Sao Việt ở Mỹ khổ vì bạo loạn: Nhà hàng Kỳ Duyên bị phá, Ngọc Quyên mua súng tự vệ

Ngày 06/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Nhiều nghệ sĩ Việt Nam ở hải ngoại đang rơi vào cảnh sống khó khăn, "ngồi trên đống lửa" khi có thể bị tấn công bất cứ lúc nào.

Những ngày qua, tình hình chính trị bất ổn ở Mỹ đã khiến cuộc sống của nhiều người dân nói chung và của các nghệ sĩ Việt Nam sống ở hải ngoại nói riêng trở nên bất ổn. Những cuộc biểu tình, bạo động, nạn phân biệt chủng tộc hay kì thị quốc gia… trong thời điểm này trở nên nhạy cảm khiến nhiều người lo sợ. 

Cùng chung hoàn cảnh, nhiều nghệ sĩ đang sinh sống ở đây cũng nơm nớp lo sợ khi việc kinh doanh bị ảnh hưởng, thậm chí cửa hàng còn bị đập phá khiến họ trở nên lo lắng hơn. 

Nhà hàng của Hoài Tâm, Việt Hương thất thu, đau đầu vì lệnh giới nghiêm, vắng khách 

Nghệ sĩ Hoài Tâm cho biết tình hình hiện tại ở Mỹ rất căng thẳng, lệnh giới nghiêm được đưa ra ở một số thành phố lớn. Nhà hàng của anh và nghệ sĩ Việt Hương cùng kinh doanh ở California cũng phải tuân thủ quy định chỉ đón 20% khách so với sức chứa của quán, đóng cửa trước 18h.

Sao Việt ở Mỹ khổ vì bạo loạn: Nhà hàng Kỳ Duyên bị phá, Ngọc Quyên mua súng tự vệ - 1

Nghệ sĩ Hoài Tâm và Việt Hương mở quán ăn ở Mỹ, nhưng tình hình chung đang khiến cơ sở làm ăn bị ảnh hưởng.

Nam nghệ sĩ rất căng thẳng về vấn đề tài chính khi suốt 29 năm, đây là lần đầu anh đối mặt với thách thức khi sống ở Mỹ. “Cách đây ba tháng, COVID-19 bùng phát khiến nhiều người chết, kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng và quán ăn cũng chịu thiệt hại. Vì lệnh giãn cách, quán chuyển hình thức giao hàng tận nhà thay vì kiểu truyền thống như trước đó.

Doanh thu giảm 75%, tôi phải cho một nửa số nhân viên nghỉ việc. Tôi giữ lại những nhân viên làm cả ngày vì họ theo mình đã lâu, còn nhân viên làm nửa thời gian đành cho nghỉ. Họ đều là người Việt, một số lớn tuổi và không có nguồn thu nào khác ngoài tiền lương từ nhà hàng” - nghệ sĩ Hoài Tâm xót xa kể lại.

Theo lời kể, tình hình biểu tình quá khích dẫn đến việc mất trật tự, tạo cơ hội cho kẻ xấu cướp bóc, đập phá nơi ở diễn ra khắp nơi, nhiều người Việt ở Mỹ cũng chịu hậu quả nặng nè. May mắn, quán ăn của vợ chồng danh hài vẫn an toàn. "Tôi chỉ cầu bình an. Tiền bạc có thể kiếm khi mọi thứ bình thường trở lại", anh nói. 

Nhà hàng của MC Kỳ Duyên bị người biểu tình đập phá

Trên trang cá nhân, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết việc kinh doanh của cô ở Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi nhà hàng bị nhóm người biểu tình đập phá. Nữ MC hải ngoại cho biết những ngày gần đây, cô tránh lên Facebook, xem tivi vì cảm thấy “càng đọc càng buồn”. “Thấy mình bất lực, chẳng làm được gì trước những diễn biến tưởng như cơn ác mộng hiện thực, nên thôi tắt máy, tĩnh tâm cầu nguyện, chơi với con", nữ MC chia sẻ. 

Sao Việt ở Mỹ khổ vì bạo loạn: Nhà hàng Kỳ Duyên bị phá, Ngọc Quyên mua súng tự vệ - 3

MC Kỳ Duyên cho biết nhà hàng của cô bị đập phá, ăn trộm khiến mình phiền lòng.

Không chỉ trong cơn hoảng loạn vì cuộc sống bất ổn, MC Kỳ Duyên còn buồn hơn khi nhà hàng cô đang kinh doanh bị đập và làm loạn, thậm chí nhóm biểu tình còn ăn cắp máy tính tiền. Cô viết: “Rất may là vừa được tin thành phố Los Angeles giới nghiêm bắt đầu 6 giờ chiều, chúng tôi đã cho đóng cửa từ 4 giờ vì sự an toàn của nhân viên. Và quả nhiên khoảng 6 giờ là bọn chúng kéo đến làm loạn. Tiệm có bị đập, nhưng vì là nhà hàng nên cái đáng giá nhất để ăn cắp là cái máy tính tiền”.

Sao Việt ở Mỹ khổ vì bạo loạn: Nhà hàng Kỳ Duyên bị phá, Ngọc Quyên mua súng tự vệ - 4

Cô chia sẻ hình ảnh nơi làm ăn bị đập phá nghiêm trọng.

Dù khá buồn nhưng cô vẫn nghĩ tích cực chuyện “của đi thay người” và tiếp tục cầu nguyện qua cơn ác mộng lúc này. Dù tình hình dịch COVID-19 ở Mỹ vẫn đang ở mức báo động, cộng thêm việc biểu tình đang diễn ra nhưng Kỳ Duyên vẫn giữ tâm lý bình tĩnh.

Cô có chia sẻ: “Bản thân tôi từ ngày biết ra đời đi làm đến giờ, đây là thời điểm duy nhất mà tôi được nghỉ lâu như vậy. Bình thường mỗi năm tôi bay khoảng hơn 200.000 dặm, nhiều khi từ Mỹ về Việt Nam một tháng tôi đi hai lần, tôi bay khắp nơi làm show. Đúng dịp này lại có các con về ở nhà học, riêng tôi cảm thấy được gần gũi, ấm áp tình cảm gia đình. Chắc cho tôi nghỉ vài tháng nữa tôi cũng chưa có nhớ đi show lại đâu”.

Cựu người mẫu Ngọc Quyên “ngồi trên đống lửa”, mua súng ngắn để phòng vệ 

Trên trang cá nhân, cựu người mẫu Ngọc Quyên cũng cập nhật tình hình khi cô đang sinh sống và làm việc ở Mỹ cùng với con trai nhỏ. Tình hình xã hội phức tạp tại quốc gia này khiến cô như “ngồi trên đống lửa” khi bất cứ lúc nào cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh bị tấn công, cửa hàng kinh doanh riêng bị xâm phạm. Hiện tại cô phải đóng cửa và dọn tất cả đồ đạc về nhà để phòng trường hợp bị đập phá bất cứ lúc nào. 

Sao Việt ở Mỹ khổ vì bạo loạn: Nhà hàng Kỳ Duyên bị phá, Ngọc Quyên mua súng tự vệ - 5

 Mặc dù được mọi người trấn an nhưng cựu mẫu vẫn không giấu được tâm trạng lo lắng, khi nhóm biểu tình hiện đang tụ tập trước cửa hàng của cô và dễ có hành động quá khích. Cô phải mua vũ khí trang bị ở nhà, phòng vệ những lúc nguy hiểm.

Ngọc Quyên không giấu sự lo lắng khi kể lại câu chuyện: "Chưa bao giờ thấy tim đập mạnh vậy, tối nay biểu tình ngay shop em. Tình hình em thấy không mấy tươi, vừa sợ vừa chẳng biết phải thế nào. Cầu mong nước Mỹ bình an, cầu mong mọi sóng gió qua đi để bình yên. Dù có 3 cảnh sát trước cửa Ramada, nhưng sao tim mình vẫn đập mạnh quá. Cảm giác rất lo khi mình sắp bị một vấn đề gì. Vì biết bảo hiểm sẽ đền, nhưng tình hình mình cũng sẽ bỏ tiền túi trước".

Ngoài ra, Ngọc Quyên còn mua súng ngắn để tự vệ. Cô nói: "Tôi hạn chế ra đường, chỉ bán hàng online. Suốt ngày, tôi lo âu không biết tình hình bạo loạn này khi nào mới kết thúc". 

Thuý Nga bỏ hàng loạt show diễn, dự án, cố thủ ở nhà qua cơn nguy hiểm

Hiện đang sống ở Mỹ, nữ danh hài cho biết phải cố thủ ở nhà trong thời gian “nhạy cảm” này để tự bảo vệ bản thân. Dù vậy, Thuý Nga vẫn hài hước miêu tả cuộc sống cô đang trải qua: 

Cuộc biểu tình bạo động hôm nay diễn ra ngay thành phố tôi đang ở. Tôi không đi biểu tình chỉ ra chụp hình với mấy anh cảnh sát ngay sát nhà rồi về thôi. Vì mình cũng sợ bạo động bà con ạ. Tình hình hôm nay biểu tình ôn hoà lắm vì toàn thấy mấy bạn trẻ Mỹ. An ninh thành phố Garden Grove hôm nay siết chặt quá, ra đường quá trời cảnh sát nên cũng vì vậy không xảy ra cuộc bạo động của giang hồ thích khách trà trộn vô đập phá hôi của”.

Sao Việt ở Mỹ khổ vì bạo loạn: Nhà hàng Kỳ Duyên bị phá, Ngọc Quyên mua súng tự vệ - 6'

Cô chụp ảnh một nhóm người đang đi biểu tình trước nhà.

Ngoài ra, cô buộc phải bỏ rất nhiều kế hoạch công việc, cũng như không thể trở về Việt Nam trong thời điểm này: “Tôi bỏ một dự án điện ảnh, web-drama, hai game show cũng như các hợp đồng quay quảng cáo. Khi nào dịch hết, biểu tình lắng xuống, tôi mới tính tiếp chuyện tương lai”.

Phản ứng của MC Kỳ Duyên khi kể chuyện bị miệt thị ở Mỹ nhưng bị ném đá ngược
Kể câu chuyện bị hàng xóm người Mỹ kỳ thị vì là người châu Á, MC Kỳ Duyên bất ngờ nhận về nhiều bình luận chỉ trích ngược khiến cô phải lên tiếng trên...
Kỳ Dương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề MC Kỳ Duyên