Phan Đinh Tùng: "Tôi nghi mình bị dìm hàng"

Ngày 29/03/2013 19:34 PM (GMT+7)

"Tôi hoài nghi tại sao mình được fan ủng hộ nhưng kết quả lại đứng vị trí gần chót".

 - Mấy ngày vừa qua, anh đã luyện tập chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” trong tâm trạng ra sao?

Tôi hơi bị chán nản và hoang mang. Những người quan tâm đều cho rằng cặp của tôi là điểm sáng của chương trình, nếu không có tôi và chị Cát Phương thì show sẽ nhạt lắm, thậm chí có người còn hy vọng đội chúng tôi sẽ là ứng cử viên vô địch. Vậy mà tuần vừa rồi đã có sự vô lý xảy ra.

Sự thật, dù phong độ của chúng tôi có giảm so với những đêm “đỉnh điểm” trước đây, nhưng so với tổng thể các tiết mục còn lại của chương trình thì vẫn tốt hơn. Tuy nhiên số điểm đã phủ nhận mọi sự cố gắng. Tôi hoang mang khi thấy điểm bình chọn của khán giả bị tụt một cách vô lý.


Cặp đôi hoàn hảo Cát Phượng - Phan Đinh Tùng

- Vậy là anh đang hoài nghi về tính chân thật trong kết quả số lượng tin nhắn bầu chọn từ khán giả mà ban tổ chức công bố?

Đúng vậy, bất bình là ở chỗ đó, điểm số của ban giám khảo khó khiến tôi hài lòng. Với một tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng, chúng tôi đã thả hết hơi vào, tại sao lại không có số điểm xứng đáng. Tôi cần một số điểm xứng đáng để chứng minh mình đang làm đúng, làm tốt và qua đó tăng cường sự sáng tạo cho các đêm thi còn lại. Ngược lại, nếu cho điểm không phục, tôi có cảm giác mình đang đi sai đường.

Rõ ràng tôi đã rất buồn chán. Tôi thấy có điều gì đó không phản ánh đúng sự thật, vì tôi tin rằng điểm số từ khán giả dành cho đội mình không thể thấp vậy. Đã có rất nhiều fan lên tiếng rằng, khi gửi tin nhắn bình chọn cho đội Phan Đinh Tùng và Cát Phượng, tin nhắn họ nhận được không rõ ràng.

Nếu hồi tham gia Hợp ca tranh tài, fan của tôi nhận được tin nhắn, “Cảm ơn bạn đã bầu chọn cho đội TP.HCM với mã số… Số tiền… nhận được sẽ…”, rất rõ ràng và chính xác, còn với Cặp đôi hoàn hảo, kết quả trả lời lại rằng, “Nhãn hàng… cảm ơn bạn đã bình chọn cho chương trình Cặp đôi hoàn hảo. Bạn sẽ có cơ hội nhận chiếc Iphone 5 trị giá….”, hết! Kỳ lạ vậy! Như thế thì chẳng ai biết mình đã bình chọn cho đội nào.

- Trước đây, khi tham gia chương trình “Hợp ca tranh tài”, anh và đội của mình cũng từng đoạt ngôi vị quán quân nhờ vào sự ủng hộ áp đảo từ khán giả. Điều đó có chứng minh sự thật anh luôn nắm trong tay lượng fan ủng hộ rất hùng hậu?


Mọi người cứ nghĩ xem, trong số những ca sĩ chuyên nghiệp tham gia chương trình Cặp đôi hoàn hảo lần này, ai có lượng fan tốt nhất thì sẽ tự biết kết quả trong đêm thi vừa qua có chính xác hay không. Tôi không tự trả lời để tránh mang tiếng “vỗ ngực xưng tên”.

Bản thân tôi bất bình không phải để quyết đòi được giải này, giải kia, thay vào đó, tôi chỉ cần một số điểm tương xứng với công sức bỏ ra, để mình làm tốt vai trò hơn nữa. Nếu mình cứ cố làm tốt mà số điểm lại phủ nhận hoàn toàn sự cố gắng thì chẳng khác nào tôi bị tạt một gáo nước lạnh vào mặt.

- Anh đã vực dậy tinh thần bằng cách nào?

Sau khi chia sẻ tâm trạng trên trang cá nhân, tôi thấy mình còn được nhiều khán giả ủng hộ nên đã sớm lấy lại tinh thần.


Phan Đinh Tùng và Cát Phượng trong đêm thi tuần vừa rồi.

