Những cú phốt quên đồ "bá đạo" của các đội Cuộc Đua Kỳ Thú

Ngày 04/04/2016 15:21 PM (GMT+7)

Không chỉ có Minh Long trong Cuộc Đua Kỳ Thú 2016, trước đây nhiều tay đua ở các mùa trước đã rất "đãng trí".

Tập 1 của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 phát sóng tuần qua đã mang đến nhiều cảm xúc cho người chơi với chặng đua gay cấn tại Yên Bái. Hương Giang Idol, Mâu Thủy đã bật khóc với thử thách leo thang dây cao ngất, trong khi đó đội Tiến Đạt - Lincoln sung sức dẫn đầu.

Trong tập vừa qua, khán giả còn chứng kiến  màn quên mật thư dở khóc, dở cười của anh chàng Minh Long đội Xanh dương. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu các tay đua "đãng trí" trong chương trình.

Hàng loạt tay đua "hồn nhiên" quên mật thư

Đây có lẽ là sai lầm mà các tay đua sợ nhất vì lỗi lầm này xuất phát từ chính bản thân các tay đua và là một lỗi rất “cơ bản” mà họ luôn rất cẩn thận để không bị mắc phải.

Xa nhất là trong Cuộc Đua Kỳ Thú 2013, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Linh Chi đã để quên mật thư trong một nhiệm vụ làm chổi tại Quảng Bình. Cán đích ở vị trí thứ hai nhưng đội Đỏ phải quay trở lại nơi làm chổi để tìm mật thư. Việc quên mật thư của Linh Chi khiến đồng đội thất vọng vì đội Đỏ lại rơi xuống vị trí thứ 4.

Đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Linh Chi năm 2013.

Đến Cuộc Đua Kỳ Thú 2014, đội Hồng của Hương Giang Idol và bạn trai Criss Lai cũng vấp phải sai lầm này khi Hương Giang để quên mật thư tại địa điểm thực hiện nhiệm vụ Hát dân ca Hàn Quốc.

Cán đích ở vị trí áp chót khi đội Vàng của Trang Khiếu và An Đinh đang ở phía sau, đội Hồng của Hương Giang và Criss rất may mắn khi quãng đường từ địa điểm thực hiện nhiệm vụ đến đích không xa nên họ đã quay trở lại ngay trước khi đội Vàng giẫm thảm và bảo toàn được thứ hạng về đích.

Hương Giang Idol và Criss Lai ở Cuộc Đua Kỳ Thú 2014.

Dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và đáng tiếc nhất chính là trường hợp của đội Xám “sấm sét” của Minh Long – Sơn Việt và đội Xanh lá của Lan Trinh – Hoàng Nam. Đội Xám phải dừng bước ở chặng Hà Nội trong Cuộc Đua Kỳ Thú 2014 vì để quên mật thư. Nhưng họ không bị phạt hay phải quay lại lấy mật thư vì đã là đội… về đích cuối cùng.

Minh Long từng quên mật thư ở mùa trước và bị loại.

Sau khi đội Xám bị loại, đội Xanh Lá của Miko Lan Trinh và Hoàng Nam lại phải “tiếp bước” theo sau cũng chỉ vì quên mật thư ở Điện Biên. Họ không chọn cách quay lại tìm mật thư mà chấp nhận phạt 30 phút. Dù lần đó đội Vàng của Trang Khiếu – An Đinh nhặt được mật thư nhưng trong một cuộc đua, đội Vàng quyết định không trả mật thư cho Xanh lá để được đi tiếp.

Và gần đây nhất, đại diện Xám "sấm sét" trở lại đường đua ngôi sao năm nay lại tiếp tục để quên mật thư… trên cây tại rừng tràm ở Yên Bái. Tự nhận mình có “não cá vàng”, Minh Long cũng rất “hối lỗi” vì sai lầm lần này.

Bạn đồng hành Minh Long là Thu Hiền cũng rất thoải mái và “dễ tính” mới không trách anh. Tuy nhiên lần này, đội Xanh Dương do may mắn nhận ra sai lầm kịp thời nên đã nhanh chóng “sửa lỗi” và không dẫn đến hậu quả nào đáng tiếc nuối nào.

Hari Won quên hình dáng mật thư

Nhắc đến lần quên “để đời” hình dáng mật thư này có lẽ khán giả sẽ phải cười không ngớt cho cô nàng Hari Won. Chặng đua đầu tiên diễn ra ở TP.HCM với “combo” nhiệm vụ “leo 49 tầng lầu, ăn 3 tô bún bò” là một trong những chặng đua ấn tượng và hay nhất Cuộc Đua Kỳ Thú Việt Nam.

Hari Won ở Cuộc đua kỳ thú 2013.

Sau khi chiến đầu với 49 tầng lầu, các đội chơi bắt tay vào tìm mật thư. Hari Won rất hồn nhiên cầm mật thư và hỏi bạn đồng hành “đây là gì” thì mới nhận được câu trả lời: “Mật thư đó”. Thế nhưng Hari lại hồn nhiên lần hai: “Thế em tưởng đây là mẫu”.

Câu nói này cũng nằm trong “bộ sưu tập” những câu nói “bá đạo” của Hari trong Cuộc Đua Kỳ Thú.

Trang Pháp - Băng Di quên béng dấu hiệu chương trình

Lần quên hài hước nhất trong suốt 4 mùa Cuộc Đua Kỳ Thú thuộc về đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di khi ngay trong chặng ra quân ở Quảng Ninh, Trang Pháp – Băng Di bỗng quên béng “dấu hiệu chương trình”.

Trang Pháp – Băng Di thuộc đội Nâu của Cuộc Đua Kỳ Thú 2015.

Thùng mật thư để trước mặt, các đội chơi khác nghiễm nhiên chạy lại lấy thì “hai cô tiên” Trang Pháp – Băng Di vẫn ngơ ngác đi tìm. Đến lúc phải chèo đò trên sông đến nơi có dấu hiệu của chương trình tìm mật thư khác thì “Đội nâu lỳ như trâu” tiếp tục “nhầm nhọt” mũi tên chỉ đường là dấu hiệu phải tìm. Sau hai lần nhầm lẫn này, có lẽ đội chơi của Trang Pháp – Băng Di đã “rút kinh nghiệm” “sâu sắc”.

Trong một cuộc đua căng thẳng và “ác liệt” như Cuộc Đua Kỳ Thú, việc các đội chơi “quên đồ” đã làm nên những câu chuyện từ hài hước cho đến tiếc nuối. Cấp độ quên đồ qua các mùa từ bình thường cho đến nghiêm trọng cũng dẫn đến những hậu quả rất “khó lường”. Tuy nhiên, những lần “quên đồ” này lại là những “kỷ niệm” khó quên của các tay đua trong tất cả các mùa.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tiến Đạt