Rapper Hàn chính thức lên tiếng về bê bối sử dụng cần sa

Ngày 02/04/2016 15:14 PM (GMT+7)

Cảnh sát bắt giữ 10 người sử dụng cần sa trái phép trong đó có một số là ngôi sao.

Theo báo cáo của cảnh sát Seoul ngày 1/4 về vụ việc đã bắt giữ 10 người sử dụng cần sa trái phép ngày 30/3 vừa qua, có một vài nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng cũng nằm trong số những người bị bắt giữ. Cảnh sát cho biết trong nhóm người bị bắt có: một nghệ sĩ Hip hop 24 tuổi khá nổi tiếng, một thành viên nhóm nhạc thần tượng, một thành viên nhóm nhạc đời đầu, người tổ chức concert và thậm chí có cả thực tập sinh. Một vài người trong số đó đã sử dụng cần sa trái phép từ nhiều năm trước đó và vẫn đang tàng trữ chất cấm này tại nhà. 

Danh tính của một trong số những nghệ sĩ nói trên được tiết lộ là Rapper Iron, tên thật là Jung Heon Chul, 24 tuổi, là Á quân cuộc thi "Show me the money 3". 

Rapper Iron bị "chỉ điểm" là một trong những sao Hàn sử dụng cần sa.

Iron đã lên tiếng thừa nhận lỗi lầm và hứa sẽ chịu trách nhiệm cho hành động của mình:

"Tôi hiểu những lỗi lầm mà mình đã mắc phải, tôi sẽ luôn tự kiểm điểm, và tôi cũng biết những hậu quả mà bản thân sẽ phải gánh chịu. Trong những giây phút ấy tôi đã quên đi mình là ai, nhưng từ giờ tôi sẽ chỉ tập trung cho âm nhạc của tôi và thể hiện mình qua âm nhạc".

"Suy nghĩ của tôi là nhận lấy tất cả trách nhiệm cho hành động của mình. Tôi sẽ không trốn tránh vấn đề hoặc cố gắng bao biện.Tôi thành thật xin lỗi những người quan tâm tôi vì đã khiến các bạn lo lắng. Tôi thật lòng luôn biết ơn các bạn." 

Rapper Iron đã thừa nhận và gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ.

Iron cũng cho biết, anh không tiết lộ về lý do sử dụng cần sa là để tăng sự tự tin và sức tập trung như thông tin trên báo chí. "Tôi không khai như vậy. Khi tôi tham gia hoạt động các dự án, tôi đã có những tò mò về cần sa. Vì vậy, tôi đã quyết định thử hút dù biết rõ hậu quả. Bởi đây là hành động có chủ ý của riêng tôi, tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm".

Vụ việc bắt nguồn từ việc nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất Kang (23 tuổi) bị một tên trộm lấy cắp túi tại tủ để đồ trong nhà tắm hơi khi anh này đang ngủ say. Cảnh sát bắt được tên trộm. Trong quá trình điều tra vụ trộm, ánh mắt và hành động kỳ lạ của Kang khiến tổ điều tra nhận thấy điều bất thường. Kang phản ứng dương tính với cần sa khi được cho làm xét nghiệm. Anh này thú nhận hành vi phạm pháp, đồng thời khai rằng mình hút cùng bạn bè. Thông qua lời khai, cảnh sát bắt giữ và tiến hành thẩm vấn 9 người còn lại, tất cả đều dương tính với cần sa và khai nhận họ đã gặp vài người nước ngoài tại một câu lạc bộ ở Itaewon và mua cần sa qua internet. Họ thừa nhận sử dụng cần sa để tự tin hơn và tập trung tinh thần tốt hơn. 

Theo Nguyên Nguyên (Soomi, Allkpop) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h