Phạt tiền, cấm diễn không đau bằng nhắc nhở

Ngày 08/11/2013 08:34 AM (GMT+7)

Mr Đàm cho rằng công văn nhắc nhở là cái tình cơ quan chức năng dành cho anh.

- Cảm giác của Mr Đàm khi nhận được công văn nhắc nhở từ Cục NTBD như thế nào?

- Suốt những ngày vừa qua, tôi thấy mình trầm đi nhiều lắm. Cứ suy nghĩ rồi miên man từ việc này qua việc kia. Tôi tự dằn vặt vì thấy mình sao dễ dãi hùa theo cuộc vui của mọi người như vậy? Đã sống nửa đời người rồi mà còn để bị nhắc nhở như vậy…

Tôi là người tự ái rất lớn nên càng giận mình ham vui làm chi để bị nói mà không nói lại được. Ức lắm chứ! Nói thật, nghệ sĩ có suy nghĩ khác người bình thường chút xíu và đôi khi cũng có những sinh hoạt hơi lạ. Không phải biện minh nhưng khi tới với cuộc vui đó, tôi nghĩ là người đi chơi với bạn bè như bao người bình thường khác. Hôm đó, tôi mặc trên người tới 7-8 màu, tới giày cũng hai chân hai màu và mang cả tóc giả kiểu cổ trang…

Nhưng khi thấy nhiều người cũng khoác chiếc áo blue trắng đó, tôi đã hùa theo. Trong đầu tôi lúc đó chỉ nghĩ rằng Halloween là dịp được hóa trang thành ma quỷ mà nhân vật bác sĩ thẩm mỹ đang xôn xao dư luận này đáng lên án, đáng ghê sợ nên mình đóng giả. Tôi đã suy nghĩ như vậy về nhân vật nhưng có lẽ tôi không nhận được sự đồng cảm của nhiều người. Tôi hoàn toàn không có ý bêu riếu ai bởi bản thân gia đình tôi cũng có nhiều nỗi đau, nhiều ngang trái. Tôi không thể vô tâm tới mức động vào nỗi đau của người khác.

Phạt tiền, cấm diễn không đau bằng nhắc nhở - 1

- Nhìn lại toàn bộ sự việc, anh có cho rằng khán giả đang quá nghiêm khắc với mình?

- Đâu là phản cảm, đâu là vui nhộn? Nó vô chừng lắm. Nếu hôm nay tôi làm thế thì mọi người nói được. Nhưng hôm đó là Halloween, tôi chỉ muốn lên án một nhân vật ma quỷ mà mọi người cần tránh xa. Mọi người bị cảm tính, cứ nhìn vào dư luận trên mạng rồi hùa theo, cho rằng tất cả dư luận đều như vậy. Nhưng thật ra không phải như vậy! Fan, khán giả của các ca sĩ khác, đối thủ khác đều có thể tạo nick mới rồi nhào vô chửi bới mình. Có những chuyện mình nghĩ bình thường nhưng họ lại thấy phản cảm, khó chấp nhận… Nghệ sĩ thời buổi này đừng mong tìm sự bình yên. Sao mọi người không nhìn vào những hành động tốt của tôi như lúc đi chia sẻ khó khăn cùng đồng bào bão lũ? Sao người ta cứ canh me chờ lúc hớ hênh để bàn tán, ném đá?

- 2013 còn chưa kết thúc nhưng dường như không phải năm may mắn của Đàm Vĩnh Hưng. Mọi hành động của anh đều bị săm soi, phán xét và Cục cũng lên tiếng nhắc nhở anh thận trọng trong khi người khác cũng làm thế mà không sao?

- Tôi nghĩ rằng Cục sẽ có cái lý giải của Cục trước áp lực của đám đông, cơ quan ban ngành khác phía trên. Có thể Đàm Vĩnh Hưng là nhân vật tiêu biểu nhất, đáng chú ý nhất nên sẽ có những cái xử lý với những người đứng đầu như vậy để làm người ta ngoan hơn thì sao (cười)?

- Nhắc tới anh, người ta nghĩ ngày tới hình ảnh ông hoàng nhạc Việt. Anh có nghĩ vì cây cao nên phải chịu bão lớn?

