Sự kiện livestream cực hot đầu Xuân 2020: “Xông đất sớm” tổ ấm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng

Ngày 08/01/2020 12:00 PM (GMT+7)

20:00 giờ ngày thứ Năm 09/01/2020 trên fanpage Eva.vn sẽ diễn ra sự kiện livestream “Xông đất sớm” tổ ấm của cặp đôi Đông Nhi – Ông Cao Thắng.

Chương trình có sự tham gia đặc biệt của Chuyên gia Văn hóa – Tiến sĩ Trần Long nhằm đem đến cho Nhi-Thắng và khán giả những tư vấn hữu ích về cách thức bày trí gian bếp, khai bếp đầu xuân để nghênh đón tài lộc trong năm Canh Tý.

Hậu hôn nhân, nàng dâu mới Đông Nhi háo hức chuẩn bị Tết, quyết thành vợ đảm

Từng gây bão mạng xã hội với hình ảnh tự tay nấu ăn khiến Ông Cao Thắng sốt sắng đến mức phải bỏ họp chạy về, Đông Nhi khiến khán giả không khỏi tò mò về những thay đổi thú vị của cô khi trở thành “vợ người ta” sau đám cưới trong mơ. Dịp này, khán giả xem livestream sẽ tận mục sở thị tổ ấm của cặp đôi, lắng nghe những câu chuyện hậu hôn nhân bất ngờ và cùng chứng kiến Đông Nhi trổ tài vào bếp ngày Tết.

Sự kiện livestream cực hot đầu Xuân 2020: “Xông đất sớm” tổ ấm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng - 1

Đông Nhi và Ông Cao Thắng sẽ “chiếm sóng” Eva ngay tại tổ ấm của mình để trò chuyện cùng người hâm mộ vào tối thứ Năm (09/01) tuần này

Nói về kế hoạch chuẩn bị Tết Canh Tý, Đông Nhi và Ông Cao Thắng tiết lộ sẽ ăn Tết sớm và dành nhiều thời gian cho gia đình hai bên vì Tết là thời gian cặp đôi thích nhất. “Tết vui và ý nghĩa nhất chính là lúc cùng người thân dọn dẹp nhà cửa, đi chợ sửa soạn. Nhi cũng rất thích cảm giác rộn ràng khi bước ra đường hòa vào dòng người sắm Tết”, Nhi chia sẻ. Trong vai trò nàng dâu mới, nữ ca sĩ không cảm thấy áp lực mà lại rất háo hức. Riêng việc chuẩn bị mâm cỗ Tết, Nhi tiết lộ mặc dù có hơi “run tay” vì đây là cái Tết đầu tiên đóng vai trò bếp chính, nhưng với sự trợ giúp của ông xã,  Nhi tin rằng có thể bày mâm cỗ Tết ngon lành, thịnh soạn đãi ba mẹ hai bên.

Nếu Tết này Đông Nhi quyết làm tròn vai trò “nội tướng” thì Ông Cao Thắng cũng đặt mục tiêu “ra dáng trụ cột gia đình”. Ông xã Đông Nhi bộc bạch: “Nhân dịp livestream sắp tới, Eva mời hẳn Chuyên gia Văn hóa đến nhà, Thắng sẽ tranh thủ “xin chỉ giáo” các lễ nghi, phong tục ngày Tết. Am tường mọi việc sẽ giúp mình san sẻ với bà xã tốt hơn, xứng đáng là trụ cột cho gia đình nhỏ.”  

Bật mí bí quyết khai bếp ngũ hành đầu xuân để khởi ngàn tài lộc 

Cũng “lên sóng” lần đầu tiên, Chuyên gia Văn hoá - Tiến sĩ Trần Long, vị học giả được các bạn sinh viên và đồng nghiệp khoa Văn hóa học, trường Đại học KHXH & NV TP.HCM mệnh danh là “cây đa, cây đề” về kiến thức văn hóa Việt sẽ xuất hiện với vai trò khách mời đặc biệt tại sự kiện livestream.

Sự kiện livestream cực hot đầu Xuân 2020: “Xông đất sớm” tổ ấm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng - 2

Chuyên gia Văn hoá, Tiến sĩ Trần Long, Trưởng bộ môn Văn hóa Việt Nam, khoa Văn hóa học, Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM

Theo đó, Tiến sĩ sẽ lý giải nguồn gốc, ý nghĩa các tập tục truyền thống ngày Tết, tư vấn cho cặp đôi Nhi – Thắng những cách vận dụng nguyên lý phong thủy, ngũ hành trong bài trí nhà cửa, nhất là căn bếp để khởi sinh vượng khí, khởi phát tài lộc cho gia đình.   

Nổi bật, Tiến sĩ Trần Long sẽ hướng dẫn cách thức thực hiện nghi thức khai bếp để gia chủ ngênh tài đón lộc trong năm Canh Tý. Đây là hoạt động bắt nguồn từ tập tục giữ lửa truyền thống của dân tộc, chứa đựng đầy đủ yếu tố Ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo quan điểm dân gian, đầu năm khai bếp giúp Ngũ hành tương sinh, bếp ấm, nhà an thì giàu sang sẽ đến.

Buổi livestream độc quyền hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị và mới mẻ. Mời các bạn cùng theo dõi và đón xem tại fanpage Eva.vn để khởi đầu năm Canh Tý thật suôn sẻ!

Nguồn: Khám phá.

Video chọn lọc