm xong 1 trong 2 thành viên phải đội tóc lên đầu. Đội Cam, Hồng, Xanh ngọc, Xanh dương, Nâu, Tím, Xám chọn thử thách này.

Với mô tả nhiệm vụ khá đơn giản nhưng việc làm tóc lại không hề đơn giản. Sau khi nhuộm tóc, công đoạn phơi khô tóc thậm chí mất nhiều thời gian hơn công đoạn chờ xôi chín trong lựa chọn Bánh.

Mâu Thủy đội Xanh ngọc do quá cẩn thận nên đã làm rối tóc thành “một cái gì đó không thể nhận ra” như lời Sơn Ngọc Minh.

Đội Nâu của Anh Tuấn – Pông Chuẩn tiếp tục bất đồng, lớn tiếng với nhau. Đội Tím của Song Ngư – Trúc Như phải đi nhuộm lại tóc còn đội Xám liên tiếp day dứt và buồn bã vì đã đổi nhiệm vụ.

Xem clip tập 3 - Phần 2.

Pha Lê mếu máo vì liên tục bị ngã "bầm dập"

Sau một ngày đua dài với 4 thử thách liên tiếp, các đội tiến sang ngày mới với Lộ trình cuối cùng diễn ra tại một bãi đất trống đầu bản Nhìu Cồ San. Lộ trình này là thử thách bập bênh để lấy mật thư được treo trên đầu ngọn nêu. Đội chơi có 3 phút cho 1 lần thực hiện.

Nếu phạm luật, đội chơi bị phạt 10 phút sau đó thực hiện lại từ đầu. Đội chơi được nhờ sự trợ giúp của người khác để tạo sự cân bằng trên bập bênh. Khoảng cách nảy từ mặt đất đến mật thư phải đạt 1m.

Qui định khắt khe của mật thư trong Lộ trình này khiến các đội chơi gặp nhiều trở ngại: sự chênh lệch cân nặng giữa hai thành viên khiến bập bênh khó thăng bằng, không đọc kỹ yêu cầu mật thư dẫn đến bất đồng, nỗi sợ độ cao, không đủ lực để đẩy bập bênh, không hạ chân chạm đất…

Thành viên chật vật nhất với thử thách bập bênh là Pha Lê của đội Cam. Cô sợ độ cao nên cứ trèo lên bập bênh là đã hốt hoảng không dám nhìn.

Bên cạnh đó, "nữ hoàng sung sướng" ở tập trước liên tục bị ngã văng khỏi thanh bập bênh đau ê ẩm khắp người. Cuối cùng khi đồng đội Hà Việt Dũng gợi ý có thể bỏ qua thử thách và chịu phạt thì Pha Lê lại can đảm và vượt qua thử thách.

Hai cô gái đội Tím Song Ngư – Trúc Như cũng đã có màn tranh luận kéo dài. Song Ngư trách Trúc Như không đọc kỹ nội dung mật thư còn Trúc Như cho rằng cô không phải là một đồng đội hoàn hảo nên thay vì lớn tiếng thì hãy bình tĩnh để hoàn thành nhiệm vụ: “Em giữ thái độ bình tĩnh để vượt qua, tiếp tục làm chứ đừng làm không được rồi la toáng lên, bấn loạn lên, xoắn lên. Không phải chuyện gì cũng phải la lên đâu, đâu phải lúc nào đồng đội mình cũng là người hoàn hảo. Có những lúc em mắc sai lầm nhưng Kat vẫn bỏ qua, Kat không có la lên như vậy mà Kat chọn bình tĩnh để nói chuyện”.

Sơn Ngọc Minh khóc nghẹn xin lỗi Mâu Thanh Thuỷ

Trong suốt quá trình đua ở tập 3, Sơn Ngọc Minh và Mâu Thanh Thủy đã giận nhau. Cho đến thử thách bập bênh, cả hai chỉ nói đúng một câu duy nhất trong cả 4 lần thực hiện bập bênh. Sau khi nhận mật thư về đích, Sơn Ngọc Minh đã dừng lại xin lỗi Mâu Thủy.

Trước đó, Sơn Ngọc Minh dù có khúc mắc nhưng anh chọn cách im lặng, điều này làm Mâu Thủy bực bội và trách Sơn Ngọc Minh vì sao không nói ra. Nhưng theo quan điểm của Sơn Ngọc Minh, anh nghĩ không phải việc gì cũng phải nói ra và có những chuyện không thể nào nói ra được: “Anh chấp nhận xin lỗi vì muốn cả hai đi tiếp chứ không phải cứ cãi nhau. Cứ mỗi lần em quạu lên, đòi bỏ cuộc, anh thấy em khóc, anh cũng không biết làm gì lúc đó vì anh rất là bực, vì để đồng đội khóc là sao. Anh xin lỗi vì anh không tiếp thu ý kiến của em”.

Sơn Ngọc Minh và Mâu Thủy đã giải quyết mọi khúc mắc với nhau trước khi về đích.

Những cảm xúc chân thành bị dồn nén nay được bộc phát của Sơn Ngọc Minh phần nào xoá tan căng thẳng và hiểu lầm của cả hai. Sơn Ngọc Minh là một tay đua cũ trong khi với Mâu Thủy, đây là những chặng đầu tiên của cô nên việc cả hai không hiểu ý dẫn đến bất hoà là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, với sự thành thật của Sơn Ngọc Minh, hi vọng đội Xanh ngọc sẽ ăn ý và bứt phá hơn trong những chặng tiếp theo.

Lincoln - Tiến Đạt nắm giữ "kỷ lục" với thành tích "khủng'

Đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt tiếp tục khẳng định mình không có đối thủ khi lại tiếp tục giẫm thảm ở vị trí đầu tiên. Với thành tích “khủng” từ đầu chặng, đội Xanh lá đang nắm giữ “kỷ lục” ngang ngửa với đội “Siêu Saya” Nhật Anh – Ngọc Anh của mùa trước khi cán đích đầu tiên ba lần liên tiếp ngay từ đầu mùa.

Tiếp đó, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung đã có cuộc bứt phá từ vị trí thứ 5 của chặng trước lên vị trí thứ 2 ở chặng này.

Đội Nâu, Xanh dương, Hồng, Xanh ngọc cũng có một chặng đua đáng nhớ và “điểm danh” với MC Huy Khánh lần lượt ở vị trí 3 – 4 – 5 - 6.

Đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng đã bị tuột mất 5 hạng ở chặng đua này.Từ vị trí thứ 2 ở chặng trước, họ rơi xuống vị trí thứ 7. Tiếp đó, đội Tím giẫm thảm áp chót chỉ trước đội Xám của Richie – Mimi.

May mắn cho đội Xám ở Tập 3 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016, đây là chặng đua không loại nhưng họ sẽ bị tịch thu tiền di chuyển ở chặng sau. Điều này là một sự trùng hợp bất ngờ với đội Xám vì trong Cuộc Đua Kỳ Thú mùa đầu tiên, cặp vợ chồng Richie – Mimi cũng về cuối ở một chặng đua và bị tịch thu toàn bộ tiền di chuyển trong chặng tiếp theo.

Xem clip tập 3 - Phần cuối.

Trailer tập 4 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016.

Theo Anne - Ảnh: Nhân Phạm (Video: Bản quyền VTV) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thúc Lĩnh Lincoln