Rớt nước mắt đọc lá thư Lý Á Bằng gửi con gái bị dị tật

Ngày 06/03/2017 20:04 PM (GMT+7)

Vương Phi có tình mới, một mình Lý Á Bằng nhận trách nhiệm chăm sóc bé Lý Yên.

Con gái Lý Yên của Lý Á Bằng và Vương Phi có may mắn được sinh ra trong gia đình có bố mẹ nổi tiếng và giàu có. Tuy nhiên, em gặp bất hạnh ngay từ khi còn nhỏ vì bị dị tật hở hàm ếch. Để có thể chữa trị cho con gái, Lý Á Bằng và Vương Phi đã nỗ lực hết sức mình, monh bé Lý Yên có cuộc sống bình thường như bao bạn bè khác. Cặp đôi còn thành lập quỹ giúp các trẻ em bị dị tật giống Lý Yên.

Rớt nước mắt đọc lá thư Lý Á Bằng gửi con gái bị dị tật - 1

Con gái Lý Á Bằng và Vương Phi bị dị tật hở hàm ếch từ khi mới lọt lòng.

Kể từ sau khi ly hôn với Vương Phi, Lý Á Bằng chịu trách nhiệm chăm sóc cho con gái. Anh thường xuyên đưa con gái đi du lịch, đi chơi. Sự tận tình và chu đáo của Lý Á Bằng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Mới đây nhất, trong một chương trình, Lý Á Bằng đã có những chia sẻ rất riêng về cuộc sống của anh và con gái. Nam diễn viên Tiếu ngạo giang hồ còn viết một bức thư cho con gái nhỏ.

Rớt nước mắt đọc lá thư Lý Á Bằng gửi con gái bị dị tật - 2

Lý Á Bằng dành nhiều tình cảm cho cô con gái nhỏ.

Bức thư khiến không ít người rơi nước mắt:

"Nhiều năm nay, bố chạy vạy khắp nơi từ quỹ từ thiện đến các bệnh viện nhiều đến nỗi bạn bè đều nghĩ rằng phải chăng bố bây giờ chỉ chuyên đi làm từ thiện rồi hay không. Bố chỉ biết cười khi nghe nói như vậy. Thực sự bố không có đủ tiền để có thể làm nhà từ thiện như nhiều người. Nhưng, bố làm tất cả đều là vì con gái của bố.

Khi con sang Mỹ làm phẫu thuật, bố đã nghĩ: "Thượng đế đã ban cho con một vết sẹo, bố sẽ biến vết sẹo đó trở thành niềm tự hào của con". Và bố thành lập quỹ từ thiện Yên Nhiên Thiên Sứ. Bạn bè từng hỏi sau này con lớn có cho con làm từ thiện hay không, bố nói rằng làm từ thiện là điều bố làm cho chính bố. Bố không ép con gái phải theo mình nhưng bố sẽ rất vui nếu còn có thể tham gia cùng bố. Bố còn cảm thấy tuyệt vời hơn khi con có thể đối mặt với thế giới này dù sau này cuộc đời có nở hoa hay những lúc khốn khó như thế nào chăng nữa. Yên Nhi, bố hi vọng con có thể trở thành người như vậy.

Con cùng với vết sẹo mà thượng đế đã ban, sinh ra trong gia đình này, bố mẹ sẽ chăm sóc con thật chu đáo và mong con có thể lớn lên khỏe mạnh. Thật không ngờ rằng giờ con có thể vui chơi, nô đùa, thậm chí còn quay lại những đoạn video của chính mình. Con khiến những bất an trong bố biến mất. Yên Nhi, bố hy vọng khi con lớn lên, con sẽ luôn là chính mình, luôn là "duy nhất".

Rớt nước mắt đọc lá thư Lý Á Bằng gửi con gái bị dị tật - 3

Lý Á Bằng rất tận tình chăm con.

Tết đến, bố thường đưa con đi leo núi. Mới 5 tuổi, con đã hoàn thành chặng đường 14km trong 7 tiếng rưỡi đồng hồ. Bố đã băn khoăn không biết có phải bố đã đặt kỳ vọng trên vai con quá nhiều hay không... Bố từng nghĩ mình phải yêu chiều con hơn nhưng có lúc bố lại cho rằng không nên như vậy vì sợ sau này con lớn sẽ khó gặp được người đối xử với con như bố. Nhưng rồi, bố lại nghĩ nếu không cho con đủ tình yêu thương, khi trưởng thành làm sao con biết cách yêu thương người khác? Có phải bố giống tất cả những ông bố trên thế giới này, lo nghĩ nhiều quá hay không?...".

Rớt nước mắt đọc lá thư Lý Á Bằng gửi con gái bị dị tật - 4

Nam tài tử thường xuyên cùng con gái đi du lịch.

Lý Á Bằng lá cái tên không còn xa lạ với khán giả truyền hình. Anh được biết đến qua nhiều bộ phim như Anh hùng xạ điêu, Tiếu ngạo giang hồ... Dù không sở hữu vẻ ngoài quá điển trai như nhiều tài tử khác nhưng Lý Á Bằng vẫn được rất nhiều fan yêu quý. Thời điểm Lý Á Bằng kết hôn với Vương Phi và sinh ra bé Lý Yên, cả hai vợ chồng đã rất đau khổ khi chứng kiến con gái mắc dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, bằng tấm lòng của người cha, người mẹ, cả hai đã không quản ngại khó khăn chăm sóc và chữa trị cho cô bé.

Rớt nước mắt đọc lá thư Lý Á Bằng gửi con gái bị dị tật - 5

Lý Á Bằng và Vương Phi từng thành lập quỹ từ thiện cho những trẻ em giống con gái.

Sau khi Lý Á Bằng và Vương Phi ly hôn, Lý Á Bằng dành phần lớn thời gian bên con gái trong khi Vương Phi bận rộn hẹn hò yêu đương với Tạ Đình Phong. Thiên hậu nổi tiếng từng nhận khá nhiều chỉ trích vì vấn đề này.

Theo Sam Sam/ Sina
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lý Á Bằng

Video chọn lọc