Phim lên sóng không ai biết, hết chẳng ai hay, Dương Mịch và Đường Yên đã hết thời?

Ngày 29/08/2019 00:20 AM (GMT+7)

Là hai trong số những "nữ vương bảo chứng rating" nhưng những bộ phim thời gian gần đây của Dương Mịch và Đường Yên đều không đạt được thành công.

Dương Mịch - Đường Yên là cặp bạn thân trước khi vướng tin đồn "cạch mặt" nhau. Cả hai đều là những "nữ vương bảo chứng rating" được đông đảo khán giả yêu mến. Nhiều bộ phim dù chưa lên sóng nhưng chỉ cần có sự tham gia của Dương Mịch hay Đường Yên thì mọi người đều có thể đoán chắc bộ phim đó sẽ gây "sốt".

Tuy nhiên, những bộ phim trong thời gian gần đây của 2 nàng tiểu hoa đán đều lên sóng không ai hay biết, hết chẳng ai hay khiến nhiều người đặt câu hỏi: Phải chăng Dương Mịch và Đường Yên đã hết thời?

Phim lên sóng không ai biết, hết chẳng ai hay, Dương Mịch và Đường Yên đã hết thời? - 1

Dương Mịch: Lận đận sau Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Thượng thần Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (2017) đã giúp Dương Mịch tiếp tục "đại bạo". Bộ phim không chỉ gây "sốt" ở Trung Quốc mà còn nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam. Có thời điểm, mạng xã hội khắp nơi đều tràn ngập những cư dân mạng "lót dép" ngồi chờ Tố Tố (Dương Mịch) nhảy Tru Tiên Đài tự vẫn. Các nhân vật, diễn viên, tình tiết trong phim đều trở thành đề tài được bàn luận sôi nổi. 

Phim lên sóng không ai biết, hết chẳng ai hay, Dương Mịch và Đường Yên đã hết thời? - 3

Tuy nhiên, sau thành công của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Dương Mịch tham gia vào 3 bộ phim truyền hình: Người Đàm Phán, Phù Dao Trúc Mộng Tình Duyên đều phải nhận nhiều phản hồi tiêu cực.

Người Đàm Phán liên tục dẫn đầu về rating cũng như lượt xem online tại Đại lục nhưng diễn xuất của Dương Mịch lại phải nhận nhiều lời chê. Điểm Douban của bộ phim bị quá nửa khán giả đánh giá 1 sao, nhiều người cho rằng Người Đàm Phán là "bom xịt" trong sự nghiệp diễn xuất của Dương Mịch. 

Phim lên sóng không ai biết, hết chẳng ai hay, Dương Mịch và Đường Yên đã hết thời? - 4

Phù Dao là một "bom tấn" cổ trang nhận được nhiều kỳ vọng. Tuy có lượng người xem rất cao, nhưng bộ phim tiếp tục phải nhận điểm Douban tệ hại, dưới mức trung bình - 4.8 điểm.

Khi mạch phim càng về cuối càng lê thê, Dương Mịch lại vướng scandal quỵt tiền từ thiện khiến nhiều khán giả rủ nhau tẩy chay phim. Phim kết thúc ảm đạm với mức rating 0,8% và bị "soi" mắc phải nhiều "sạn ngớ ngẩn".

Phim lên sóng không ai biết, hết chẳng ai hay, Dương Mịch và Đường Yên đã hết thời? - 5

Trúc Mộng Tình Duyên dù quy tụ 2 cái tên có lượng fan rất đông đảo là Hoắc Kiến Hoa - Dương Mịch, lên sóng cũng không phải đụng độ nhiều đối thủ nặng ký nhưng kết quả còn tệ hơn. Phim "chìm nghỉm", lên sóng và hết phim trong âm thầm, rating tiếp tục không thể phá một.

Diễn xuất của Hoắc Kiến Hoa - Dương Mịch trong bộ phim này cũng gây nhiều tranh cãi. Nhưng một số người lại cho rằng phim không đạt được thành công là do đề tài kiến trúc kén người xem. 

Phim lên sóng không ai biết, hết chẳng ai hay, Dương Mịch và Đường Yên đã hết thời? - 6

Ở mảng điện ảnh, Dương Mịch càng lao đao hơn khi các bộ phim Trí Mạng Đếm Ngược và Bảo Bối Nhi đều không đạt được thành công như kỳ vọng. Nữ diễn viên nhiều lần bị đề cử và thắng giải tại hạng mục Nữ diễn viên tệ nhất của giải Cây Chổi Vàng.

Phim lên sóng không ai biết, hết chẳng ai hay, Dương Mịch và Đường Yên đã hết thời? - 7

Đường Yên: Nữ chính nhạt nhòa, bị vai phụ lấn át

Bộ phim Cẩm Tú Vị Ương (2016) của Đường Yên lên sóng với nhiều "gạch đá" của khán giả vì diễn xuất nghèo nàn của Đường Yên và sự thay đổi so với nguyên tác tiểu thuyết. Nhưng bộ phim sau đó lại thành công ngoài tưởng tưởng.

Sau 21 ngày công chiếu, phim đã cán mốc 12 tỷ lượt xem, rating chạm 2%. Các diễn viên chính Đường Yên, La Tấn, Mao Hiểu Đồng đều leo lên top 5 chỉ số truyền thông thời điểm đó. 

Phim lên sóng không ai biết, hết chẳng ai hay, Dương Mịch và Đường Yên đã hết thời? - 8

Nhưng sau khi phim cổ trang bị hạn chế, Đường Yên chuyển hướng tham gia các bộ phim hiện đại như Quy Khứ LaiThời Gian Đều Biết.

Quy Khứ Lai là bộ phim thứ 5 La Tấn và Đường Yên hợp tác. Sức hút của cặp vợ chồng này là không cần bàn cãi nên ai cũng tin rằng phim Quy Khứ Lai sẽ "đại bạo". Nhưng kết quả, điểm Douban chỉ đạt 5.2; diễn xuất cũng như nhân vật của Đường Yên đều không nổi bật. 

Phim lên sóng không ai biết, hết chẳng ai hay, Dương Mịch và Đường Yên đã hết thời? - 9

Đụng độ cùng Thân Ái Nhiệt Ái, Trần Tình Lệnh - những bộ phim gây "bão", Thời Gian Đều Biết có kết quả thảm bại hơn. Phim đã lên sóng và kết thúc trong sự thờ ơ của khán giả. Dù được tuyên truyền công khai, phim vẫn không thể để lại được dấu ấn gì với người xem. 

Bộ phim cổ trang Yến Vân Đài của Đường Yên vừa đóng máy nhưng lại không khác biệt nhiều so với Cẩm Tú Vị Ương nên cũng khó có thể đạt được thành công hay tạo ra bước đột phá cho bà xã La Tấn. 

Phim lên sóng không ai biết, hết chẳng ai hay, Dương Mịch và Đường Yên đã hết thời? - 10

Ở địa hạt điện ảnh, Đường Yên không được đánh giá cao. Cô tham gia các bộ phim Đại Thoại Tây Du, Quyết Chiến Thực Thần, Âu Châu Công Lược. Nhưng vai chính của cô lại bị đánh giá là nhạt nhòa, thường bị vai phụ lấn át, diễn xuất đơ cứng, nhàm chán, không có nhiều tiến bộ. 

Gặp khó khăn trong thời gian qua khi phim liên tục bị "ghẻ lạnh", Dương Mịch và Đường Yên khiến nhiều người nghĩ rằng có thể 2 nàng tiểu hoa đán đã hết thời. Nhưng nhiều người khác lại cho rằng "đường dài mới biết ngựa hay", Dương Mịch và Đường Yên vẫn có lượng fan lớn, chỉ cần diễn xuất tiến bộ và chọn được kịch bản hay thì sẽ lại nhanh chóng "đại bạo" lần nữa. 

Quá khứ chưa kể của Dương Mịch: 6 tuổi nằm chung bệnh viện với anh trai Tôn Ngộ Không
Dương Mịch từng có cơ hội diễn xuất chung một bộ phim với Lục Tiểu Linh Đồng trong tác phẩm Hầu Oa.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dương Mịch