Thu Minh: "Tôi rất hối hận vì đã vô tình làm chồng trở nên nổi tiếng"

Ngày 20/02/2017 12:06 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ Thu Minh cho biết, cô cũng không muốn con trai mình trở nên nổi tiếng vì trong gia đình một người nổi tiếng đã là quá đủ.

Mới đây, Thu Minh có buổi trải lòng về công việc và cuộc sống khi chính thức đảm nhận vị trí HLV The Voice 2017.

- Rời xa ghế "nóng" The Voice nhiều năm, đâu là lý do để Thu Minh quyết định trở lại với sân chơi âm nhạc The Voice 2017?

Bản thân tôi nghĩ Giọng hát Việt 2017 sẽ khác nhưng năm trước, bản thân tôi không thích lặp lại những gì mình đã làm. Tôi muốn có sự tươi mới, muốn bản thân mình được học hỏi và hòa mình vào thị trường âm nhạc đương đại.

- Không ít người cho rằng chị ngồi ghế "nóng" cùng hàng với 3 đàn em sau mình hai thế hệ là một sự "mất giá", chị nghĩ sao?

Tôi nghĩ rằng khi chọn bạn để chơi, tôi toàn chọn chơi với các đàn em, với những người trẻ tuổi và bạn lớn tuổi. Hiếm khi tôi chơi cùng người ngang tuổi. Vì người lớn tuổi dạy cho tôi kinh nghiệm nếu tối chưa có, còn người trẻ họ cập nhật những điều mới mà tôi chưa kịp. Bản thân tôi luôn muốn cơ hội đứng trên sân khấu là lâu dài, nguồn năng lượng trong tôi luôn luôn là tươi trẻ. 

Tôi không hiểu mọi người đang nghĩ sự chênh lệch ở đây là về vấn đề gì. Tôi nghĩ, mỗi một thời điểm xã hội phát triển, âm nhạc phát triển, mọi thứ cũng khác nhau nhiều lắm. 3 HLV The Voice 2017 đều là những gương mặt ăn khách, tiêu biểu và chiếm lĩnh thị trường. Các bạn ấy phải có vũ khí gì đấy để phát triển sự nghiệp, lên đến một vị trí ăn khách như hiện nay.

Chúng ta không nên nói quá sớm về bất kì điều gì. Đã gọi là một huấn luyện viên, các bạn sẽ có cách riêng để huấn luyện thí sinh của mình để đạt được kết quả tốt nhất. Thêm một điều nữa, với thị trường âm nhạc như bây giờ, không kiểu làm việc một thân một mình mà phải có ê kíp hỗ trợ. Ngược lại, đây là điểm mà ba huấn luyện viên kia mạnh hơn tôi. 

Thu Minh được chờ đợi khi trở lại ghế "nóng" The Voice 2017. 

- Lý do chị chọn hình ảnh "quái" và "xấu lạ" khi ngồi "ghế nóng", đây có phải chiêu trò của một giám khảo lẫy lừng kinh nghiệm như Thu Minh? 

Tôi nghĩ tôi thích thì làm thôi, chứ cũng không ai hại hay là stylist cho tôi. Tôi muốn ngày đầu ghi hình có sự vui vẻ. Về mặt chuyên môn thì chẳng lẽ bàn cãi mãi, mọi người sẽ chán tôi mất. Tôi muốn mang đến khán giả nụ cười, sự lôi cuốn một cách mạnh mẽ, hoà đồng hơn với các đàn em. Tôi nghĩ chặng đường The Voice còn rất dài. 

- Khi chị làm giám khảo, ai cũng chắc rằng đội chị sẽ thắng, chị có áp lực gì?

