Ca sĩ Thanh Hoa rùng mình nhớ lại khoảnh khắc lật xe trên đèo, đứng bên bờ vực "tử thần"

Tracy Ngày 03/03/2021 13:00 PM (GMT+7)

“Lúc đó tôi chỉ mới 17 tuổi, thậm chí còn nói bản thân chưa yêu mà sao lại chết”, Thanh Hoa bồi hồi.

Trong chương trình Chân dung cuộc tình tuần này đã gợi những hoài niệm khó quên về nhạc sĩ tài hoa Thanh Tùng, người mở đầu cho làn gió mới trong nhạc Việt. Trong chương trình có sự xuất hiện đặc biệt của 2 khách mời là 2 nữ ca sĩ nổi tiếng có nhiều mối duyên với nhạc sĩ Thanh Tùng trong sự nghiệp ca hát của mình, đó chính là ca sĩ Ngọc Ánh và ca sĩ Thanh Hoa.

Chia sẻ kỷ niệm cùng nhạc sĩ Thanh Tùng, Thanh Hoa lần đầu tiên kể về một sự kiện xảy ra năm 1986 mà suốt cuộc đời này cô cũng không bao giờ quên. Đó là lần cô được nhạc sĩ Thanh Tùng dẫn đi diễn xuyên Việt 2 tháng liên tục.

Ca sĩ Thanh Hoa rùng mình nhớ lại khoảnh khắc lật xe trên đèo, đứng bên bờ vực amp;#34;tử thầnamp;#34; - 1

Ca sĩ Ngọc Ánh và ca sĩ Thanh Hoa trong cuộc trò chuyện.

Đêm đó, khi cả đoàn đang đi xuống đèo Cù Mông thì xe bỗng dưng mất thắng. Thanh Hoa rùng mình nhớ lại khoảnh khắc tưởng chừng đối mặt với tử thần vì một bên là vách núi cheo leo, một bên là vực sâu thăm thẳm. May mắn tài xế đã nhanh trí bẻ lái để xe ngã lật vào phía bên trong và cả đoàn đều không bị thương nghiêm trọng nào.

“Lúc đó tôi chỉ mới 17 tuổi, thậm chí còn nói bản thân chưa yêu mà sao lại chết, nên sau này mỗi lần gặp lại chú cứ chọc tôi hoài”, Thanh Hoa bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc thoát chết trong gang tấc.

Ca sĩ Thanh Hoa rùng mình nhớ lại khoảnh khắc lật xe trên đèo, đứng bên bờ vực amp;#34;tử thầnamp;#34; - 3

Thanh Hoa kể chuyện từng bị lật xe trên đèo, đứng trên bờ vực "tử thần" khi mới 17 tuổi.

Theo chia sẻ của Thanh Hoa, vào cuối năm 1985, sau khi cô rời nhóm Sinco nữ thì được nhạc sĩ Thanh Tùng mời vào nhóm Những Làn Sóng Nhỏ - một đứa con tinh thần rất tâm huyết của nam nhạc sĩ. Kể từ đó, cô hoạt động với nghệ danh Thanh Hoa được đặt theo tên của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Nói về nhạc sĩ Thanh Tùng, bên cạnh những bài hát vô cùng nổi tiếng, ông cũng được mọi người cho rằng là người rất đa tình. Tuy nhiên ca sĩ Thanh Hoa liền lên tiếng “bênh vực” người thầy của mình. Cô khẳng định, nhạc sĩ tài hoa nào cũng có nhiều nàng thơ và bóng hồng đi theo, đối với nhạc sĩ Thanh Tùng cũng vậy, ông là một người đa tình nhưng rất chung thủy.

Ca sĩ Thanh Hoa rùng mình nhớ lại khoảnh khắc lật xe trên đèo, đứng bên bờ vực amp;#34;tử thầnamp;#34; - 4

2 nữ ca sĩ bật mí nhạc sĩ Thanh Tùng "đa tình" nhưng thật ra rất chung tình.

“Sau khi người chú yêu thương nhất mất thì tất cả những nhạc phẩm như: Một mình, Hoa cúc vàng, Lối cũ ta về… đều là những nhạc phẩm tâm huyết chú dành tặng cho người vợ yêu quý. Thậm chí chú ở vậy một mình để nuôi ba người con”, Thanh Hoa nói.

Đồng tình với Thanh Hoa, Ngọc Ánh khẳng định nhạc sĩ Thanh Tùng là một người rất lãng mạn và nhờ đó mà ông viết ra được những ca khúc rất hay.

Trong cuộc trò chuyện, ca sĩ Ngọc Ánh hồi tưởng lại thời kỳ những năm 80, nhạc sĩ Thanh Tùng đã có sức ảnh hưởng rất lớn đối với thế hệ trẻ lúc đó. Rất nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện những tác phẩm của ông và âm nhạc của ông cũng được phát rất nhiều trên truyền hình và đài phát thanh lúc bấy giờ.

Ca sĩ Thanh Hoa rùng mình nhớ lại khoảnh khắc lật xe trên đèo, đứng bên bờ vực amp;#34;tử thầnamp;#34; - 5

Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh thời là người nhất mực yêu con. Khi vợ qua đời, ông ở vậy nuôi 3 con.

Nhớ lại những lần thường gặp nhạc sĩ Thanh Tùng ở đài truyền hình, ca sĩ Ngọc Ánh bị ấn tượng bởi vẻ ngoài cao ráo, phong độ và rất đẹp trai của ông. Đối với Ngọc Ánh, nhạc sĩ Thanh Tùng giống như một người anh vui tính, còn đối với ca sĩ Thanh Hoa, cô xem ông như một người thầy.

Nhạc sĩ Thanh Tùng là người đã viết nên nhiều bản tình ca say lòng người qua nhiều năm tháng như Cám ơn mùa thu, Chuyện tình của biển, Ngôi sao cô đơn, Phố biển, Một mình, Lối cũ ta về, Trái tim không ngủ yên, Giọt nắng bên thềm… Ông sinh năm 1948 và mất năm 2016 ở tuổi 67. Nhạc sĩ có 3 người con, hiện con cái của cố nhạc sĩ đều là những doanh nhân thành đạt ở Việt Nam.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ca-si-thanh-hoa-rung-minh-nho-lai-khoanh-khac-lat-xe-tren-deo-d...

Nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai: Suýt chết vì bị lật xe, từ hôn trước ngày đám cưới
Vào thập niên 90, Hiền Mai được mệnh danh là một trong 4 "nữ hoàng ảnh lịch" bên cạnh Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng. Chị cũng để lại nhiều dấu ấn...
Tracy (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Nhạc sĩ Thanh Tùng