Phát ngôn sốc hôm nay: Thanh Lam, Duy Mạnh nói đúng hay "vạ miệng"?

Ngày 24/10/2017 16:23 PM (GMT+7)

Giữa lùm xùm Thanh Lam gây xôn xao dư luận về quan điểm một số ca sĩ miền Nam "ít học hành", ca sĩ Duy Mạnh lên tiếng về chuyện giám khảo gameshow... thu hút sự chú ý trong ngày hôm nay.

Thanh Lam đúng hay sai khi phát ngôn gây "bão"?

Những ngày qua, dư luận xôn xao về phát ngôn của Thanh Lam khi ca sĩ đưa ra ý kiến: "Không có ngành nghề nào không cần phải học cả. Vì khi không có trình độ thực sự thì không khai thác chiều sâu được, nó chỉ hớt váng được lúc đầu thôi. Nhưng trong miền Nam lại nổi lên nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông. Tôi đặt dấu hỏi về điều này".

phat ngon soc hom nay: thanh lam, duy manh noi dung hay "va mieng"? - 1

Quan điểm của Thanh Lam ngay lập tức như "ngòi nổ" thổi bùng lên những luồng tranh luận trái chiều trong giới nghệ sĩ và dư luận. Nhiều người cho rằng, phát ngôn của cô là coi thường ca sĩ miền Nam, thậm chí, có ý kiến cho rằng, cô đã sai, "vạ miệng" khi đưa ra nhận xét bị cho là gây mất lòng đồng nghiệp này.

Đông đảo ca sĩ miền Nam như: Đàm Vĩnh Hưng, Nguyên Vũ, Vũ Hà, Lâm Khánh Chi...đã bức xúc lên tiếng trước phát ngôn của Thanh Lam. "Chị Lam có thể nói, chỉ đích danh một ai đó, chứ chị không được quơ đũa cả nắm. Nếu chị Lam nói rằng bạn cầm micro chưa chắc bạn là ca sĩ, tôi hoàn toàn đồng ý. Vì bây giờ có không ít bạn trẻ cầm micro một cách rất dễ dàng, họ đá đi chén cơm của ca sĩ thực thụ" - Quách Tuấn Du thẳng thắn.

Từ góc độ khác, không ít người cho rằng, Thanh Lam là một trong số những ca sĩ dám nói thẳng, nói thật tuy nhiên có phần "vụng dại". Bởi, câu nói của nữ ca sĩ dễ bị nhiều người hiểu sang ý nghĩa khác là cô khinh thường và phân biệt nghệ sĩ miền Nam.

Trước những luồng ý kiến trái chiều, Thanh Lam chọn cách im lặng.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu Thanh Lam gây tranh cãi khi lên tiếng bày tỏ quan điểm cá nhân. Cô từng đưa ra ý kiến: "Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?... Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được".

Duy Mạnh gây sốc khi nói: "Giám khảo gameshow khác gì bù nhìn giả vờ cãi nhau tạo scandal"

Vốn là người thẳng tính và có những phát ngôn gây sốc, mới đây, Duy Mạnh khiến cộng đồng "dậy sóng" khi cho rằng giám khảo gameshow cũng giống như bù nhìn giả vờ cãi nhau tạo scandal để nhà đài kiếm tiền.

Cụ thể, trên trang facebook cá nhân, khi có cư dân mạng thắc mắc rằng vì sao nam ca sĩ không được làm giám khảo các cuộc thi truyền hình thì được Duy Mạnh thẳng thắn đáp lời: "Làm giám khảo làm gì hả cháu? Nhà đài trả cho ít tiền rồi bắt làm theo kịch bản dựng sẵn chứ có quyền gì đâu... Thích lên truyền hình để đánh bóng tên tuổi và kiếm tí tiền thì nhận. Giám khảo gameshow có gì oai, khác gì bù nhìn, thậm chí còn giả vờ cãi nhau tạo scandal, tạo sức hút cho nhà đài kiếm tiền".

Quan điểm của Duy Mạnh ngay lập tức trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng. Trong khi nhiều người đồng tình với suy nghĩ của nam ca sĩ khi đề cập đến thực tế đang xảy ra ở các gameshow hiện nay thì có ý kiến cho rằng Duy Mạnh coi thường đồng nghiệp - những nghệ sĩ được mời làm giám khảo trên "ghế nóng" của chương trình.

>> XEM TIẾP: Sau loạt sao Việt, Dương Triệu Vũ mỉa mai sâu cay phát ngôn của Diva Thanh Lam

Ly Ly (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Scandal sao Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