Tôi không vui cũng không buồn mà nghĩ bản thân mình phải thực sự cố gắng. Tôi không so kè với các huấn luận viên khác mà tôi muốn vượt qua chính bản thân mình. Các bạn huấn luyện viên trẻ sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình, có thêm những nấc thang mới, những thành công mới trong sự nghiệp của các bạn. Còn tôi, lại thêm một điều để bản thân tự tin rằng, mình luôn luôn dồi dào năng lượng, luôn luôn tươi trẻ để nỗ lực khám phá nhiều điều thú vị phía trước.

Nếu đội tôi chiến thắng tôi muốn đó là một chiến thắng như năm 2012 được khán giả công nhận. Còn nếu thắng mà không thuyết phục thì tôi còn bị "ném đá" và các huấn luận viên khác còn được thương và đồng cảm hơn. 

- Chị có sợ lặp lại những tình cảm lùm xùm thầy trò như chị và Hương Tràm đã từng gặp phải không?

Tôi không hối tiếc về điều mình đã cho đi, tôi nghĩ mình có được như ngày hôm nay là nhờ việc tôi đã rất tâm huyết với các thí sinh của mình. 

Nữ ca sĩ mong muốn tìm kiếm những ca sĩ trẻ phát triển nền âm nhạc Việt Nam.

- Không ít ý kiến cho rằng chị trở lại "ghế nóng" là vì muốn lấy lại hình ảnh vì những điều không hay ho trong năm 2016 vừa qua? 

Hình ảnh của tôi trong bao nhiêu năm qua, tôi không nghĩ cần phải xoá sạch. Tôi không làm sai điều gì để phải xoá sạch những hình ảnh không tốt. Còn ở The Voice 2017, tôi muốn mang đến hình ảnh hòa đồng, vui vẻ, tràn ngập năng lượng nhưng đầy tính chuyên môn.  Tôi không muốn bản thân bị đóng khung trong hình ảnh nào đó, bị đưa lên một vị trí quá cao để rồi cô đơn với chính vị trí đó.

- Chị vừa đón một cái Tết 2017 như thế nào?

Tết năm nay lạnh teo vì tôi đi trượt tuyết trên núi. Tôi luôn cảm thấy ấm áp vì có gia đình bên cạnh.

Vợ chồng Thu Minh - Otto.

- Tại sao chị luôn giấu kín con trai của mình, mà khi ngôi sao càng giấu thì mọi khán giả lại càng tò mò không? 

Sự quan tâm của khán giả đến đời tư của người nghệ sĩ là phải có. Sự quan tâm đó luôn có hai chiều, một là soi mói và hai là muốn tiếp cận để tìm hiểu. Tôi vẫn quyết định là sẽ không bao giờ khoe con trai và tôi thấy quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn.  

Thật sự, đến thời điểm hiện tại điều khiến tôi hối hận nhất là vô tình làm chồng tôi trở nên nổi tiếng. Tôi lấy làm tiếc vì điều này. Tôi không muốn con trai mình nổi tiếng. Nhà tôi có mình tôi nổi tiếng là quá đủ rồi. Tôi không muốn lặp lại sai lầm của mình thêm lần thứ hai.

- Yêu con như vậy chị có định sinh thêm em bé thứ 2 không? 

Tôi nghĩ mọi thứ đều bắt đầu từ duyên, con trai đầu lòng của tôi cũng từ "ông trời cho".  Như khi tôi kết hôn xong, cứ mong muốn có con, suốt ngày nghĩ đến chuyện có con trong hai năm liền mà không có. Lúc tôi thả lỏng, không nghĩ ngợi nữa. Cứ đi du lịch và nghỉ ngơi lại có lúc nào tôi không hay. 

Tổ ấm của nữ ca sĩ Thu Minh. 

- Chị thường dạy con trai như thế nào?

Tôi muốn bé học cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, tôi muốn cư xử với con trai một trai công bằng và tình cảm với con như những người bạn. Không phải lúc nào mẹ nói là đúng, con nói đều sai. Chúng ta sẽ cùng phân tích để thảo luận và tìm ra tiếng nói chung.

Cám ơn những chia sẻ của Thu Minh

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao