Hóa bác sỹ Cát Tường, Mr. Đàm bị xử phạt

Ngày 05/11/2013 15:45 PM (GMT+7)

Do hành vi vui đùa thiếu ý thức, Đàm Vĩnh Hưng có thể bị xử phạt.

Vừa qua, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục dính scandal liên quan đến việc cải trang thành bác sỹ ở thẩm mĩ viện Cát Tường. Hành động vui đùa thái quá của nam ca sỹ đã vấp phải không ít phản ứng của khán giả, do việc làm này có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý gia đình nạn nhân trong sự việc hết sức đau lòng này.

Mới đây, cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết cục đang thu thập các tài liệu, bài viết phản ánh về việc Đàm Vĩnh Hưng đã đóng giả làm bác sĩ Cát Tường trong dịp lễ Halloween vừa qua để có biện pháp xử lý thích hợp.

"Ngày mai (6/11) Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ ra quyết định xử lý ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng vì liên quan tới lối hành xử thiếu văn hóa, vi phạm đạo đức nghề nghiệp", ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết.

Theo ông Nguyễn Đăng Chương, dù ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không vi phạm trong lĩnh vực biểu diễn nhưng hành động thiếu văn hóa của ca sĩ này ảnh hưởng rất nhiều tới công chúng, gia đình nạn nhân, điều này là không thể chấp nhận được.

Hóa bác sỹ Cát Tường, Mr. Đàm bị xử phạt - 1
Đàm Vĩnh Hưng mặc áo blouse hóa thân thành bác sỹ ở thẩm mĩ viện Cát Tường.

"Trước khi đưa ra một quyết định nào đó, Cục phải đắn đo rất nhiều bởi nó là sinh mệnh và uy tín của nghệ sĩ. Tuy nhiên, nếu vì uy tín, danh dự của một người mà để đời sống nghệ thuật ảnh hưởng xấu đến nhân cách đạo đức, nhận thức giới trẻ là điều không nên. Phải ngăn chặn, dù ảnh hưởng đến con người đó, để đời sống biểu diễn lành mạnh, và định hướng khán giả tới những giá trị Chân - Thiện - Mỹ của nghệ thuật", ông Chương nói.

Ông Phan Đình Tân - người phát ngôn Bộ VH TT&DL cũng cho biết Bộ cũng sẽ thu thập tài liệu chứng cứ để làm rõ, ai vi phạm tới đâu sẽ xử lý tới đó.

Hóa bác sỹ Cát Tường, Mr. Đàm bị xử phạt - 2
Hành động vui đùa thái quá của Đàm Vĩnh Hưng gây phản ứng dữ dội trong dư luận.

Hóa bác sỹ Cát Tường, Mr. Đàm bị xử phạt - 3

Hóa bác sỹ Cát Tường, Mr. Đàm bị xử phạt - 4
Những hình ảnh phản cảm của nam ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng.

Mặc dù bị dư luận lên án dữ dội nhưng bản thân ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng lại không cho rằng hành động của mình có gì sai trái. Theo nam ca sỹ, đây chỉ là hình thức giải trí trong đêm Halloween - nơi mọi người có quyền tự do hóa trang để hù dọa nhau, và anh cũng chỉ mặc chiếc áo này trong một vài phút cho vui!

Theo Hương Mít (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Đàm Vĩnh Hưng