Sao nhí "bầm dập" vì tham gia gameshow khiến mẹ ruột xót xa

Ngày 27/10/2018 14:00 PM (GMT+7)

Để con gái nuôi Hoàng Phi được theo đuổi đam mê nhảy múa, cha mẹ ruột em rất nhiều lần “chiến tranh” với nhau, thậm chí, có lúc còn giận dỗi không nói chuyện tận 10 ngày.

Sao nhí amp;#34;bầm dậpamp;#34; vì tham gia gameshow khiến mẹ ruột xót xa - 1

Việc cho con theo đuổi nghệ thuật khi còn quá sớm luôn là trăn trở của các cha mẹ vì các bé phải đánh đổi không ít. Với chị Kim Thuỷ - mẹ của sao nhí Tô Anh Thư cũng vậy.

Cô bé đang là một trong những thí sinh gây chú ý ở show truyền hình Sao nối ngôi nhí, trước đó bé đã xuất hiện trong nhiều chương trình và được biết đến là con nuôi của biên đạo múa Hoàng Phi. 

Dù cha mẹ không có ai làm trong nghệ thuật nhưng em quyết định nối ngôi cha nuôi của mình. Hoàng Phi là người sáng lập nên vũ đoàn Chuông Gió, tính đến nay anh có được 15 năm theo nghề múa với kinh nghiệm biên đạo cho các chương trình: Duyên dáng Việt Nam, giải Mai Vàng, Hãy Nghe Tôi Hát, Sao Nối Ngôi…

Sao nhí amp;#34;bầm dậpamp;#34; vì tham gia gameshow khiến mẹ ruột xót xa - 2

Để có được kỹ thuật múa điêu luyện như hiện nay, Tô Anh Thư phải bỏ ra nhiều thời gian luyện tập trong ngày. Trong quá trình luyện tập không tránh khỏi những tai nạn ngoài ý muốn như bong gân, trật tay khi tập chống, trật chân khi tập nhảy…

“Những lúc như vậy con thương mẹ nhất vì phải cõng con lên nhà thiếu nhi để xem các bạn tập”. Lần bị thương nặng nhất của Tô Anh Thư là trong một chương trình em tham gia cùng anh trai, hai anh em đang đu dây lụa thì bất ngờ bị trượt từ trên cao đập đầu xuống đất. Mặc dù rất đau nhưng em chỉ xin nghỉ một chút rồi cùng anh ba tập tiếp.

Cũng như bao người mẹ khác, chị Thuỷ cũng rất xót xa khi con luyện tập cực khổ hay áp lực trong các cuộc thi. Bù lại, khi cho Tô Anh Thư thi Sao Nối Ngôi Nhí, chị thấy được rất nhiều lợi ích.

Sao nhí amp;#34;bầm dậpamp;#34; vì tham gia gameshow khiến mẹ ruột xót xa - 3

Chị Thuỷ nói: “Cho con tham gia chương trình tôi thấy được là bé có thêm nhiều bạn bè, biết thêm các môn nghệ thuật mới, kỹ năng mới và đặc biệt bé không có thời gian chơi game trên điện thoại. Tôi thấy hay nên cứ cho con tham gia”.

Tô Anh Thư từ nhỏ được mẹ cho đi theo chị hai là Tô Kim Thư và anh ba là Tô Trung Tín để học các lớp nhảy múa ở trung tâm văn hoá. Mãi đến năm em 9 tuổi, khi anh ba Tô Trung Tín tham gia chương trình Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí, em theo chơi nên thường xuyên gặp gỡ biên đạo múa Hoàng Phi hơn và dần mạnh dạn gọi anh là ba nuôi. Từ lúc nhận cha con, Tô Anh Thư được Hoàng Phi dạy thêm về nhảy múa và dắt em đi diễn.

Sao nhí amp;#34;bầm dậpamp;#34; vì tham gia gameshow khiến mẹ ruột xót xa - 4

Mặc dù cả ba chị em Tô Anh Thư đều đang theo đuổi bộ môn nhảy múa nhưng cha em chưa bao giờ đồng ý, tất cả là do mẹ em thấy con quá yêu thích nên chiều các con.

Chị Kim Thuỷ (mẹ Tô Anh Thư) chia sẻ: “Lúc đầu cha tụi nhỏ phản đối 100% việc cho con đi nhảy múa. Vì mẹ thấy các con mê quá nên mẹ lén lút chở các con đi tập, cho các con thi không cho cha hay. Nhiền lần hai vợ chồng “chiến tranh” dữ dội, giận nhau không nói chuyện tận 10 ngày. Cha sợ là đi nhảy múa rồi bé xao lãng việc học, và nghề này cũng bấp bênh nên không muốn con theo”. Đây cũng là một nguyên nhân khiến Hoàng Phi nhận Tô Anh Thư làm con nuôi, anh biết được bé có mẹ ủng hộ nên muốn bé có người cha trong nghề bảo ban, nâng bước con trên hành trình chinh phục niềm đam mê.

Vì biết cha phản đối kịch liệt, nên ba chị em Tô Anh Thư càng phải cố gắng nhiều hơn để được ba em nhìn nhận. Cả ba chị em đều hoàn thành tốt việc học văn hoá ở trường và phát triển hơn trong nhảy múa khi liên tiếp giành được huy chương trong các cuộc thi. Thấy được sự quyết tâm của các con, cha em dần hiểu hơn, không có gắt gao như trước và để các con được thoải mái hơn.

Sao nhí amp;#34;bầm dậpamp;#34; vì tham gia gameshow khiến mẹ ruột xót xa - 5

Tô Anh Thư tiết lộ: “Ở nhà cha con vẫn xem các chương trình có con và anh chị tham gia, ngày nào cũng xem chỉ là không có biểu cảm thích hay không thích thôi”.

Ngoài học từ ba nuôi Hoàng Phi, Tô Anh Thư từng học qua cô Khánh Thi và thầy Quang Đăng. Bé luôn ước mơ được trở thành một vũ công nổi tiếng như Khánh Thi, Quang Đăng, Phạm Lịch, John Huy Trần và ba nuôi Hoàng Phi. Dù chỉ mới 10 tuổi, Tô Anh Thư đã có thể nhảy được nhiều thể loại khác nhau, từ dancesport, hip hop, nhảy hiện đại cho đến múa dân gian, đương đại, ballet và xiếc uốn dẻo.

Không chỉ thích nhảy múa, Tô Anh Thư còn đặc biệt thích môn thể thao bóng rổ và các trò cảm giác mạnh như: đu dây bay lượn trên không, đu cột, phun lửa… Mẹ em tiết lộ, nhìn Tô Anh Thư là con gái nhưng tính cách mạnh mẽ lại không khác gì một bé trai nên nhiều lúc mẹ cũng rất đau đầu nhắc nhở em phải dịu dàng.

Sao nhí amp;#34;bầm dậpamp;#34; vì tham gia gameshow khiến mẹ ruột xót xa - 6

Xuất hiện trên truyền hình trong những tập vừa qua, cô bé không ngừng thể hiện tài năng khiến giám khảo Hồng Vân, Thanh Bạch không ngớt lời khen ngợi và còn mang về giải nhất tuần ở tập 5.

Cô bé cùng các hậu duệ nhà sao khác sẽ tiếp tục thi đấu trong tập 7 được phát sóng lúc 21 giờ thứ tư ngày 31/10 trên kênh THVL1.

Những lần con trai Hồng Nhung khiến dân mạng xuýt xoa vì thần thái điềm đạm như tài tử
Cậu bé được mẹ Hồng Nhung nhận xét là "đôn hậu" và trầm tĩnh, hiền hơn cô em gái sinh đôi lém lỉnh.
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình