Tăng Thanh Hà có đáng bị “ném đá” không?

Ngày 22/07/2014 14:03 PM (GMT+7)

Cách đối đáp của Tăng Thanh Hà với thí sinh Master Chef lập tức gây ra nhiều tranh cãi.

Thí sinh... nghĩ gì nói nấy

Trước câu hỏi về động lực dự thi, nam thí sinh trả lời: “Lúc em đăng kí, em xin vợ và vợ cho…”. Đáp lại câu hỏi của Tăng Thanh Hà: “Anh đến với Vua đầu bếp với mong muốn gì?”, thí sinh không ngần ngại bày tỏ: “Với kết quả là một số tiền rất lớn, có thể làm được nhiều việc lắm”.

Người đẹp “Mỹ nhân kế” tiếp tục “chất vấn” thí sinh tại sao chỉ vì tiền thưởng mà không vì đam mê thì thí sinh thật thà: “Em là kĩ sư xây dựng, nếu em nói em đam mê bếp thì có thể là một lời nói hơi sáo rỗng. Công việc xây dựng bây giờ hơi khó khăn, em tìm một cơ hội khác”. Sự thật thà có phần hơi vụng về của thí sinh còn thể hiện ở việc cho rượu vào món ăn với lý do được nhắc tới 2 lần: “Tại vì em thích nhậu!”.

Hầu hết khán giả xem chương trình đều có chung cảm nhận: Anh chàng nhắc đến tiền thưởng không phải vì bản chất vụ lợi mà do thật thà và thực tế. Bên cạnh nhiều thí sinh khéo léo trong ứng xử thì sự mộc mạc này như một “gia vị” lý thú đối với một chương trình truyền hình thực tế và không đáng bị ban giám khảo lên án hay tỏ ý “dạy bảo”.

Tăng Thanh Hà có đáng bị “ném đá” không? - 1

Tăng Thanh Hà thuộc "Bộ tứ quyền lực"

Được - mất gì sau khi hỏi “xoáy”?

Trái ngược với sự hồn nhiên của thí sinh, cách nhận xét và “truy vấn” đến cùng của Tăng Thanh Hà lại bị cộng đồng đem ra mổ xẻ: “Không biết bạn đến từ nơi nào, làm gì nhưng nếu bạn không có niềm đam mê nấu ăn trong con người bạn thì bạn có làm gì đi nữa, không là những món ăn phải nhà hàng 5 sao hoặc những món ăn đơn giản thôi ngay cả trứng chiên nếu bạn có niềm đam mê thả hồn vào và bạn thích thú với món ăn của bạn thì nó sẽ là món ăn khác”.

Việc Tăng Thanh Hà từ đầu đến cuối vẫn “xoáy” vào cái gọi là niềm “đam mê” vốn đã được thí sinh bày tỏ rất hồn nhiên thay vì nhận xét trực tiếp vào chất lượng món ăn đã vấp phải sự phản ứng của nhiều khán giả. Thậm chí, nhiều người còn đưa ra những “chứng cứ” tố cáo nữ giám khảo rất vụng khoản nội trợ mà vẫn "lên mặt" với thí sinh bằng những lý thuyết "chỉ mang tính minh họa"!

Tăng Thanh Hà có đáng bị “ném đá” không? - 2

Họa sĩ Nguyễn Anh Vũ: "Không nên quá khắt khe..."

Nhà văn Trần Đức Tĩnh cho biết: "Cách nói của Tăng Thanh Hà thực ra không sai nhưng cũng không... khéo. Điều này khá logic với tính cách đời thường của cô diễn viên này. Tôi nghĩ cũng với một cách nói như vậy, nếu thí sinh đã hồn nhiên rồi thì người ngồi vị trí ban giám khảo cần khéo léo, cởi mở hơn. Nhiều người khi chưa có niềm đam mê, mà chỉ vì sự thách đố hay món quà hấp dẫn thì vẫn có thể làm tốt công việc cơ mà. Chưa kể đến chuyện lý lẽ mà Tăng Thanh Hà đưa ra đã không được diễn đạt mạch lạc khiến người nghe thấy bị rối!".

Bên cạnh những ý kiến phản đối, nhiều người tỏ ra khá cởi mở khi cho rằng không nên đòi hỏi quá cao ở một người nổi tiếng. Họa sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Anh Vũ cho rằng": "Việc mời một người nổi tiếng ở vị trí giám khảo là để tạo nên nhân tố lạ thu hút người xem, những phát ngôn hay quan điểm gây tranh cãi chính là đặc điểm hấp dẫn của một chương trình truyền hình thực tế. Bên cạnh đó, Vua đầu bếp là chương trình có concept tìm người đầu bếp tài năng và đam vì thế không nên nhìn nhận quá khắt khe với Tăng Thanh Hà".

Theo Lữ Mai (Gia đình xã hội)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc