Thảo My: Đừng so sánh tôi với Hương Tràm

Ngày 01/01/2014 10:21 AM (GMT+7)

Cháu gái Vũ Thu Phương cho biết, cô và Hương Tràm hướng đi khác nhau.

Năm 2013 đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời cô gái 16 tuổi Thảo My, từ một cô gái trẻ trở thành quán quân Giọng hát Việt. Được chú ý nhiều hơn, nhận nhiều show hơn, nhưng Thảo My vẫn vậy: Nhí nhánh và hồn nhiên như ngày nào. Nhân dịp năm mới 2014, Thảo My chia sẻ rất thật những vui buồn trong cuộc sống.

- Bước sang năm mới, chị sẽ nhớ gì nhất trong năm 2013 đã qua?

Có lẽ đó là tâm trạng khi tôi đứng hát trên sân khấu đêm chung kết The Voice 20013 và giây phút được xướng tên đăng quang. Tôi thật sự đã rất bất ngờ với kết quả mình là Quán quân. Lúc đó tôi cũng không biết phải làm gì, muốn khóc cũng không được, nên chỉ im lặng.

Nhiều người hỏi sao tôi không khóc, nhưng tâm lý tôi lạ lắm. Những việc gì xúc động có liên quan đến bản thân là tôi khó khóc, còn nếu là việc của người khác thì tôi dễ mau nước mắt lắm. Đó là lý do vì sao tôi hay khóc khi thấy bạn bè bị loại trong những vòng đầu của chương trình Giọng hát Việt.

Thảo My: Đừng so sánh tôi với Hương Tràm - 1

Quán quân The Voice Vũ Thảo My

- Với trường hợp của chị, có thể gọi là "một bước thành sao"?

Chưa thể gọi như vậy, vì tôi không phải là một "sao". Ngôi vị Quán quân là một bước ngoặt thay đổi cuộc đời tôi. Nó là bước khởi đầu để một cô bé 16 tuổi như tôi đến gần với khán giả, còn việc để thành "sao" thì cần phải có thời gian nhất định. 

- Theo chị, đâu mới là áp lực lớn nhất mà mình sẽ phải đối mặt trong thời gian tới?

Mọi người sẽ trông chờ rất nhiều vào Quán quân nên tôi sẽ phải cố gắng rất nhiều trong mỗi lần trình diễn trên sân khấu để không ai phải thất vọng hay hối hận vì đã ủng hộ mình.

- Vậy còn áp lực vì so sánh với đàn chị Hương Tràm thì sao?

Tôi cũng theo dõi chặng được hoạt động nghệ thuật của chị Tràm sau khi đăng quang. Chị ấy có rất nhiều điều để tôi học hỏi và cố gắng phấn đấu. Riêng bị áp lực so sánh thì không, vì từ khi tham gia vào chương trình The Vocie, tôi chỉ muốn thỏa mãn đam mê ca hát chứ không phải đặt ra mục tiêu phải là Quán quân. Tôi không hề bị áp lực bới bất kỳ một ai. Như đã nói, tôi chỉ áp lực cho bản thân mình phải làm thật tốt để không phụ lòng bất kỳ một ai.

Cũng không thể so sánh tôi với chị Hương Tràm được, vì hai người có phong cách âm nhạc và hướng đi khác nhau. Nếu chị Tràm xây dựng hình ảnh kiểu công chúa, thì tôi sẽ xuất hiện với hình ảnh cá tính, trẻ trung và mạnh mẽ.

- Nếu một lúc nào đó chị tình cờ nghe người xung quanh nhận xét rằng, ngôi vị Quán quân là "chiếc áo quá rộng" so với mình thì chị có chạnh lòng?

Rộng hay không cò tùy vào cách mình mặc. Tôi tự tin sẽ biết cách làm cho cái áo luôn vừa vặn với mình trong tương lai. Tôi muốn khán giả thấy tôi mặc vừa với nó. Quan trọng hơn hết, khi đã mặc thì mình phải biết giữ cho chiếc áo bền và đẹp. Mỗi một ngày tôi sẽ để lại ấn tượng cho khán giả.

- Chị dự định sẽ sắp xếp việc học tập thế nào trong thời gian tới?

Một số người sợ thôi sẽ vì ham chạy show mà bỏ bê việc học, nhưng tôi sẽ không như thế. Tôi sẽ cố gắng săp xếp việc nào ra việc náy. Sắp tới có thể tôi sẽ cùng gia đình vào Sài Gòn sinh sống để tiện cho việc học của tôi luôn. Tham gia The Voice là lần thứ ba tôi vào Sài Gòn. Tôi cũng rất thích nơi này. Ai vào cũng rất thích, nên tôi hy vọng mình sẽ phù hợp.

