Phi Nhung, Phan Hiển - Khánh Thi giản dị đến dự đám giỗ NSND Phùng Há

Ngày 17/06/2016 10:19 AM (GMT+7)

Đông đảo nghệ sĩ như Phi Nhung, Kim Tử Long, Bạch Tuyết, Khánh Thi, Lâm Chi Khanh... đã tề tựu tại lễ tưởng niệm 7 năm ngày mất của “bà tổ” ngành cải lương – NSND Phùng Há.

Hôm qua (16/6) lễ tưởng niệm 7 năm ngày mất của cố NSND Phùng Há - “bà tổ” ngành cải lương đã diễn ra tại TP HCM. Rất đông sao Việt thuộc nhiều lĩnh vực đã tụ họp về tưởng nhớ cố nghệ sĩ, trong đó có Phi Nhung, Kim Tử Long, Bạch Tuyết, Thanh Bạch, Khánh Thi - Phan Hiển, Lâm Chi Khanh...

NSND Phùng Há (tên thật là Trương Phụng Hảo) được xem là một trong những vị tổ của bộ môn nghệ thuật cải lương Việt Nam. Bà đã đào tạo ra nghệ sĩ kế thừa đầy tài năng như: Thanh Nga, Bạch Tuyết, Thành Được và cả thế hệ sau này gồm Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Linh Tâm, Cẩm Thu, Hữu Quốc, Thoại Mỹ…

Nữ NSND còn đề xuất xây dựng Chùa Nghệ sĩ tại Sài Gòn để làm nơi yên nghỉ cho những nghệ sĩ cải lương, đồng thời tự xuất tiền để xây dựng bia mộ cho các nghệ sĩ lão thành và cấp dưỡng cho vài nghệ sĩ nghèo. Chính vì vậy, nhiều thế hệ nghệ sĩ rất ngưỡng mộ tài - đức của NSND Phùng Há. Trong ngày giỗ của bà, tất cả sao Việt đến tham dự đều một lòng thành kính.

Phi Nhung và các con gái nuôi đến dự đám giỗ NSND Phùng Há.

"Bà tổ" nghề cải lương mà người mà Phi Nhung rất ngưỡng mộ.

Khánh Thi cùng ông xã Phan Hiển giản dị tới thắp hương cho cố nghệ sĩ.

Thanh Bạch diện áo dài trong lễ tưởng niệm.

phi nhung, phan hien - khanh thi gian di den du dam gio nsnd phung ha - 5

Dù không phải là nghệ sĩ cải lương, nhưng Thanh Bạch là người đã đứng ra vận động nhiều nguồn tài trợ để có được ngày giỗ Má Bảy Phùng Há thật ấm cúng.

Chia sẻ về lý do tổ chức ngày này Thanh Bạch cho biết, anh muốn các thế hệ nghệ sĩ trẻ có cơ hội thể hiện lòng thành kính và biết ơn đối với người có đóng góp to lớn vào nền nghệ thuật cải lương của nước nhà như NSND Phùng Há.

Thanh Bạch thay 2 chiếc áo dài trong buổi lễ ngày này.

"Hiện tượng mạng" Kutin được các nghệ sĩ yêu mến khi có mặt trong buổi lễ.

NSND Bạch Tuyết - một học trò tài năng của NSND Phùng Há.

Kim Tử Long không thể vắng mặt trong ngày giỗ thầy.

phi nhung, phan hien - khanh thi gian di den du dam gio nsnd phung ha - 12

Nữ ca sĩ Lâm Khánh Chi (Lâm Chi Khanh) ăn mặc nhẹ nhàng tới lễ tưởng niệm.

Cô dâng hương cố nữ NSND đáng kính.

Trong lễ tưởng niệm, bên cạnh hoạt động chính là dâng hương lên mộ NSND Phùng Há, các nghệ sĩ sẽ diễn lại những trích đoạn cải lương kinh điển mà bà đã từng thủ diễn hoặc dàn dựng.

Nghệ sĩ Bạch Tuyết  cũng đã có những chia sẻ về bài học đầu tiên được học từ nghệ sĩ Phùng Há.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Khánh Thi