- Đừng bao giờ coi Đàm Vĩnh Hưng là ông hoàng này, bà chúa kia để khiến cuộc sống của tôi nặng nề. Danh hiệu là do mọi người yêu mến mà phong cho tôi thôi. Bản thân tôi chưa bao giờ coi mình là ông hoàng nào mà chỉ là ca sĩ bình thường, được may mắn phần số viết cho nổi tiếng. Số phận an bài như thế, tôi có muốn không nổi cũng không được. Khi mà ông tổ hay ông trời bảo hết thì tôi có vẫy vùng cũng không thể nổi lên được.

Phạt tiền, cấm diễn không đau bằng nhắc nhở - 2

Đừng áp tôi vào vai này vai kia! Có người 50, 60 tuổi vẫn sai lầm như thường. Cuộc sống có nhiều diễn biến, dẫn người ta tới lúc suy nghĩ không chín chắn, dẫn tới sai sót. Đâu ai muốn tự tạo sóng gió đem vô nhà mình cho cuộc sống căng thẳng? Đâu ai điên thế đâu! Nhiều người nói với tôi rằng thuyền ra khơi xa thì sẽ gặp sóng lớn. Biết đâu đó là điều số phận đã viết sẵn cho tôi?

- Nói gì đi chăng nữa thì mọi chuyện cuối cùng cũng đã khép lại. Sau những ồn ào như thế, anh có nghĩ tới chuyện “đóng cửa” với báo chí một lần nữa?

- Lặp lại chuyện đó thì chưa chắc nhưng chắc chắn tôi sẽ không dễ dãi như vậy nữa. Tôi phải nhắc lại rằng bấy lâu nay tôi quá xuề xòa, dễ dãi với bản thân, với bạn bè, với đám đông để có những cuộc vui. Chính điều này đã dẫn tới những sự việc đáng tiếc. Tôi sẽ làm khó mình hơn, có nguyên tắc hơn. Sẽ không còn một Đàm Vĩnh Hưng như trước đây!

- Thành thật mà nói, anh có vui khi Cục NTBD “giơ cao đánh khẽ” với mình?

- Không phải như vậy. Tôi nghĩ đó là cái tình của những người thực sự có tình. Phạt nặng hơn không hề khó với Cục nhưng để chuyển hóa một con người hoặc cho người ta thay đổi thì còn hơn hình phạt đó. Tôi nghĩ chắc là các chú bên Cục nhìn thây nên cho tôi một cơ hội để làm điều tốt hơn cho xã hội. Thẳng thắn mà nói nếu nhận một hình phạt bằng tiền hoặc cấm diễn có thể không làm tôi đau bằng nhắc nhở.

- Sự nổi tiếng tỷ lệ thuận với stress. Anh làm như thế nào để giải tỏa áp lực, căng thẳng?

- Tôi cố lao vào công việc. Ví như những ngày gần đây, có rất nhiều chuyện xảy đến với tôi, với gia đình. Đôi khi tôi nghĩ, nếu là người bình thường chắc họ đã hóa điên mất rồi. Phải lo từ ca khúc tới quần áo, đầu tóc cho thí sinh ở The Voice, rồi chuyện gia đình, công việc ở công ty không thuận lợi và cả bạn bè.... Tôi căng thẳng đến độ nhiều lúc vào phòng thu không hát nổi. Tôi phải cố gắng gạt tất cả qua một bên để tiếp tục chiến đấu. Tôi nhốt mình vào phòng thu và bắt mình phải làm bằng được. Tôi tin một điều mọi thứ đều do sắp đặt của ông trời. Rồi mọi thứ sẽ trôi qua, mình có muốn khác cũng không được.

Cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng!

Những thông tin mới nhất về Mr Đàm:

Mr. Đàm nhận công văn nhắc nhở từ cục NTBD

Hóa bác sĩ Cát Tường, Mr Đàm chỉ bị nhắc nhở

Hóa bác sỹ Cát Tường, Mr. Đàm bị xử phạt

Mr Đàm ôm chặt mẹ chồng Hà Tăng

Theo Gia An (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Đàm Vĩnh Hưng