Sự thật việc Thuỷ Tiên mập mờ cứu trợ tại Quảng Ngãi, tài khoản đóng vẫn chuyển được tiền

Triết Khải Ngày 11/09/2021 16:29 PM (GMT+7)

Ngoài đoạn clip mạnh thường quân gọi điện thoại đến ngân hàng xác nhận, một số tin đồn vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh mập mờ phát từ thiện tại tỉnh Quảng Ngãi vào cuối năm 2020 cũng đang gây xôn xao.

Thời gian qua, những ồn ào liên quan đến việc từ thiện của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh tại miền Trung vào cuối năm 2020 liên tục bùng phát, cùng với đó là vô số thông tin chưa xác thực bị lan truyền, gây hoang mang dư luận. Dù phía Công Vinh đã công bố sau ngày 15/9 sẽ công khai rõ ràng sao kê tài khoản, gia đình của anh vẫn phải đối mặt với sự chất vấn từ cộng đồng mạng. 

Sự thật việc Thuỷ Tiên mập mờ cứu trợ tại Quảng Ngãi, tài khoản đóng vẫn chuyển được tiền - 1

Hoạt động cứu trợ từ thiện của Thuỷ Tiên vào cuối năm 2020 đang bị "soi" khi nhiều người thắc mắc số tiền thật sự cô nhận có đúng với con số gần 180 tỷ đồng đã công khai.

Sự thật việc Thuỷ Tiên mập mờ cứu trợ tại Quảng Ngãi, tài khoản đóng vẫn chuyển được tiền - 3

Công Vinh khẳng định sẽ bảo vệ vợ, sau ngày 15/9 sẽ đăng toàn bộ sao kê ngân hàng.

Mới đây, một số thông tin mới xoay quanh vấn đề từ thiện tại Quảng Ngãi của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã xuất hiện. Theo đó, nguồn tin này cho biết nữ ca sĩ chỉ hỗ trợ 5-6 hộ dân trong khu vực số tiền 5 triệu đồng, các hộ còn lại chỉ được nhận mức 500.000 - 1 triệu đồng, không giống như chia sẻ trước đó của Thuỷ Tiên. 

Ngay lập tức, phía Thuỷ Tiên đã chính thức phủ nhận, đồng thời đưa bằng chứng xác thực để dập tắt tin đồn. Trên fanpage FC của cô, một thành viên trong nhóm hỗ trợ tại tỉnh Quảng Ngãi đã công khai minh bạch quá trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đồng thời, người này nhấn mạnh: “Riêng ở đâu mình không biết chứ ở Quảng Ngãi là phát đủ, ai biết bà con nào nhận thiếu chỉ cho mình”. Người viết còn khẳng định thông tin trong clip đã được cắt ghép, cố tình đưa ra làm hoang mang cho nhiều người.

Sự thật việc Thuỷ Tiên mập mờ cứu trợ tại Quảng Ngãi, tài khoản đóng vẫn chuyển được tiền - 4

Đại diện FC của Thuỷ Tiên đã có lời đính chính cho cô sau khi có thông tin không chính xác được đưa ra.

Đại diện nhóm cứu trợ tại Quảng Ngãi còn cho biết, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã giúp 20 hộ gia đình có thiệt hại nghiêm trọng số tiền 50 triệu đồng. Ngoài ra, 2.600 hộ dân còn lại cũng được nhóm trao tận tay 5 triệu đồng cho mỗi gia đình. Tổng cộng, số tiền trao tại tỉnh Quảng Ngãi là 14 tỷ đồng và được chính quyền địa phương giám sát và từng được đưa tin rõ ràng tại Đài truyền hình tỉnh Quảng Ngãi.

Đồng thời, người này chỉ ra một số cư dân Quảng Ngãi đã bình luận xác nhận được tặng 5 triệu đồng, không phải 500.000 hay 1 triệu đồng như tin đồn đang lan truyền.

