Thu Phương sẽ làm lễ cưới thời gian gần nhất

Ngày 19/10/2013 09:29 AM (GMT+7)

"Tôi đã có những đứa con và một người đồng hành hiểu và thương yêu mình".

Trở về nước và biết tin vé 2 đêm liveshow kỷ niệm 25 năm ca hát của mình đang được khán giả săn lùng, Thu Phương có cảm xúc thế nào?

- Ngay hôm đặt chân về sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 16.10 và được rất nhiều khán giả ra chào đón, tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc. Vì với một ca sĩ, không có gì đáng trân trọng hơn là tình cảm của khán giả dành cho tiếng hát của mình. Tôi xa đất nước đã nhiều năm, nhưng khi trở về vẫn được nhiều người mở rộng tay chào đón, đó là một món quà quý giá không gì so sánh nổi. Chính vì tình cảm ấy mà mọi người đã quan tâm đến chương trình “Mùa thu của Phương” và ủng hộ.

Được về hát trên quê hương, cho những khán giả muốn nghe mình, hát những ca khúc đã gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của mình, với tôi điều đó giờ là đáng giá nhất.

Trong liveshow này, được biết chỉ có 2 khách mời là Đàm Vĩnh Hưng và Hà Anh Tuấn, tại sao chị không mời thêm một vài giọng ca khác?

- Liveshow này là một câu chuyện xuyên suốt về âm nhạc với những bài hát hit được chọn lọc kỹ càng của tôi trong suốt 25 năm ca hát nhằm đem lại bất ngờ và những cảm xúc trọn vẹn nhất cho khán giả. Tôi chỉ mời hai khách mời đặc biệt đồng hành là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hà Anh Tuấn, đó là 2 người bạn, 2 màu sắc âm nhạc khác biệt. Họ sẽ xuất hiện và thể hiện lại chính những ca khúc gắn liền với tên tuổi Thu Phương như một món quà bất ngờ. Hy vọng trong một chương trình nào đó trong tương lại sẽ có nhiều ca sĩ khác cùng tham gia.

Thu Phương sẽ làm lễ cưới thời gian gần nhất - 1
Thu Phương sẽ kể về cuộc đời mình qua các ca khúc.

Từ khi đi xa Hà Nội, cuộc đời chị đã có rất nhiều bước ngoặt và sóng gió để đến được bến bờ bình yên như hiện nay. Những điều đó có ảnh hưởng đến con đường âm nhạc của chị?

- Một phần lớn sau những biến cố của đời sống, tôi đã tìm sự chia sẻ trong tất cả các tác phẩm âm nhạc. Có một giai đoạn ở hải ngoại, tôi đã từng hát nhiều những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn. Tôi luôn luôn thấy mình ở trong những bài hát mà mình đã hát, lần trở về này, tôi sẽ kể lại cuộc đời mình qua những tác phẩm. Tôi luôn trân trọng những gì mình đã trải qua và coi đó như là những dấu mốc đặc biệt của số phận. Giờ đây, tôi đã có những đứa con và một người đồng hành hiểu và thương yêu mình sau rất nhiều sóng gió. Chúng tôi đã đính hôn và sẽ chọn ngày làm lễ cưới trong một thời gian gần nhất.

Chị có thể nói kỹ hơn về những bài hát sẽ thể hiện trong chương trình?

- Trong chương trình, tôi sẽ hát lại “Ngủ ngon nhé ngày xưa”, “Cho tôi lại từ đầu”, “Như chưa bắt đầu”, “Dòng sông lơ đãng”, “Về đây nghe em!”, “Chưa bao giờ”, “Đêm nằm mơ phố”... Và đặc biệt tôi sẽ giới thiệu đến khán giả một tác phẩm mới nhất của nhạc sĩ Việt Anh là “Hai chúng ta”. Trong chương trình, sẽ có sự xuất hiện của nhạc sĩ Việt Anh, đó cũng là một điểm nhấn trong show diễn đánh dấu 25 năm ca hát của tôi, anh sẽ đệm đàn cho tôi hát ca khúc mới viết tặng cho tôi.

“Mùa thu của Phương” được xem như live concert đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Thu Phương. Sau đêm diễn ở TP.HCM vào ngày 20.10, Thu Phương sẽ ra Hà Nội cho đêm liveshow 22.10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam cho biết anh sẽ không sử dụng nhiều mảng miếng hay chiêu trò dàn dựng trong liveshow này vì muốn để những câu chuyện bằng âm nhạc sẽ lên tiếng và kể cho mọi người nghe bằng ngôn ngữ riêng của nó. Tôi tin rằng các ca khúc của mình sẽ nhanh chóng có được sự đồng cảm từ khán giả vì đó là những người đã thương yêu tiếng hát của tôi trong suốt bao nhiêu năm qua.

Với chủ đề “Mùa thu của Phương” trong liveshow lần này, chị chắc chắn đã có rất nhiều kỷ niệm liên quan đến mùa thu muốn chia sẻ?

- Tôi quyết định tên chương trình là “Mùa thu của Phương” do nhiều lẽ, bởi vì trong cái tên tôi, đã có chữ “Thu” như một định mệnh. Tôi nhớ rất nhiều kỷ niệm liên quan đến mùa thu, từ khi lên sân khấu lần đầu năm 12 tuổi với bài hát “Chỉ có một trên đời” (Trương Quang Lục) cho đến năm 14 tuổi, tôi trúng tuyển vào Nhà hát Tuổi Trẻ. Ca khúc đầu tiên khiến tên tuổi của tôi được biết đến rộng rãi cũng liên quan đến mùa thu, đó là “Có phải em là mùa thu Hà Nội” của nhạc sĩ Trần Quang Lộc, hay rất nhiều ca khúc khác ví như “Nơi mùa thu bắt đầu”, “Dòng sông lơ đãng”… Lần này, được trở về Việt Nam vào đúng mùa thu, được hát trên quê hương vào đúng mùa thu cũng là một dấu ấn đặc biệt, mùa thu với tôi nhiều kỷ niệm lắm.

Cảm ơn Thu Phương!

Theo Thanh Thủy (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng