Phản ứng của MC Kỳ Duyên khi kể chuyện bị miệt thị ở Mỹ nhưng bị "ném đá" ngược

Ngày 20/05/2020 16:07 PM (GMT+7)

Kể câu chuyện bị hàng xóm người Mỹ kỳ thị vì là người châu Á, MC Kỳ Duyên bất ngờ nhận về nhiều bình luận chỉ trích ngược khiến cô phải lên tiếng trên trang cá nhân.

Những ngày qua, MC Kỳ Duyên gây chú ý khi thuật lại câu chuyện bị hàng xóm là dân bản địa Mỹ kỳ thị, doạ hành hung khiến cô phải báo cảnh sát để đảm bảo an toàn. Khi chia sẻ câu chuyện trên YouTube, nữ MC bất ngờ bị chỉ trích ngược lại. Nhiều bình luận cho rằng việc cô và bạn bè tụ tập đông người gây ồn ào chính là nguyên nhân làm hàng xóm khó chịu. 

Phản ứng của MC Kỳ Duyên khi kể chuyện bị miệt thị ở Mỹ nhưng bị amp;#34;ném đáamp;#34; ngược - 1

MC Kỳ Duyên trần tình về việc bị hàng xóm ở Mỹ kỳ thị, khẳng định không làm trái pháp luật.

Ngay sau khi nhận được những phản hồi trái chiều, nữ MC sinh năm 1965 đã lên tiếng phân trần ngay trên trang cá nhân:

“Trên YouTube có vài bình luận nói rằng lỗi về phía Kỳ Duyên vì chơi nhạc ồn làm phiền hàng xóm và tụ tập đông người trong lúc này. Xin được giải đáp tại đây:

1) Chúng tôi không hề bật loa. Chỉ là đánh giả, "đánh gió" để thu MV. Bài hát bật bằng điện thoại để hát nhép miệng lip sync thôi. Vả lại lúc đó chỉ mới độ 8 giờ tối chưa khuya lắm.

2) Tổng số người chỉ có 6. Châu Ngọc Hà, Ngọc Ngữ, 3 người ban nhạc đằng sau, và 1 người quay video. Hiện giờ luật pháp đã cho tụ tập dưới 10 nguời.

3) Nếu thật sự chúng tôi làm ồn, thì chỉ việc qua yêu cầu nhỏ lại, chắc chắn không có lý do gì để chúng tôi 'ngoan cố' tiếp tục làm phiền đến hàng xóm”.

Phản ứng của MC Kỳ Duyên khi kể chuyện bị miệt thị ở Mỹ nhưng bị amp;#34;ném đáamp;#34; ngược - 3

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết hôm đó cô phải liên tục gọi cảnh sát nhờ can thiệp trước sự uy hiếp của người hàng xóm.

Dưới phần bình luận trên trang cá nhân của nữ MC, dân mạng tiếp tục đưa ra những ý kiến soi xét và đánh giá. Một tài khoản viết: "Anh ta thuê nhà gần biển để nghỉ ngơi thư giãn, anh ta cần yên tĩnh để tận hưởng vẻ đẹp và mùi hương của biển. Khi bên tai cứ í éo nhạc và hát thì anh ta bực mình. Khi trong lòng bực tức thì sẽ phát ngôn những lời nói khó nghe".

Ngược lại, nhiều người đã lên tiếng bênh vực khi biết MC Kỳ Duyên tuân thủ đúng luật pháp ở Mỹ. Họ cho rằng câu chuyện của cô là bài học, giúp cộng đồng người Việt ở hải ngoại có thể tự bảo vệ bản thân trước những sự cố tương tự.

Trước đó 1 ngày, MC Kỳ Duyên cho biết bị một người đàn ông hăm doạ, dùng từ ngữ thô tục để miệt thị khi bạn bè mượn sân vườn nhà cô để quay MV. Nữ MC nổi tiếng hải ngoại cho biết, dù đã có ý thức điều chỉnh âm lượng phù hợp, hát nhép để quay nhưng hàng xóm vẫn vẫn liên tiếp la hét, dùng những lời lẽ kém văn minh miệt thị người châu Á. Theo chia sẻ của Nguyễn Cao Kỳ Duyên, khi cô giữ thái độ im lặng, người đàn ông kia tiếp tục chửi bới, thậm chí đe dọa sẽ đập phá xe của cô.

XEM VIDEO: MC Kỳ Duyên kể chuyện bị người bản địa tấn công, hăm doạ tại Mỹ.

MC Kỳ Duyên thuật lại: "Lúc đầu, Kỳ Duyên cũng không nói gì cả nhưng người đó la hét từ ban công của họ vọng sang sân trước của Kỳ Duyên và họ la hét liên tục trong 2-3 tiếng. Khi mình ở nhà gần biển, những con đường trước nhà thì ai cũng có thể đậu xe được cả. Người đó dọa nếu như chúng tôi không dời xe thì anh ta sẽ đi xuống và đập xe. Người đàn ông này còn nói rằng bản thân đã ở tù nhiều năm nên nếu chúng tôi không dời những chiếc xe đó thì anh ấy sẽ đập xe của chúng tôi".

Phản ứng của MC Kỳ Duyên khi kể chuyện bị miệt thị ở Mỹ nhưng bị amp;#34;ném đáamp;#34; ngược - 4

Nữ MC 6X hiện đang sống tại Mỹ, thường xuyên tham gia các chương trình giải trí dành cho kiều bào ở đây.

Kỳ Duyên cho biết trước hoàn cảnh trên cô vẫn giữ bình tĩnh, tránh xô xát. Ban đầu, cô chọn biện pháp phớt lờ nhưng người đàn ông này lại cố tình quấy rối trong nhiều giờ. Chính vì thế, cô quyết định dùng điện thoại ghi lại hình ảnh và báo cảnh sát. Nữ MC cho biết: "Khi người đó thấy Kỳ Duyên cầm điện thoại ghi hình thì anh ấy quay sang hướng khác và không nói gì cả. Tuy nhiên, khi thấy tôi đi vào nhà thì anh ta tiếp tục la hét như lúc đầu, vì vậy đây đã đủ để Kỳ Duyên gọi cảnh sát".

Chưa dừng lại ở đó, sau khi nhờ hỗ trợ từ cảnh sát, nhà của cô còn bị tấn công bằng vài quả trứng. Cô kể: "Khi cảnh sát đến gõ cửa nhà người đó thì anh ta xin lỗi, cho biết mình say rượu và đã im lặng. Sáng hôm sau, khi tôi ra cửa thì thấy ai đó đã ném trứng vào ban công nhà mình. Tôi lại gọi cảnh sát. Sau khi quyết liệt sử dụng luật pháp để bảo vệ quyền lợi, người đàn ông này đã chủ động xin lỗi".

Phản ứng của MC Kỳ Duyên khi kể chuyện bị miệt thị ở Mỹ nhưng bị amp;#34;ném đáamp;#34; ngược - 5

MC Kỳ Duyên cho rằng chỉ một số ít người Mỹ có thái độ kỳ thị người châu Á, còn lại họ đều thể hiện sự tôn trọng. Cô cũng kêu gọi những người từng bị kỳ thị hãy mạnh dạn lên tiếng bảo vệ quyền lợi cho bản thân. 

Qua đoạn clip, MC Kỳ Duyên khuyên mọi người nên báo cảnh sát nếu bản thân bị kỳ thị, quấy rối, đe dọa... khi sống tại Mỹ. Đồng thời, cô gửi lời cảm ơn đến những người hàng xóm khác xung quanh đã lên tiếng bênh vực và bảo vệ mình.

“Trong trường hợp bị hành hung hoặc quấy rối, nếu đi 2-3 người thì 1 người nên dùng điện thoại ghi hình lại. Nếu như đi một mình đến những nơi vắng người thì quý vị có thể chạy vào chỗ có ánh sáng hay đi vào chỗ đông người. Còn nếu mình cảm thấy không an toàn, mình có thể gọi cảnh sát”, cô nói rõ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/phan-ung-cua-mc-ky-duyen-khi-ke-chuyen-bi-miet-thi...

Khoe nhẫn 41 tỷ đồng, MC Kỳ Duyên còn kể chuyện đại gia đòi… răng giả sau khi chia tay
Không chỉ gây chú ý bởi câu chuyện tình - tiền, nữ MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên còn khiến dân tình trầm trồ bởi chiếc nhẫn kim cương "khủng".
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt