Tăng Thanh Hà gây tranh cãi khi làm giám khảo

Ngày 21/07/2014 16:42 PM (GMT+7)

"Ngọc nữ" khiến cư dân mạng "dậy sóng" khi cô loại một thí sinh Master Chef.

Trong chương trình Master Chef (Vua đầu bếp) năm thứ 2, "ngọc nữ" Tăng Thanh Hà đảm nhận vai trò giám khảo khách mời. Với độ hot cùng sự hiểu biết của mình về ẩm thực, Tăng Thanh Hà được kỳ vọng sẽ mang lại một "làn gió mới" cũng như khiến công chúng chú ý hơn đến chương trình này.

Tuy nhiên, ngay từ tập một phát sóng, Master Chef đã khiến cư dân mạng tranh luận với quan điểm của Tăng Thanh Hà khi cô loại một thí sinh chỉ vì anh này "lỡ miệng" chia sẻ rằng, đến với cuộc thi vì số tiền thưởng lớn chứ không phải đam mê nấu nướng.

Tăng Thanh Hà ngồi ghế giám khảo Master Chef

Nữ giám khảo khách mời Hà Tăng thẳng thắn nói về lý do loại thí sinh này: "Không biết bạn đến từ nơi nào, làm gì nhưng nếu bạn có niềm đam mê nấu ăn trong con người bạn thì bạn có làm gì đi nữa, không là những món ăn phải nhà hàng 5 sao hoặc những món ăn đơn giản thôi ngay cả trứng chiên nếu bạn có niềm đam mê thả hồn vào và bạn thích thú với món ăn của bạn thì nó sẽ là món ăn khác”.

Video Hà Tăng nhận xét về thí sinh:

Ngay sau phát biểu đó của Tăng Thanh Hà, trên các diễn đàn mạng, có khá nhiều luồng ý kiến tranh luận. Một số người cho rằng, Tăng Thanh Hà là giám khảo nhận xét ẩm thực thì chỉ nên khen hoặc chê món ăn đó ngon hay không, trên cơ sở đó cho thí sinh đi tiếp hoặc loại, chứ không nên căn cứ vào đam mê của người dự thi để chấm điểm.

Nhà văn Đoàn Minh Phượng thể hiện quan điểm khá bức xúc:

"Khi đi thi, tôi không đem nhân phẩm của tôi ra tranh hơn thua với người khác, càng không mong chờ ban giám khảo đánh giá và dạy dỗ tôi các giá trị và quan niệm sống. Một người được mời làm giám khảo nghĩ mình vào vai giám khảo có nghĩa là mình hơn người đi thi về cả chuyên môn lẫn đạo đức thật sao?"

Hoa hậu Thu Thủy cũng  đồng tình với quan điểm này và khẳng định, ở một cuộc thi truyền hình thực tế thì không cần thiết phải như lớp học năng khiếu nấn ăn mà cần đếm đam mê. Ngoài ra, ca cách Tăng Thanh Hà thử thịt bò 3 giây là cho thấy cô không biết cách đánh giá đồ ăn:

"Mình xem clip chỉ thấy có hai vấn đề: một là cách bạn ấy nhai miếng thịt bò, hình chỉ có khoảng 3 giây thôi, nhưng đủ hiểu là bạn ấy không sành ăn và không có kỹ năng đánh giá đồ ăn. Hai là bạn í cứ nhai đi nhai lại vụ không có đam mê nấu ăn, ôi xời, đây là đi thi một cuộc thi truyền hình thực tế liên quan đến nấu ăn chứ có phải lớp học năng khiếu nấu ăn đâu mà nói đến đam mê. Ban giám khảo loại một thí sinh thẳng thắn và hứa hẹn một cá tính đặc biệt sớm như thế này là hơi dại".

Ý kiến của Tăng Thanh Hà gây tranh cãi trên các trang mạng

Hoa hậu Thu Thủy khẳng định Hà Tăng không biết cách đánh giá ẩm thực

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng nhiều ý kiến bênh vực Tăng Thanh Hà khi cho rằng, một người làm bất kể công việc gì mà nếu không có đam mê và sự yêu thích nghề đó thì khó có thể thành công: "Tăng Thanh Hà nói đúng, nếu đi thi chỉ vì tiền thưởng cao thì đó là sự thực dụng, làm mọi giá để thành công. Nhưng khi người ta có niềm đam mê nấu ăn thì dù làm một món nhỏ cũng truyền được tâm huyết của mình vào đó. Người đầu bếp cũng là nghệ sĩ nên cần thiết phải có tình yêu với ẩm thực chứ không nên làm tất cả chỉ vì tiền" - Một ý kiến cho biết.

Hiện câu chuyện về những nhận xét của Tăng Thanh Hà vẫn chưa hết "nóng" trên các diễn đàn mạng. Về phần "ngọc nữ", cô chưa lên tiếng về điều này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng nhiều ý kiến bênh vực Tăng Thanh Hà

Theo An An
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc