Sau loạt sao Việt, Dương Triệu Vũ mỉa mai sâu cay phát ngôn của Diva Thanh Lam

Ngày 23/10/2017 15:59 PM (GMT+7)

Hiện phát ngôn chê nghệ sĩ miền Nam của Thanh Lam vấp phải nhiều sự chỉ trích ngay từ các đồng nghiệp.

Tuần qua, diva Thanh Lam "gây bão" với nhận xét thẳng thắn về ca sĩ miền Nam. Giọng ca 48 tuổi cho rằng: "Không có ngành nghề nào không cần phải học cả. Vì khi không có trình độ thực sự thì không khai thác chiều sâu được, nó chỉ hớt váng được lúc đầu thôi. Nhưng trong miền Nam lại nổi lên nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông".

sau loat sao viet, duong trieu vu mia mai sau cay phat ngon cua diva thanh lam - 1

Diva Thanh Lam

Phát ngôn của Thanh Lam ngay lập tức vấp phải sự phản ứng của nhiều nghệ sĩ phía Nam. Mới đây, ca sĩ Dương Triệu Vũ đã lên tiếng bằng những lời lẽ nhẹ nhàng nhưng đầy sâu cay. Đàn em thân thiết của Đàm Vĩnh Hưng cho rằng đó là một sự kỳ thị. Anh còn thâm thúy chúc mừng Diva vì đạt đến "cảnh giới" của sự am hiểu.

Dương Triệu Vũ bày tỏ: "Chị Lam nói rất đúng.. học hành rất quan trọng và cần thiết. Có những thứ học cả đời cũng chưa chắc hiểu: Đó là sự khiêm nhường và tử tế. Cái đó được đúc kết từ tự tin và am hiểu người và chính mình. Am hiểu luôn cả sự tự do trong suy nghĩ cá nhân và thực hiện cái tôi. Hình như lâu rồi mới thấy còn sự kỳ thị trên báo. Thật là hấp dẫn. Chúc mừng chị đạt được cảnh giới này."

sau loat sao viet, duong trieu vu mia mai sau cay phat ngon cua diva thanh lam - 2

Ca sĩ Dương Triệu Vũ

Trong khi đó, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, nếu Thanh Lam phát ngôn như vậy thật là tự đưa mình vào vòng cô lập và tạo khoảng cách giữa ca sĩ hai miền. Mr Đàm nói: "Nhận xét như thế không nên có từ một người "bề trên" như chị Lam". Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định mình nói điều này một cách bình tĩnh và không hề tức giận hay ác cảm.

Vũ Hà thì cho biết, anh không hiểu toàn bộ câu nói của Thanh Lam như thế nào nên không thể đánh giá đúng hay sai, nhưng nếu với câu như trên tít báo thì rất phiến diện. Anh cho rằng phát ngôn của giọng ca họ Đoàn đúng với một số ca sĩ trẻ chứ không thể áp dụng cho các ca sĩ gạo cội. Vũ Hà cũng bày tỏ, một ca sĩ thì việc học hành là rất quan trọng nhưng có hát hay được hay không thì phải phụ thuộc vào chất giọng trời phú.

sau loat sao viet, duong trieu vu mia mai sau cay phat ngon cua diva thanh lam - 3

Còn theo quan điểm của Nguyên Vũ, anh cho rằng quan điểm của Thanh Lam là sai và mang tính chủ quan. Với anh, nhiều ca sĩ nổi tiếng không học trường lớp chính quy nhưng họ học thầy cô riêng và học theo kiểu truyền nghề thì làm sao Thanh Lam biết được. Anh cũng thẳng thắn: "Chị Lam nhận xét ca sĩ miền Nam nổi bằng truyền thông lại càng sai. Thử hỏi nếu ca sĩ không có thực lực thì truyền thông nào đẩy lên được?"

Đây không phải là lần đầu tiên Thanh Lam làm "dậy sóng" showbiz vì những phát ngôn "bề trên" của mình. Trước kia cô từng gây tranh cãi với nhận xét về việc Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà làm giám khảo truyền hình: "Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?"

Còn tại show X-Factor, Diva làng nhạc Việt đã tạo vụ lùm xùm lớn khi chỉ mặt mắng Hồ Quỳnh Hương là "láo".

>> Xem tiếp: THU MINH TRÊU TÓC TIÊN 'LÁO', ĐÁ XOÁY CHUYỆN THANH LAM - HỒ QUỲNH HƯƠNG

Theo Mi Mi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Scandal sao Việt