Sao Hoa ngữ từng là học sinh kém trong lớp

Ngày 24/10/2015 00:07 AM (GMT+7)

Châu Kiệt Luân từng bị bạn bè cười nhạo vì khả năng học tập kém cỏi.

Chương Tử Di

Năm 1996, Chương Tử Di được nhận vào Học viện Hí kịch Trung Ương. Trong lớp học, cô không phải là người xinh đẹp nhất lớp học, hoa khôi của lớp lúc bấy giờ có tên là Cung Bội. Cô cũng không phải là học sinh chăm chỉ và giỏi giang nhất lớp.

Chương Tử Di cùng nam diễn viên viên Lưu Diệp thường xuyên không làm bài tập về nhà khiến giáo viên phải ra "tối hậu thư" yêu cầu chấn chỉnh lại thái độ học hành. Tuy nhiên, nữ diễn viên lại có được may mắn, cơ duyên với nghiệp diễn hơn nữa trong công việc cũng vô cùng chuyên nghiệp nên đã từng bước vươn lên trở thành ngôi sao quốc tế như ngày hôm nay.

Lý Băng Băng

Lý Băng Băng chia sẻ mình từng muốn là một học sinh giỏi, luôn mong muốn được giáo viên, đạo diễn và bạn diễn khen ngợi. Chính vì thế mà giữa muôn trùng tài năng đến từ khắp mọi miền đất nước của Học viện hí kịch Thượng Hải, cô nàng Lý Băng Băng đến từ một thị trấn nhỏ vùng Đông Bắc lại có thành tích học tập cực kém. Để đỗ tốt nghiệp, học viên cần đạt tối thiểu 320 điểm, nhưng nữ diễn viên chỉ đạt 214 điểm, thậm chí tiếng Anh 24/100 điểm.

Thang Duy

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là họa sĩ, mẹ là diễn viên nổi tiếng. Năm 1997, Thang Duy tốt nghiệp trung học, sau đó dựa vào điều kiện gia đình và lợi thế ngoại hình, cha mẹ đã hướng cô tới con đường người mẫu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sau đó cha mẹ cô lại cho rằng muốn phát triển trong tương lai thì vẫn cần có văn hóa nên lại bắt cô đi học đại học. 

Trong suốt thời gian học tập, ngoài thời gian đi diễn bên ngoài, Thang Duy rất ít học mà chỉ thích dạo phố, mua sắm và buôn chuyện bát quái. Thế nên, 3 năm thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, cô đều thất bại với số điểm thuộc hàng thấp kỷ lục.

Phạm Băng Băng

Năm 1996, Phạm Băng Băng được nhận vào trường Học viện Hý kịch Thượng Hải khiến không ít người bất ngờ. Bởi lẽ, cô không phải là một học sinh giỏi, rất nhiều đàn anh, đàn chị có thành tích xuất sắc hơn cô rất nhiều. 

Sau đó Phạm Băng Băng bất ngờ tỏa sáng trở thành ngôi sao nổi tiếng cho nên nhiều người cho rằng cô có tài năng thiên bẩm và khả năng học tập tốt. Thế nhưng, khi còn đi học nữ diễn viên nổi tiếng với rất nhiều "thói xấu" và đặc biệt là thành tích học tập cực kém.

Đặng Siêu

Trong chương trình Running Brothers, với vai trò đội trưởng nhưng Đặng Siêu đã bị bóc mẽ về trình độ học tập thấp. Nhiều đề bài khá đơn giản nhưng nam diễn viên vẫn sai, đặc biệt, viết chữ cũng sai chính tả rất nhiều. 

Trong một phần chơi tìm mật khẩu, khi tìm thấy một mảnh giấy thì yêu cầu phải để lại chữ ký. Khi hình ảnh chữ ký hiển thị trên màn hình, khán giả dễ dàng nhìn thấy Đặng Siêu viết sai chính tả. Sau đó, nam diễn viên phân trần trên trang cá nhân rằng: "Thật không có một người nào nhìn ra rằng tôi cố tình viết sai chữ này. Thật ngưỡng mộ diễn xuất của chính mình".

Châu Kiệt Luân

Thời còn đi học, ông hoàng nhạc Pop châu Á thường xuyên bị bạn bè chế nhạo là "ngu ngốc". Thậm chí giáo viên dạy tiếng Anh thời trung học còn cho rằng Châu Kiệt Luân gặp phải chướng ngại về tâm lý, ngôn ngữ: "Gương mặt cậu ta cơ hồ không có bất kỳ biểu hiện nào khiến tôi nghĩ rằng cậu ta bị ngốc".

Ngô Tông Hiến - người phát hiện ra tài năng của Châu Kiệt Luân chia sẻ: "Ấn tượng đầu tiên về Châu Kiệt Luân là cậu ấy rất nhút nhát và yên tĩnh. Thứ hai, tôi nghĩ cậu ấy có vấn đề về trí lực hay tâm thần". 

Thế nhưng mẹ nam ca sĩ lại cho biết anh vô cùng nhạy cảm với âm nhạc: "Khi cùng thằng bé đi tản bộ, nó đối với âm nhạc là vô cùng nhạy cảm. Mới 3 tuổi đã hứng thú với ghi âm, tự biên, tự diễn, tự hát lại". Cũng chính vì thế mà với sự kiên trì của bản thân, Châu Kiệt Luân đã vươn lên trở thành Thiên vương châu Á.

Theo Hoàng Huế (Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường sao Hoa ngữ