Thời thơ ấu dễ thương của Tăng Thanh Hà

Ngày 12/02/2014 19:30 PM (GMT+7)

Những bức ảnh thú vị lúc ấu thơ của ngôi sao hàng đầu Việt Nam.

Là ngôi sao sáng chói của showbiz Việt, Tăng Thanh Hà gây ấn tượng mạnh với bất kỳ ai bởi vẻ bề ngoài tuyệt mỹ, tinh thần lao động nghiêm túc, tích cực và một cuộc sống hôn nhân đẹp như mơ. Ít người biết, để có được thành công và hạnh phúc như hôm nay, Hà Tăng đã từng trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, phải lao động khá sớm để phụ giúp gia đình và trang trải việc học của bản thân.

Cùng đọc câu chuyện về thời thơ ấu và ngắm những hình ảnh lúc bé của Hà Tăng để hiểu hơn về một người nghệ sỹ đi lên bằng chính thực lực của mình và đạt được những thành công đáng để hàng triệu người ngưỡng mộ.

Thời thơ ấu dễ thương của Tăng Thanh Hà - 1
Tăng Thanh Hà lúc nằm lọt lòng mẹ.

Thời thơ ấu dễ thương của Tăng Thanh Hà - 2

Thời thơ ấu dễ thương của Tăng Thanh Hà - 3
Tăng Thanh Hà và gia đình ở Gò Công, Tiền Giang.

Trong cái nắng hầm hập, ít ai chú ý đến cô bé ốm yếu, gầy gò đứng phụ mẹ bán nước mía bên lề đường. Cô bé khoảng 10 tuổi, đen nhẻm vì nắng, gió nhưng có nụ cười rất tươi ấy giờ đây đã trở thành diễn viên điện ảnh triển vọng -Tăng Thanh Hà đã có một quãng đời thơ ấu cơ cực và trải đời như thế.

Hà Tăng sinh ra trong một gia đình gốc Hoa ở Gò Công, Tiền Giang. Biến cố lớn đã xảy đến với gia đình ngày Hà còn nhỏ, bố làm ăn thất bại, phải bán cả nhà để trả nợ, mẹ từng là ca sĩ opera trước năm 1975 buộc phải thay bố cáng đáng gia đình.

Cô tâm sự: "Năm đó tôi học lớp sáu, quá nhỏ để hiểu hết những thăng trầm của cuộc sống. Tôi chỉ biết làm những gì mình có thể để phụ mẹ qua những ngày khốn khó. Mẹ khóc và tôi cũng khóc do quá nhọc nhằn chuyện cơm áo. Gia đình tôi đã dọn nhà 10 lần từ ngày bố làm ăn thất bại, và đến nay chuyện đó chưa có dấu hiệu chấm dứt. Chúng tôi vẫn còn ở nhà thuê".

Thời thơ ấu dễ thương của Tăng Thanh Hà - 4
Hà Tăng trong một chương trình văn nghệ.

11 tuổi, hàng ngày Thanh Hà thức dậy từ 4 giờ 30 sáng phụ mẹ nấu cơm để trưa đạp xe mang giao cho khách là nhân viên Tòa án quận Bình Thạnh, rồi sau đó mới đến trường.

Ngày nào cũng vậy, ăn xong cơm tối, cô học bài đến 9 giờ, và buộc phải đi ngủ để mai có sức khỏe phụ mẹ. Chiếc xe đạp cà tàng Hà đạp mỗi ngày là mượn của người chị con cậu. Những hôm không có xe, cô đi bộ hoặc đi xe buýt. Cơ cực như thế nhưng Hà Tăng vẫn không chút bi quan về cuộc sống nhờ tình yêu của mẹ. Bà đã truyền cho con gái niềm lạc quan, tin tưởng vào tương lai.

Thời thơ ấu dễ thương của Tăng Thanh Hà - 5
Cô thường xuyên làm người mẫu cho các tạp chí tuổi teen.

Thời thơ ấu dễ thương của Tăng Thanh Hà - 6

Thời thơ ấu dễ thương của Tăng Thanh Hà - 7
Gương mặt trong sáng, thánh thiện của Hà Tăng được yêu thích bởi rất nhiều nhãn hàng.

Thời thơ ấu dễ thương của Tăng Thanh Hà - 8
Vẻ đẹp không thay đổi theo thời gian.

Biết con thích diễn kịch, mẹ âm thầm dẫn Hà đến Viện trao đổi Văn hóa Pháp (Idecaf) để học. Từ đó Tăng Thanh Hà trở thành diễn viên nhí của đội kịch Idecaf. Việc học hành, phụ giúp mẹ vào ban ngày, tối đi diễn kịch đã chiếm hết toàn bộ thời gian của cô bé.

"Những ước mơ rất dung dị, đời thường của thời niên thiếu, với tôi, thật quá xa vời. Được ôm một con búp bê hay chiếc áo mới thật sự là điều tôi không bao giờ nghĩ đến. Cái nghèo đã luyện tôi trở thành con người của công việc. Tôi biết mình phải nỗ lực gấp đôi gấp ba để đạt được thành công. Năm 12 tuổi, tôi chỉ có duy nhất một khát khao là đến ngày nào đó, tôi kiếm đủ tiền mời mẹ đi xem phim tại Diamond Plaza", Hà Tăng nói.

Thời thơ ấu dễ thương của Tăng Thanh Hà - 9

Thời thơ ấu dễ thương của Tăng Thanh Hà - 10

Thời thơ ấu dễ thương của Tăng Thanh Hà - 11
Tăng Thanh Hà hiện tại - ngôi sao hàng đầu Việt Nam.

Cuộc đời đã không quay lưng với cô. Tình cờ đoàn làm phim Dốc tình của đạo diễn Lưu Trọng Ninh phát hiện ra Thanh Hà. Sau khi casting, Thanh Hà được mời đóng vai Trang. Sau đó đạo diễn Trần Mỹ Hà mời Thanh Hà vào vai Mộng Cầm trong phim Hàn Mặc Tử. Và đây cũng là cột mốc sáng chói để Tăng Thanh Hà từ một cô gái xinh xắn, dễ thương dần vụt sáng trở thành ngôi sao trong trái tim biết bao người hâm mộ.

Và giờ, showbiz Việt có một diễn viên điện ảnh Tăng Thanh Hà, một doanh nhân thành đạt và là một biểu tượng của ngành công nghiệp giải trí. Cô đã có những bước tiến rất dài trong sự nghiệp cũng như cuộc đời mình, giấc mơ có đủ tiền đưa mẹ đi xem phim ở Diamond Plaza ngày nào giờ đã vượt xa hơn thế rất rất nhiều lần.

Theo Hoa Mẫu Đơn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tăng Thanh Hà