- Thường xuyên bị mất ngủ có phải là một nỗi ám ảnh của anh khi tham gia chương trình này?

Tôi rất thường xuyên bị mất ngủ. Trước đây tôi dễ ngủ lắm, nhưng kể từ khi tham gia chương trình này, tôi luôn bắt mình phải hết lòng trong từng tiết mục, ép mình phải luôn vận động để tìm tòi, sang tạo. Nếu trước đây tôi luôn ngủ trước 11 hoặc 12 giờ, thì thời gian vừa qua tôi chưa bao giờ ngủ trước 3 giờ sáng.

- Hiện tại, anh và Cát Phượng đã chuẩn bị gì cho đêm thi sắp tới?

Nếu trong các tuần vừa rồi, việc chúng tôi vừa hát vừa diễn khiến ban giám khảo cảm thấy bị phân tâm, thì với tuần này, tôi và chị Phượng chỉ hát chân phương, hầu như chỉ có hát mà không diễn bất cứ điều gì trên sân khấu.

Thực tế, ban giám khảo từng nhận xét đội của tôi cố tình lấp liếm, che khuyết điểm trong giọng hát bằng cách lấy sự diễn hài làm chủ đạo, thì tuần này tôi và chị Phượng sẽ chỉ hát cho quý vị thấy.

- Liệu khi anh và Cát Phượng chỉ hát trên sân khấu mà bị ban giám khảo chê nhạt và thiếu duyên hài thì sao?

Lúc đó, mọi người sẽ thấy được câu trả lời. Tôi tin kết quả của đêm diễn sắp tới có bất ngờ hay không là ở chỗ đó.

- Phải chăng anh với Cát Phương đang “quyết chiến quyết thắng, một mất một còn” cho đêm thi tới?

(Cười), Cũng không đến mức bị gọi là “một mất một còn” gì đâu. Chúng tôi cũng không tung hết chiêu trò gì, vì nếu đêm thi tới tung hết thì các vòng còn lại sẽ nhạt lắm.


Cát Phượng và Phan Đinh Tùng trong buổi tập luyện chiều qua

- Vậy là anh chưa thể “dứt áo ra đi”?

Cứ chờ xem!

- Nhiều người cho rằng "Cặp đôi hoàn hảo" có kịch bản dựng sẵn. Anh nghĩ sao?

Tôi không tin, vì nếu có chuyện dàn xếp kết quả thì ngay từ đầu tôi đã không làm gì. Tôi dại gì tham gia chương trình có kịch bản dựng sẵn và kết quả được dàn xếp chứ. Bây giờ tôi cứ tham gia hết mình và tin rằng, nếu mình làm tốt sẽ được thưởng xứng đáng.

- Vậy là theo anh, nếu chương trình không có kịch bản và kết quả dàn xếp, nghĩa là đội của anh bị ban giám khảo "dìm hàng" ư?

Đó là câu hỏi lớn nhất mà ngay bản thân tôi cũng không thể giải thích được. Tôi hoài nghi mãi về một điều rằng, tại sao mình được khán giả và fan ủng hộ đến vậy nhưng kết quả bình chọn lại đứng vị trí gần chót. Tôi hoài nghi mình đang bị ban giám khảo “dìm hàng”.

- Trước đêm thi sắp tới diễn ra, anh có muốn nhắn nhủ điều gì đến khán giả và fan ủng hộ mình?

Tôi đã lên trang cá nhân kêu gọi mọi người đừng nhắn tin bình chọn nữa, vì rõ ràng tôi không muốn phung phí tiền của khán giả. Thay vì cứ nhắn tin bình chọn mà kết quả khiến mình hoài nghi thì hãy lấy số tiền đó đi làm từ thiện, ủng hộ người nghèo sẽ tốt hơn. Khi đó tôi sẵn sàng nhận kết quả bình chọn thấp nhất từ khán giả, chỉ có cách tôi và chị Phượng hát thật tốt để lấy điểm ban giám khảo.

Thật ra, đã là nghệ sĩ ai cũng cần được khán giả yêu mến. Ở đây, tôi chỉ kêu gọi fan đừng nhắn tin bình chọn chứ không nói mọi người đừng ủng hộ nữa. Đừng bình chọn bằng cách nhắn tin, nhưng vẫn cứ theo dõi và động viên tinh thần, đó là cách tôi không muốn lãng phí niềm tin yêu từ khán giả.

Cảm ơn Phan Đinh Tùng!

Theo Hà Nhuận Nam (Xzone/TTTĐ)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi hoàn hảo