Quý Bình: "Tôi không áp lực chuyện cưới vợ"

Ngày 23/06/2016 10:25 AM (GMT+7)

Nam diễn viên Quý Bình chưa tính đến chuyện kết hôn trong tương lai gần vì muốn dành trọn thời gian cho nghệ thuật.

Bước sang tuổi 33, diễn viên Quý Bình khiến nhiều người "ghen tị" khi đã tự mua sắm được nhà cửa, xe hơi riêng nhờ việc chăm chỉ làm nghệ thuật. Đặc biệt, sau vai diễn trong phim Bao giờ có yêu nhau để lại được ấn tượng, anh càng trở thành gương mặt được nhiều đạo diễn săn đón và nhà sản xuất mời gọi hợp tác. Trong phim, Minh Hằng và Quý Bình hóa thân vào nhân vật ăn ý khiến khán giả còn nhầm tưởng cả hai yêu nhau.

Mặc dù đã ổn định được sự nghiệp, nhưng Quý Bình vẫn chưa tính đến chuyện kết hôn trong tương lai gần. Nam diễn viên chia sẻ, anh muốn dành trọn năng lượng bản thân cho những dự án nghệ thuật thay vì áp lực chuyện kết hôn khi nhiều đồng nghiệp đã "yên bề gia thất".

Quý Bình: quot;Tôi không áp lực chuyện cưới vợquot; - 1

Nam diễn viên điện ảnh Quý Bình.

- Sau thành công của bộ phim điện ảnh “Bao giờ có yêu nhau”, anh có nghĩ mình nên tiếp tục xây dựng hình ảnh một “soái ca” trên màn ảnh rộng?

Trước đây qua những phim điện ảnh như Quả tim máu, Tốc độ đường cong,... khán giả đã thấy tôi với một hình ảnh dữ dội và gai góc, còn nhân vật trong phim Bao giờ có yêu nhau là một anh chàng sống tình cảm, nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi sự sâu sắc. Đó là thử thách của tôi lúc nhận vai nhưng giờ thì có nhiều người muốn tôi sẽ tiếp tục khai thác hình ảnh này, thậm chí nhà sản xuất cũng đã xác định thay đổi hình ảnh cho tôi trong những phim sắp tới. Tôi nghĩ như vậy cũng tốt cho công việc của mình.

Cũng có nhiều khán giả vốn quen với hình ảnh xù xì của tôi trước đó nên khi xem Bao giờ có yêu nhau có cảm giác thiếu thiếu gì đó. Thực ra, phim tình cảm, lãng mạn thì tôi không thể đem sự xù xì vào được. Tuy vậy, ở những phân đoạn tâm lý, cần nội lực, tôi vẫn thể hiện tốt. Đây có thể không phải là vai diễn đột phá nhưng là sự đổi mới của tôi. Từ đó, mọi người thấy tôi có thể đóng được nhiều dạng vai hơn.

Tôi chưa từng có định nghĩa “soái ca” đối với mình là gì. Đúng là từ đầu chị Bebe Phạm muốn một gương mặt “soái ca” để đóng chung với Minh Hằng, đó là một anh chàng thư sinh, bóng bẩy, nhưng vì vai này cũng vừa cần sự nhẹ nhàng, sâu sắc nhưng đồng thời lại có tính mạnh mẽ nên chị ấy đã kiên quyết giữ lại tôi. Tôi đã thay đổi dần dần theo định hướng từ đầu để làm sao thấy được sự thay đổi của mình trên phim.

- Liệu rằng anh có thể tiếp tục “gọt giũa” hơn nữa để đạt chuẩn “soái ca” như khán giả mong đời trong phim sắp tới?

Tôi có thể “gọt” hơn nữa, nhưng tôi không cho phép mình làm điều như vậy. Trước nay ai cũng biết tôi có hình tượng mạnh mẽ, gai góc, nên tôi không thể làm mình mất đi cái chất vốn có được. Tôi biết không phải vai nào trên phim cũng cần hình tượng đẹp từ ngoại hình cho tới tính cách nhân vật. Tôi muốn mình sẽ là cái tên để các đạo diễn nhớ đễn mỗi khi tìm kiếm một diễn viên đóng các vai có ngoại hình không cần quá đẹp nhưng đòi hỏi phải diễn được cảnh có tâm lý phức tạp.

Quý Bình: quot;Tôi không áp lực chuyện cưới vợquot; - 2

Anh và Minh Hằng sẽ còn hợp tác trong một dự án sắp tới.

- Sau dự án “Bao giờ có yêu nhau”, anh và Minh Hăng có đang chuẩn bị tiếp tục tái xuất cùng nhau?

Trong tương lai gần, tôi và Minh Hằng sẽ hợp tác với nhau. Tuy nhiên, có thể hai chúng tôi sẽ đối đầu và có trạng thái khác chứ không còn yêu nhau thắm thiết trong phim nữa.

- Sao anh không thử yêu thêm Minh Hằng một lần nữa?

(Cười), Yêu nhân vật thì được chứ tôi không thể yêu Minh Hằng được, vì ngoài đời ai cũng có cuộc sống riêng của mình. Nếu được hợp tác với Minh Hằng trong phim nữa, tôi cảm thấy vui vì dù sao hai đứa cũng đã hiểu tính nhau, dễ kết hợp ăn ý.

- Có một số khán giả cho rằng, họ từng không thích anh và Minh Hằng cố tình thể hiện tình cảm trước công chúng nhưng thật ra chỉ là cách để PR cho phim “Bao giờ có yêu nhau”. Anh nghĩ sao?

Có người hỏi phải chăng đó là sự đánh đổi, nhưng tôi nghĩ vì vấn đề quan trọng nhất vẫn là chất lượng tác phẩm chứ không phải chiêu trò PR. Thời gian qua cũng có ý kiến như vậy, nhưng như tôi đã chia sẻ vài lần, đó là cảnh tôi và Hằng diễn lại trường đoạn tình cảm trong phim chứ không phải cả hai đã cố tình PR. Cũng có ý kiến tôi làm vậy là cố tình PR cho phim. Tôi nghe vậy cũng không hài lòng lắm về mình. Có thể fan của Minh Hằng thích vậy, thậm chí fan của tôi cũng muốn tôi và Hằng có tình cảm thắm thiết như vậy, nhưng có người lại không thích, đó là cảm giác của mỗi người, tôi nghĩ mình phải biết thay đổi, lắng nghe để dung hoà với nhiều người.

- Sau thành công của phim “Bao giờ có yêu nhau”, anh có tự cho phép mình được quyền kén chọn kịch bản?

Tôi đang nhận trong tay 3 kịch bản, nhưng vì tình cảm dành cho nhân vật phim Bao giờ có yêu nhau nên vẫn chưa xác định được sẽ tiếp tục đóng vai nào. Tôi đang lo  nhất là vai diễn sắp tới có đủ “đã” để mình sống hết với nhân vật không. Tôi không quan trọng vai chính phụ khi làm nghề, chỉ cần vai đó có trường đoạn để tôi dùng hết nội lực khiến khán giả nhớ đến là được. Bản thân tôi không cho phép mình kén chọn kịch bản, đạo diễn hay nhà sản xuất nhưng tôi có quyền luôn đòi hỏi mình phải cố gắng hơn. Với từng kịch bản, mình phải đọc kỹ, tìm hiểu kỹ, đầu tư kỹ để làm tốt hơn phim trước.

Quý Bình: quot;Tôi không áp lực chuyện cưới vợquot; - 3

Quý Bình đang tham gia chương trình "Tình Bolero".

- Anh đang thu hút sự quan tâm khi tham gia chương trình “Tình Bolero” nhưng anh có nghĩ nếu dành thời gian này để đóng một phim điện ảnh nào thú vị hơn thì sẽ dễ khẳng định được tên tuổi hơn trong tương lai?

Tôi không lo lắng vì mỗi lĩnh vực có thú vui riêng. Từ trước giờ mọi người thấy tôi đóng phim là chính, nhưng đôi khi tôi có làm MC, ca sĩ và diễn kịch. Những công việc này hỗ trợ cho nhau rất nhiều. Tôi nghĩ những bữa tiệc cần sự giao lưu, ca hát, trò chuyện cũng là một điều thú vị. Tôi may mắn được trời cho chất giọng tốt, nên tôi nghĩ việc mình vừa đóng phim, vừa làm MC, ca sĩ, diễn kịch là tốt, vì mình có giây phút thư giản.

- Bản thân anh có đang áp lực về chuyện chạy show kiếm tiền?

Tôi không giàu có, nhưng từ lâu tôi đã có quan niệm nếu mình cảm giác đủ thì sẽ đủ, còn nếu để vấn đề kinh tế nặng nề thì thời gian qua tôi đã tham gia rất nhiều phm. Tôi có một nguyên tắc không thay đổi là khi xong phim này mới nhận phim khác chứ không như nhiều bạn chạy cùng lúc nhiều phim.

- Hiện tại anh đã mua nhà, xe hơi riêng chưa?

Tôi đã hoàn thành được những mục tiêu như vậy trong cuộc sống. Tuy nhiên vì điều đó là cần thiết nên tôi không cần gì phải phô trương. Biết đâu tôi chỉ mới được như vậy nhưng nhiều người còn làm được nhiều hơn nữa thì sao, nên tôi không muốn mình khoe khoang để hơn ai.

- Nhà cửa, xe hơi đã đầy đủ, còn sự nghiệp thì đang trên đà thành công, anh có nghĩ mình còn thiếu một gia đình nhỏ?

Hồi trẻ tôi đã nghĩ sau năm 20 tuổi sẽ kết hôn, nhưng đến tuổi này thì tôi không còn áp lực nữa. Ở tổi này, tôi muốn nhất là dành hết năng lượng cho các dự án nghệ thuật, còn chuyện lập gia đình cứ để tự nhiển chứ không đặt nặng vấn đề bao giờ cưới.

Quý Bình: quot;Tôi không áp lực chuyện cưới vợquot; - 4

Nam diễn viên chưa tính chuyện kết hôn.

- Hình mẫu người vợ lý tưởng của anh là gì?

Tôi chẳng có hình mẫu nào đặc biệt. Tôi cần một người biết tâm sự, đồng cảm với mình, vì làm nghệ thuật như tôi sẽ có quỹ thời gian dành cho gia đình rất ít nên người yêu của tôi sau này phải dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

- Anh có nghĩ mình cũng hợp để cưới đồng nghiệp trong nghề?

Tôi chưa nghĩ tới chuyện này, vì tuỳ cái duyên, nếu họp thì cả hai cứ đến với nhau.

- Vậy Minh Hằng có phải hình mẫu bạn gái lý tưởng của anh?

Minh Hằng cũng có nhiều tính cách mà tôi rất thích. Tôi từng nghĩ cô ấy là người hóm hỉnh, xì teen nhưng không ngờ,khi tiếp xúc mới phát hiện cô ấy là người tâm lý sâu sắc, nữ tính.

Xin cảm ơn nam diễn viên Quý Bình và chúc anh thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Quý Bình