Thí sinh Việt Nam bị mất 3000 USD, tố bị xử ép tại cuộc thi quốc tế

Ngày 20/01/2017 21:33 PM (GMT+7)

Ngọc Trân cho biết, số tiền 3000 USD của cô giờ đây không thể tìm lại được, trong quá trình thi cô gặp nhiều điều không may mắn.

Ngọc Trân lên đường tham dự cuộc thi Miss city Tourims từ ngày 26/12. Trong quá trình tham gia cuộc thi, cô luôn hòa đồng với các bạn thí sinh và cố gắng làm tốt nhất trong các phần thi với hi vọng sẽ đạt thành tích cao cho nước nhà.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, Ngọc Trân không may gặp sự cố khi mất 3000 USD tiền mặt ngay tại hậu trường cuộc thi. Sau khi phát hiện ra số tiền cuối cùng của mình đã “không cánh mà bay”, Ngọc Trân  đã trình báo lên BTC cũng như cảnh sát để điều tra, làm rõ với hi vọng tìm lại được số tiền này bởi đây là số tiền cô vay mượn được từ những người thân, bạn bè trước khi đi thi.

Top 5 chung cuộc Miss city Tourims world 2016.

Và tối 18/1, đêm chung kết cuộc thi đã diễn ra với sự tranh tài quyết liệt từ 64 thí sinh đến từ 64 quốc gia khác nhau. Và kết quả cuối cùng, chiến thắng đã thuộc về thí sinh đến từ Hi Lạp. Theo như chia sẻ của Ngọc Trân thì đây là một kết quả được dự đoán trước vì ngay từ đầu, BTC đã cho thấy sự ưu ái đặc biệt với thí sinh này cũng như một số thí sinh lọt Top 3 chung cuộc, còn Ngọc Trân chỉ lọt top 20 chung cuộc.

Sau khi đêm chung kết vừa kết thúc, Ngọc Trân đã lên trang cá nhân gửi lời xin lỗi với khán giả, những người hâm mộ đã luôn theo dõi và ủng hộ cô trong quá trình đi thi. Ngoài ra, cô còn tiết lộ một số thông tin gây sốc liên quan tới cuộc thi Miss city Tourims cũng như tố BTC dàn xếp kết quả, có sự phân biệt đối xử với các thí sinh.

Ngọc Trân nói rằng, có 64 quốc gia tham dự thì chỉ có một mình nước chủ nhà Trung Quốc là được quyền thay đổi thí sinh liên tục. Từ đầu tới cuối cuộc thi đã thay tới 4 người khiến các thí sinh khác vô cùng bức xúc.

Một số thí sinh được "nhắm" sẵn ở Top 3 cũng được BTC ưu ái hơn. Sự cố bị mất tiền của cô cũng không được BTC giải quyết một cách triệt để và thỏa đáng. BTC cũng không có động thái gì hỗ trợ cho Ngọc Trân mà gia đình cô phải nhờ người gửi tiền qua Trung Quốc và nhờ BTC nhận giúp, chuyển lại cho cô để có tiền về nước cũng như đóng phạt cước quá hành lý là 350 USD ở sân bay.

Theo Nhã Hương (Đời sống Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu thế giới và Việt Nam