Thanh Lam, Bằng Kiều và những ký ức khó quên về NS Thanh Tùng

Ngày 16/03/2016 19:45 PM (GMT+7)

Thanh Lam, Bằng Kiều chia sẻ những kỷ niệm về NS Thanh Tùng khi ông còn sống.

Ngày 15/3 vừa qua, nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời ở tuổi 68, để lại bao tiếc thương với người hâm mộ. Là nhạc sĩ của những bản tình ca, tên tuổi nhạc sĩ Thanh Tùng gắn với những ca khúc đi vào lòng người như: Lối cũ ta về, Một mình, Trái tim không ngủ yên, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu,Cảm ơn mùa thu...

Nhạc sĩ Thanh Tùng

Là một người từng thể hiện thành công nhiều ca khúc nổi tiếng của NS Thanh Tùng, đặc biệt, có không ít tác phẩm đã làm nên tên tuổi cho Thanh Lam như Ngôi sao cô đơn, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi.., ca sĩ Thanh Lam vô cùng đau buồn trước sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng. Khi được hỏi về những kỷ niệm với vị nhạc sĩ tài hoa, Thanh Lam cho biết, chị luôn coi nhạc sĩ như một người thầy vĩ đại. Còn nhớ, khi nhạc sĩ bị bệnh, chị và các nghệ sĩ đã vào thăm. Khi đó, dù mệt mỏi nhưng NS Thanh Tùng vẫn vui vẻ cười nói và còn hát cho chị nghe. Đó sẽ mãi là những kỷ niệm khó phai với Thanh Lam về người nhạc sĩ - người thầy đáng kính:

"Thầy ơi! Mới thăm thầy, con dặn thầy mau khoẻ, con sẽ làm đêm nhạc Thanh Tùng, có Thanh Lam, Tùng Dương, Hà Trần hát, anh Quốc Trung phối khí. Thầy thích gật đầu, cười vui như Tết. Luôn trêu thầy đủ thứ, vậy mà con chưa kịp thực hiện lời hứa thầy đã bỏ lại chúng con. Con nghe đâu đó tiếng thầy hát con nghe, giọt nắng bâng khuâng giọt nắng rơi rơi bên thềm... bài hát bâng khuâng... còn lại trong tôi... Thương thầy nhiều lắm! Anh mắt, nỗi cô đơn thăm thẳm. Tiễn thầy về với cát bụi".

Ca sĩ Thanh Lam chia sẻ kỷ niệm khi đến thăm Nhạc sĩ Thanh Tùng

Còn ca sĩ Bằng Kiều, là người thể hiện thành công ca khúc Trái tim không ngủ yên của NS Thanh Tùng (cùng với Mỹ Linh), Bằng Kiều cho biết, anh và nhạc sĩ Thanh Tùng có mối quan hệ thân thiết, nên anh gọi vị nhạc sĩ là "bố". Nhạc sĩ Thanh Tùng chính là người động viên, chắp cánh, cho anh niềm tin với âm nhạc để anh có được như ngày hôm nay:

"Năm 1990-1991, ban nhạc Chìa khoá vàng tham gia liên hoan ban nhạc toàn quốc, mặc dù chỉ được giải khuyến khích cho ban nhạc trẻ nhất nhưng bố Tùng có ra vỗ vai Bằng Kiều rồi nói: "thằng cu này sẽ là 1 ca sĩ nổi tiếng". Và may mắn là năm 1996-1997 đó, Bằng Kiều đã được hát bài hát mới của bố Tùng là Trái tim không ngủ yên - song ca với Mỹ Linh, bài hát đã đưa Bằng Kiều đến với khán giả và có sự nghiệp như ngày nay".

Bằng Kiều làm nên tên tuổi từ ca khúc Trái tim không ngủ yên của NS Thanh Tùng

Ca sĩ Ái Vân dù ở Mỹ cũng không quên theo dõi tình hình âm nhạc trong nước. Khi hay tin nhạc sĩ Thanh Tùng ra đi, Ái Vân hồi tưởng lại những kỷ niệm khi chị và nhạc sĩ Thanh Tùng còn trẻ trung. Lúc đó, Ái Vân chỉ là một cô bé học trường nhạc, còn Thanh Tùng là chỉ huy dàn nhạc:

"Tôi biết anh Thanh Tùng khi tôi còn ở tuổi teen, khi đó mới đóng phim "Chị Nhung" xong, vẫn là một cô bé ở tuổi ngây ngô, bé bỏng học trường nhạc, anh Thanh Tùng vừa đi học chỉ huy dàn nhạc ở nước ngoài về, vẫn còn quá trẻ nhưng là một nhân vật nổi bật ở Hà Nội. Tình cờ qua bạn bè, tôi biết anh khi anh chưa viết một ca khúc nào. Anh trẻ trung, đẹp trai, cao ráo, phong độ, trí tuệ nhưng rất đằm, một cô gái như tôi nhanh chóng bị cuốn hút, ngưỡng mộ"

Ca sĩ Ái Vân thời trẻ rất ngưỡng mộ nhạc sĩ Thanh Tùng

Theo Tuệ Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nghệ sĩ Việt qua đời
Tin hay đừng bỏ lỡ