Sự thật việc Thuỷ Tiên mập mờ cứu trợ tại Quảng Ngãi, tài khoản đóng vẫn chuyển được tiền - 5

Một thành viên trong nhóm hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng khẳng định Thủy Tiên phát đủ mỗi hộ dân 5 triệu đồng.

Ngoài ra, một đoạn clip khác “soi” việc vẫn chuyển được tiền vào tài khoản cứu trợ của Thuỷ Tiên dù cô đã xác nhận đóng tài khoản cũng thu hút sự chú ý  không kém. Cụ thể, người trong clip được cho là mạnh thường quân đã lần lượt chuyển vào số tài khoản cứu trợ mà nữ ca sĩ cung cấp là 162,7 triệu và 4,3 triệu đồng vào 2 ngày 1/11 - 2/11/2020.

Sau đó, người này đã trực tiếp gọi điện thoại tới ngân hàng để xác nhận số tiền. Ở phía đầu đây, người trả lời được cho là đại diện của ngân hàng xác nhận số tiền đã chuyển thành công. 

XEM VIDEO: Đoạn clip được cho là mạnh thường quân gọi điện chất vấn phía ngân hàng.

Sau đó, vị mạnh thường quân này đặt câu hỏi vì sao Thuỷ Tiên công khai đã đóng tài khoản vào ngày 28/10/2020 nhưng số tiền vẫn được chuyển vào thành công. Phía ngân hàng xác nhận: “Nếu tài khoản đóng rồi thì chú không chuyển được, còn chú vẫn chuyển được nghĩa là tài khoản chưa đóng”.

Đoạn clip này đã nhanh chóng được lan truyền và khiến cư dân mạng thắc mắc thật sự Thuỷ Tiên có đóng tài khoản như cô đã thông tin trước đó chưa.

Thực tế, Thuỷ Tiên từng công khai rất rõ vấn đề này. Ban đầu ở thời điểm thống kê số tiền từ thiện, Thuỷ Tiên đã đóng tài khoản vào ngày 28/10/2020 vì bị ông xã mắng khi phải gánh búa rìu dư luận. Sau đó, cô lại lén mở tài khoản vào lúc 12h22 ngày 30/10 vì mong muốn nhận tiền để cứu trợ thêm cho bà con. 

Khi bị Công Vinh phát hiện, Thuỷ Tiên đã đóng tài khoản lần 2 vào lúc 15h15 ngày 2/11. Đối chiếu thông tin này với nội dung của đoạn clip chia sẻ, việc số tiền được chuyển vào tài khoản cứu trợ thành công là hoàn toàn chính xác.

Sự thật việc Thuỷ Tiên mập mờ cứu trợ tại Quảng Ngãi, tài khoản đóng vẫn chuyển được tiền - 6

 Cộng đồng mạng không loại trừ trường hợp đây chỉ là clip dàn dựng nhằm bôi xấu hình ảnh của Thủy Tiên giữa scandal.

Một số người hâm mộ đã nhanh chóng giúp Thuỷ Tiên giải thích rõ vấn đề trên. Ngoài ra, một số cư dân mạng cho rằng đoạn clip có nhiều dấu hiệu bất thường, nghi ngờ là sản phẩm dàn dựng để câu view hoặc nhằm mục đích gây mất lòng tin đối với gia đình nữ ca sĩ. 

Hiện tại, cư dân mạng vẫn đang chờ việc Công Vinh - Thuỷ Tiên làm rõ số tiền từ thiện thật sự đã nhận, cùng với bản sao kê từ ngân hàng sau ngày 15/9 như đã hứa.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/su-that-viec-thuy-tien-map-mo-cuu-tro-tai-quang-ng...

Công Vinh livestream quyết liệt bảo vệ Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng tập trung ráo riết kiện nữ đại gia
Công Vinh khẳng định sẽ làm tất cả để minh oan cho Thuỷ Tiên trước tin đồn 2 vợ chồng "ăn chặn" tiền từ thiện trong đợt cứu trợ miền Trung vào cuối...

Công Vinh

Theo Triết Khải (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao