Quán quân "Solo cùng Bolero" chỉ học hết lớp 8

Ngày 17/01/2015 08:38 AM (GMT+7)

Cô gái 21 tuổi Lâm Ngọc Hoa đến từ Bạc Liêu trở thành Quán quân “Solo cùng Bolero” mùa đầu tiên.

Vượt qua 7000 thí sinh đăng ký dự thi và 2 thí sinh nặng ký là Nguyễn Phú Quý và Lê Minh Trung trong đêm thi chung kết xếp hạng diễn ra vào tối qua (17/1), cô gái 21 tuổi Lâm Ngọc Hoa đến từ Bạc Liêu có tuổi đời lẫn vóc dáng nhỏ nhắn đã xuất sắc giành được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng và trở thành "nữ hoàng mới" của dòng nhạc Bolero. Giám khảo của chương trình  là ca sĩ Lệ Thu, ca sĩ Quang Linh, ca sĩ Quang Lê, nhà báo Minh Đức cùng Giám khảo khách mời là ca sĩ Thái Châu.

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 1

Thử thách dành cho 3 thí sinh trong đêm thi cuối cùng là đơn ca và song ca cùng thần tượng. Mở đầu phần thi song ca là tiết mục của Nguyễn Phú Quý và Giám khảo Lệ Thu trong ca khúc "Anh cho em mùa xuân". Đây là phần song ca mang tính thử thách rất lớn dành cho Phú Quý bởi Lệ Thu là ca sĩ có giọng hát khỏe và tông rất cao nên thường lấn át những giọng nam hát cùng. 

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 2

Thí sinh Lâm Ngọc Hoa song ca cùng Giám khảo Quang Linh ca khúc “Tôi vẫn nhớ”. Khi được hỏi về cảm xúc khi hát cùng Giám khảo Quang Linh, Ngọc Hoa cho biết cô không hồi hộp vì được song ca cùng một người anh dìu dắt mình, cô cảm thấy rất tự tin. 

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 3

Thí sinh Lê Minh Trung song ca cùng Giám khảo Quang Lê ca khúc “Ai ra xứ Huế”. Quang Lê cũng chính là người gốc Huế. So với các đêm thi trước, Lê Minh Trung đã có sự “lột xác” theo đúng nghĩa đen. Với kiểu tóc mới, trông anh trẻ trung và … “xì tin” hơn hẳn. 

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 4

Ở phần thi đơn ca, Nguyễn Phú Quý thành công hơn so với phần thi đầu tiên, với ca khúc “Tiền” – một sáng tác của ca sĩ Ngọc Sơn. Anh mang đến một hình ảnh cởi mở với lối trình diễn dạn dĩ hơn sân khấu. 

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 5

Phát huy thế mạnh ca cổ, Lâm Ngọc Hoa chiêu đãi khán giả một câu vọng cổ ngọt ngào khi thể hiện ca khúc “Con gái của mẹ “của nhạc sĩ Giao Tiên. Giải Bạc cuộc thi Chuông Vàng vọng cổ 2013 đã thành công trong tiết mục dự thi này.

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 6

Lê Minh Trung chọn ca khúc "Hoa trinh nữ" trong phần đơn ca. Anh vẫn giữ được phong độ trong đêm thi quan trọng. Thế mạnh của anh chính là giọng hát đặc biệt giống với ca sĩ Duy Khánh. 

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 7

Kết quả sau 2 phần thi, Nguyễn Phú Quý là thí sinh có số điểm thấp nhất nên đành dừng chân với giải 3. Hai thí sinh Lê Minh Trung và Lâm Ngọc Hoa tiếp tục song ca với nhau trong ca khúc "Tình Bolero "do nhạc sĩ Vũ Quốc Việt sáng tác cho chương trình. 

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 8

Các ca sĩ Hoàng Châu, Giao Linh, Uyên Trang và Phương Mỹ Chi cùng hát một ca khúc.

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 9

Danh ca Giao Linh

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 10

Uyên Trang và "chị Bảy" Phương Mỹ Chi

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 11

Danh ca Thái Châu cũng là khách mời trình diễn.

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 12

Dàn BGK chính của chương trình tối qua.

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 13

3 giải Tư trị giá 20 triệu đồng/giải dành cho 3 thí sinh Võ Minh Tiến, Huỳnh Nguyễn Như Trang và Nguyễn Khánh Hoàng. Vận động viên bi sắt Trần Thị Phượng Em, Nguyễn Thanh Nhường, Trịnh Thanh Thảo và Nguyễn Thị Kim Thoa giành giải Khuyến khích trị giá 10 triệu đồng/giải. 

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 14

Nguyễn Phú Quý giành giải Ba với giải thưởng là 30 triệu đồng.

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 15

Thí sinh Lê Minh Trung giành giải Nhì với giải thưởng là 50 triệu đồng và giải Thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn trị giá 10 triệu đồng. 

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 16

Với lợi thế của một nghệ sĩ cải lương, Lâm Ngọc Hoa đã chinh phục 5 Giám khảo của chương trình để giành ngôi vị Quán quân của "Solo cùng Bolero" mùa đầu tiên, với giải thưởng là 200 triệu đồng tiền mặt. 

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 17

Ngay sau khi đoạt danh hiệu Quán quân, Lâm Ngọc Hoa hạnh phúc đến rơi nước mắt. 

quan quan "solo cung bolero" chi hoc het lop 8 - 18

Lâm Ngọc Hoa sinh năm 1994 tại Bạc Liêu trong một gia đình có 5 anh chị em (4 gái và 1 trai). Hoa là con gái áp út. Gia đình cô khá khó khăn, bố mẹ làm ruộng. Cô nghỉ học từ năm lớp 8 để phụ giúp gia đình. Từ sự khuyến khích của bố, Hoa theo học ca cổ.  Năm 2013, cô đoạt giải Bạc cuộc thi Chuông Vàng vọng cổ. Năm 2014, cô nhận Huy chương Vàng hạng mục triển vọng giải thưởng Trần Hữu Trang và Huy chương Bạc giải thưởng Tài năng trẻ Sân khấu toàn quốc.

Hiện tại, Lâm Ngọc Hoa đang là diễn viên của đoàn cải lương Cao Văn Lầu. Hoa cho biết điều quan trọng nhất đối với cô là phải làm việc để phụ giúp gia đình. Cô gái trẻ run run chia sẻ về dự định sau cuộc thi của mình đó là dành một số tiền để phụ giúp gia đình, 1 phần cô sẽ đi làm từ thiện và phần còn lại cô sẽ đầu tư cho sản phẩm âm nhạc đầu tay để giới thiệu giọng hát của mình đến gần hơn với khán giả. 

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình ca nhạc
Tin hay đừng bỏ lỡ