Hóa bác sĩ Cát Tường, Mr Đàm chỉ bị nhắc nhở

Ngày 06/11/2013 09:55 AM (GMT+7)

Theo Cục NTBD, trường hợp Mr Đàm chỉ bị nhắc nhở chứ không bị phạt.

Theo đó, liên quan tới thông tin “Đàm Vĩnh Hưng bị xử phạt vì đạo đức nghề nghiệp” như một số báo điện tử, trang tin đăng tải chiều qua (5.11), thông tin từ Cục Nghệ thuật cho biết, đó không phải là phát ngôn chuẩn xác từ Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương.

Thực tế, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đang xem xét sự việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mặc áo bác sĩ Cát Tường trong lễ hội Halloween – một hành động phản cảm, bị dư luận phản ứng. Tuy nhiên, Cục chưa đưa ra bất kỳ ý kiến nào về sự việc.

Hóa bác sĩ Cát Tường, Mr Đàm chỉ bị nhắc nhở - 1
Mr Đàm đóng giả bác sĩ Cát Tường

Theo ý kiến của một cán bộ thuộc Cục Nghệ thuật Biểu diễn, đạo đức nghề nghiệp là quy chuẩn với mọi nghề nghiệp, từ công chức, bác sĩ, giáo viên… tới nghệ sĩ. Tuy nhiên, trong trường hợp của Đàm Vĩnh Hưng, hành vi phản cảm nói trên không thuộc vào vi phạm đạo đức nghề nghiệp mà liên quan tới ứng xử xã hội. Vì thế, có thể Đàm Vĩnh Hưng – một người của công chúng – sẽ chỉ bị nhắc nhở chứ không xử phạt.

Trước đó tối ngày 31.10 trong đêm Haloween ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã hóa trang thành bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Nam ca sĩ mặc một chiếc áo blouse trắng, đeo tai nghe hóa thân vào vai bác sĩ và trêu trọc mọi người. Và ngay sau khi lễ hội hóa trang kết thúc, trên các trang mạng xã hội đã dấy lên làn sóng phản đối và cho rằng hành động của nam ca sĩ là không thể chấp nhận được, nam ca sĩ đang vui đùa trên nỗi đau của gia đình nạn nhân và cả người thân của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.

Và đáp trả làn sóng phản đối trên cộng đồng mạng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trả lời, “Đây là lễ hội hóa trang, người ta phải được mặc cái gì mình thích. Bao nhiêu người cũng mặc đồ này đồ kia sao mọi người không nói gì mà Đàm Vĩnh Hưng mặc thì lại la ó phản cảm này kia? Phải để cho tôi có cuộc sống riêng của tôi nữa chứ".

Thêm những thông tin về vụ hóa bác sĩ Cát Tường của Mr Đàm:

Hóa bác sỹ Cát Tường, Mr. Đàm bị xử phạt

Mr Đàm ôm chặt mẹ chồng Hà Tăng

Hồ Ngọc Hà hát mừng sinh nhật Mr. Đàm

Mr Đàm khoe ảnh cười giống hệt mẹ

Theo Huy Hoàng (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Đàm Vĩnh Hưng