- Có những người đã không còn giữ được mình sau khi nổi tiếng. Bản thân chị có sợ mình trở nên chảnh chọe, thậm chí là thay đổi tính cách so với trước đây?

Tính cách và con người tôi vẫn như vậy, sẽ không thay đổi gì cả. Hơn nữa, tính cách được hình thành một phần từ sự giáo dục của gia đình, nên tôi sẽ không chảnh hay kiêu căng gì với mọi người. Tôi vẫn là tôi, là một cô bé gần gũi và dễ mến. 

Thảo My: Đừng so sánh tôi với Hương Tràm - 2

Vũ Thảo My là cháu gái cựu mẫu Vũ Thu Phương 

- Quan niệm sống của chị là gì?

Tôi sẽ sống hết mình cho từng ngày.

- Cựu mẫu Vũ Thu Phương đã khuyên chị điều gì đầu tiên khi quyết dấn thân vào showbiz phức tạp?

Dì Phương luôn dạy tôi phải biết đi lên bằng chính đôi chân của mình. Dù quãng đường nghệ thuật có thể xa, nhưng phải biết sống chân thành, làm việc nghiêm túc thì mới được mọi người thương. Một điều quan trọng nữa là dì Phương tôi tuyệt đối không bao giờ được dùng scandal để nổi tiếng.

- Quyết không nổi tiếng bằng scandal, nhưng chị nghĩ sao khi "thầy" Đàm Vĩnh Hưng vốn là một người có khá nhiều tai tiếng?

Khi hâm mộ một ai đó, tôi không vì tai tiếng mà giảm sự yêu mến dành cho họ. Ban đầu, tôi chọn chú Hưng làm HLV vì linh cảm trên sân khấu. Tôi tin chú ấy sẽ giúp mình có được nhiều kinh nghiệm. Tôi không bao giờ hối hận với quyết định về đội chú Hưng, vì ngay từ đầu tôi đã thích tính cách, con người và ngưỡng mộ những cống hiến của chú trong nghệ thuật. 

- Theo chị, khán giả ủng hộ mình vì điều gì?

Do tôi trẻ tuổi, được nhiều thể loại. Chắc tại tôi có điều gì đó khiến mọi người thích.

- Làm ca sĩ nhưng không sở hữu ngoại hình chuẩn với cặp chân dài miên man có phải là một thiệt thòi đối với chị?

Tôi nghĩ, thứ quan trọng nhất đối với một ca sĩ vẫn là giọng hát. Ngoại hình đẹp, trang phục bắt mắt hay vũ đạo điêu luyện cũng chỉ là những thứ phụ để góp phần giúp họ nổi bật hơn. Mỗi một người có cách đi khác nhau, riêng tôi lấy giọng hát làm chủ đạo.

- Liệu rằng chị sẽ chạy theo trào lưu ca sĩ trẻ chẳng ngại "khoe thân" trên sân khấu?

Tôi sẽ không khoe, vì đó không phải là phong cách hay cá tính con người của tôi. Thật ra, tôi cũng chỉ mới 16 tuổi, nên tôi sẽ xây dựng hình ảnh theo từng giai đoạn khác nhau.

- Chị thích nhất điểm gì trên gương mặt mình?

Đó chính là đôi mắt. Mọi người thường thích nhìn đôi mắt của tôi.

- Ngược lại, điểm nào mà chị cần "dao kéo" nhất?

Chuyện đó còn phụ thuộc về sau, vì khuôn mặt của tôi còn nhỏ tuổi, nên sẽ thay đổi theo thời gian.

Thảo My: Đừng so sánh tôi với Hương Tràm - 3

Cô sẽ không chọn cách nổi tiếng bằng scandal

- Vậy chị nghĩ gì về câu "thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên"?

Phẩu thuật thẩm mĩ không phải là xấu. Với riêng nghệ sĩ, tại họ muốn hoàn thiện hơn trong mắt khán giả thôi. Những người bạn chơi với tôi, không ai phẩu thuật thẩm mĩ cả. Ngay đến chuyện son phấn hay trang điểm, nếu không tham gia chương trình The Voice thì tôi cũng chẳng biết, vì trường tôi không cho học sinh make-up khi đến trường và bản thân tôi cũng không có nhu cầu.

Xin cảm ơn Vũ Thảo My và chúc chị thành công!

Hà Nhuận Nam
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt