Quốc Trung vui khi Hương Giang bị loại

Ngày 05/01/2013 08:24 AM (GMT+7)

Quốc Trung hài lòng với kết quả loại Hương Giang.

Đêm công bố kết quả gala 7 tối qua, sau nhiều tuần chịu áp lực lớn từ dư luận, Hương Giang đã chính thức dừng cuộc chơi tại top 4. 3 thí sinh còn lại là Yasuy, Hoàng Quyên và Bảo Trâm là các gương mặt sẽ tiếp tục bước tiếp vào cuộc tranh tài gay cấn ở tuần tới. Kết quả này không hẳn là một điều bất ngờ với nhiều khán giả thường xuyên theo dõi VN Idol 2012. Nhưng với những phát biểu của 2 giám khảo nam, ngay cả những khán giả không ủng hộ Hương Giang cũng cảm thấy không hài lòng.

BGK không tiết chế được cảm xúc

Điều mà có lẽ ai cũng biết, đó là ngay từ top 10, Hương Giang đã được nhận định là một giọng hát còn nhiều điểm yếu. Càng vào vòng trong, khoảng cách giữa cô và các thí sinh khác càng cách biệt. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở Hương Giang chính là nghị lực và bản lĩnh đối mặt với dư luận. Chính vì thế, với một giọng hát không nhiều nội lực, Hương Giang vẫn luôn là cái tên an toàn qua từng vòng. Điều này ít nhiều đã khiến giám khảo VN Idol 2012 cảm thấy không thực sự hài lòng.

Trong nhiều đêm phát sóng của VN Idol, khán giả đã nhiều lần nhìn thấy Quốc Trung và Quang Dũng kêu gọi mọi người hãy ủng hộ cho thí sinh có khả năng thực sự. Không khó để hiểu 2 vị giám khảo đang không thực sự ủng hộ giọng hát Hương Giang đi tiếp. Và trong đêm qua, khi Hương Giang bị loại, Quốc Trung lại lỡ lời cho rằng, kết quả này sẽ khiến nhiều người hài lòng. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến Hương Giang và những khán giả yêu thích cô. Bởi dù thế nào, để đi đến vòng này, Hương Giang đã có sự nỗ lực nhất định cũng như sự thừa nhận từ khán giả. Câu nói của Quốc Trung vô tình khiến nhiều người cảm thấy anh đã chờ đợi kết quả tương tự trong đêm nay. Và đó là điều đáng ra không nên được nói đến.


Quốc Trung và Quang Dũng không ngại tỏ ra hài lòng khi Hương Giang bị loại

Sau lời nói này, không ít những nhận xét trên các trang mạng xã hội đã tỏ ra bất bình. Họ cho rằng với tư cách là một giám khảo, Quốc Trung và Quang Dũng nên công tâm hơn trong các lời nói và nên dành cho các thí sinh sự quan tâm ngang nhau. Đồng thời, top 10 của VN Idol 2012, trước khi dành quyết định tuyệt đối cho khán giả, chính BGK là người đã đưa các thí sinh vào vòng liveshow. Vì thế, kết quả của Hương Giang ngày hôm nay ít nhiều cũng do BGK đã tin tưởng. Có lẽ 2 vị giám khảo của chúng ta nên biết cân nhắc nhiều hơn trước những lời nhận xét, tránh những ảnh hưởng không đáng có cho các thí sinh của VN Idol.

Hương Giang: Dừng lại chỉ như trút bỏ áp lực

Dù phát biểu trên nhiều báo rằng mình sẽ quyết tâm đi đến cùng nếu còn nhận được sự ủng hộ từ các tin nhắn nhưng Hương Giang hẳn là thí sinh chịu nhiều áp lực nhất từ dư luận. Không sở hữu một giọng hát thực sự nổi trội, Hương Giang vốn đã là một cái tên được nhắc đến nhiều nhờ câu chuyện chuyển giới. Thời gian đầu tiên của vòng liveshow, cô là một trong những gương mặt được quan tâm nhiều nhất. Nhưng càng về sau, khi các giọng ca tiềm năng bắt đầu bị loại khỏi cuộc chơi, Hương Giang lại trở thành một cái tên gây nhiều bức xúc. Bởi khán giả cho rằng cô không đánh được đi tiếp bằng các thí sinh khác mà họ yêu thích. Chính vì thế, Hương Giang luôn phải chịu một áp lực lớn từ dư luận.

Quốc Trung vui khi Hương Giang bị loại - 2
Hương Giang đã có những thành công nhất định tại VN Idol 2012

Bên cạnh đó, nhiều người còn dành cho cô nhiều lời lẽ nặng nề và cả những soi mói về giới tính. Thực tế, số người này không nhiều những vẫn đủ tác động đến cảm xúc của Hương Giang cũng như các fans hâm hộ của cô. Vì vậy, trong đêm công bố kết quả gala 7 hôm qua, sau khi nhận được kết quả cuối cùng, Mỹ Tâm đã không quên chia sẻ cảm xúc đối với Hương Giang. Nữ giám khảo xinh đẹp này cho rằng, dù sao, Hương Giang cũng đã thành công và sự dừng chân này cũng chỉ là một cách để trút bỏ những áp lực từ công chúng.

Nhìn lại quãng đường đến với VN Idol 2012, Hương Giang chắc chắn đã nhận được rất nhiều. Và thực tế, đối với các thí sinh trong bất kỳ một cuộc thi nào, việc để lại ấn tượng là vô cùng quan trọng, dù cho đó là ấn tượng tốt hoặc chưa tốt. Bởi họ có cả một quãng đường sự nghiệp dài sau cuộc thi để chứng minh thực lực. Nhưng trước hết, phải để khán giả nhớ tên, biết mặt. Ở điểm này, Hương Giang chắc chắn đã có một bệ phóng hoàn hảo.

Đến thời điểm này, VN Idol 2012 đã trở nên khó đoán hơn khi 3 gương mặt vào vòng trong đều có tiềm năng và những nguy hiểm kề cận về lượng tin nhắn. Bên cạnh đó, quan trọng không kém, BGK cũng đang tác động lớn đến số đông khán giả. Hi vọng trong các đêm tới, BGK sẽ có những cân nhắc nhất định để thực sự mang lại những lời nhận xét công tâm hơn đối với các thí sinh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol