Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu

Ngày 21/02/2017 12:02 PM (GMT+7)

Tối qua, lần đầu tiên khán giả truyền hình thấy Thái Châu tức giận đến mức quát mắng, đòi mượn roi đánh nữ ca sĩ Hà My (cháu gọi anh là cậu) ngay trên sóng truyền hình.

Tối qua (20/2), chương trình Tình Bolero hoan ca tập 1 đã gây sự chú ý của khán giả với nhiều tình tiết xúc động. Đặc biệt khi ngồi ghế nóng cùng danh ca Thanh Tuyền và nữ hoàng nhạc jazz Tuyết Loan, nam danh ca Thái Châu đã rớm nước mắt ít nhất 3 lần khi chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống kém may mắn của các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Không chỉ vậy, lần đầu tiên khán giả truyền hình thấy Thái Châu tức giận đến mức quát mắng, đòi mượn roi đánh nữ ca sĩ Hà My - cháu gái gọi mình bằng cậu - ngay trên sóng truyền hình, sau khi cô hoàn thành phần thi.

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 1

Trong đêm mở màn, nữ ca sĩ sinh năm 1978 Hà My chọn ca khúc "Nếu đời không có anh" với giọng hát tình cảm và ngọt ngào, song do lần đầu hát ca khúc này nên Hà My hát sai vài chữ trong bài.

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 2

Giám khảo Thanh Tuyền đã phát hiện và góp ý cho Hà My một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, khác với sự dịu dàng của Thanh Tuyền, nam danh ca Thái Châu đã khiến tất cả mọi người bất ngờ khi anh muốn mượn ban tổ chức một cây roi để đánh Hà My.

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 3

Lý giải cho hành động này, Thái Châu chia sẻ Hà My chính là cháu ruột, gọi anh bằng cậu. Anh nghiêm khắc “chỉnh” Hà My phải gọi 2 nữ danh ca là cô chứ không được gọi bằng chị.

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 4

Thái Châu bùi ngùi chia sẻ Hà My từng là một ca sĩ rất nổi tiếng, với rất nhiều show diễn trong và ngoài nước. Điều này cũng dễ hiểu bởi Hà My được thừa hưởng giọng hát ngọt ngào từ bà ngoại là nữ nghệ sĩ cải lương lừng danh Năm Cần Thơ.

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 5

Từ năm 8 tuổi, Hà My đã theo đoàn hát cải lương và từ năm 15 tuổi, cô rẽ sang con đường ca hát với những ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam Bộ. Lúc đó, Hà My và Ngọc Sơn là hai ca sĩ phát hành băng nhạc song ca trữ tình đầu tiên, tạo tiền đề để các chương trình video ca nhạc trữ tình gia nhập thị trường, cạnh tranh với băng đĩa hải ngoại.

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 6

Tài sắc và danh tiếng là vậy nhưng vì những sai lầm và bồng bột của tuổi trẻ đã khiến Hà My đánh mất sự nghiệp... Ở tuổi 39, nhiều người không khỏi bất ngờ khi Hà My đã là bà ngoại. Nam danh ca Thái Châu than thở: “Phải chi Hà My không có tài, đàng này Hà My có tất cả...”

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 7

Trước những lời giáo huấn, trách mắng của cậu, Hà My đã bật khóc trên sân khấu. Cô xin lỗi nam danh ca và cho rằng: Con nghĩ rằng, Tổ cho ai người nấy hưởng”. Trước câu nói của cháu gái, Thái Châu một lần nữa tức giận quát: “Tổ cho con mà con không chịu hưởng”...

Ngay sau phần trách mắng cháu gái, nam danh ca đã gửi lời xin lỗi khán giả khi đưa câu chuyện của gia đình lên sân khấu nhưng vì hai cậu cháu anh ít có dịp gặp nhau và lại trong cùng 1 chương trình nên nhân dịp này, anh có đôi lời ruột gan dành cho cháu.

Chia sẻ sau chương trình, Hà My cảm thấy khá uất ức khi Thái Châu cho rằng cô không biết gìn giữ “lộc” Tổ và cô cũng có phần hờn trách nam danh ca là cậu ruột nhưng không dành thời gian để hiểu và chia sẻ với cuộc sống của cháu.  Cô cho rằng, nam danh ca đã không giúp đỡ cô mà còn trách mắng cô trên sân khấu, đó không phải là vì anh thương cô.

Được biết, hiện tại cuộc sống của nữ ca sĩ Hà My khá vất vả. Sau thất bại trong chuyện tình duyên, Hà My sống cùng với mẹ ruột (nghệ sĩ cải lương Kim Hà), con gái và đứa cháu ngoại vừa tròn 1 tuổi trong một căn nhà nhỏ, loang lổ và dột nứt tại Nhà Bè. Kinh tế gia đình hiện nay phụ thuộc chính vào Hà My. Cô cũng ân hận vì quá khứ từng sử dụng thuốc lắc và ăn chơi, nhậu nhẹt cùng bạn bè nhưng cô khẳng định mình chưa bao giờ tiêm chích ma túy như những lời đồn đại. Điều mong ước hiện tại của Hà My là được tham gia nhiều chương trình ca hát hát để có thu nhập chăm lo cho mẹ và cháu. Có lẽ quá đau xót cho cuộc đời truân chuyên này của cô cháu gái tài sắc nên nam danh ca Thái Châu đã có những phút giây không kềm chế cảm xúc trong chương trình.

Xem clip về Hà My - cháu gái Thái Châu

Bên cạnh đó sự xuất hiện của anh trai ca sĩ Thu Phương, vợ cố nhạc sĩ Duy Quang và các thí sinh khác cũng gây chú ý trong Tình Bolero hoan ca tập 1:

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 8

Anh trai của Thu Phương – ca sĩ Quang Minh đã có một phần thi rất thành công với ca khúc "Bây giờ tháng mấy" của nhạc sĩ Từ Công Phụng.

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 9

Thái Châu khá thân thiết với Quang Minh và cho rằng Quang Minh là một người lãng tử, bất cần đời. Cá tính ngoài đời ra sao được anh “bê nguyên xi” lên sân khấu như thế.  Với những ai đã từng tiếp xúc với Quang Minh ngoài đời sẽ yêu mến anh bởi anh rất vui tính và phóng khoáng.

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 10

Ca sĩ Yến Xuân – vợ cũ của cố ca nhạc sĩ Duy Quang mang tới ca khúc "Giáng Ngọc" của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, phổ thơ Nguyên Sa.

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 11

Vi Thảo trở lại sân khấu sau nỗi buồn hôn nhân tan vỡ và một mình nuôi con nhỏ. Nữ ca sĩ cho biết, đã có lúc cô nghĩ đến việc bỏ nghề.

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 12

Nữ danh ca Thanh Tuyền động viên Vi Thảo bằng chính câu chuyện của nam danh hài Chí Tài. Trước khi lấn sân sang lĩnh vực hài, Chí Tài là nhạc công đánh đàn trong ban nhạc cho chị và Thái Châu hát. Chị không nghĩ là có ngày Chí Tài lại nổi tiếng, trở thành một ngôi sao ở lĩnh vực hài như thế.

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 13

Chương trình cũng câu xúc động với câu chuyện của ca sĩ Đức Minh. Cùng thời với Lam Trường, tài năng không thua kém giọng ca "Katy Katy" nhưng vì khiếm khuyết đôi chân, Đức Minh 20 năm chỉ hát phòng trà không ra sân khấu ngoài trời.

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 14

Nghị lực của anh khiến khán giả rơi lệ và ngưỡng mộ. Hiện tại, Đức Minh đang có một mái ấm gia đình hạnh phúc. Vợ anh là cô giáo dạy tiếng Anh và cả hai đã kết hôn được 11 năm.

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 15

Ngân Quỳnh cũng dự thi chương trình và thể hiện ca khúc "Nửa hồn thương đau" đầy mùi mẫn.

Sốc với gia cảnh khó khăn, làm ngoại ở tuổi 39 của cháu gái danh ca Thái Châu - 16

Ông lão bán kẹo kéo vỉa hè Mạnh Thường đã đem tới cảm xúc đặc biệt. Ông là người duy nhất xuất thân từ đường phố. Ông thể hiện ca khúc "Ngày vui qua mau" và nhận được nhiều lời khen của 3 giám khảo trong Tình Bolero hoan ca tập 1.

Theo Anne - Photo: Nhím - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình