Thực chất bao nhiêu người "đội mưa" ngắm Omar?

Ngày 23/09/2013 18:26 PM (GMT+7)

Theo BTC, gần 9000 người chứ không "lác đác" như một số trang mạng đăng tải.

Cùng với việc "tố" Omar Borkan Al Gala "vòi" thêm 100 triệu mới chịu lên sân khấu đêm diễn "Kết nối ước mơ", BTC chương trình cũng lên tiếng trước những ý kiến của báo chí và cư dân mạng về đêm diễn thiếu chuyên nghiệp, không được như kỳ vọng của mọi người.

Gần 9000 người ''đội mưa'' xem chương trình

Do trời mưa, khán giả cũng đã phần nào thất vọng về vẻ đẹp trai của Omar trước đó, nên theo một số trang mạng, chỉ có "lác đác" vài ngàn người đến xem đêm diễn "Kết nối ước mơ". Tuy nhiên, BTC đã chính thức đính chính về con số này.

Theo đó, lượng khán giả đổ về sân vận động Quân khu 7 vẫn lên đến gần 9.000 người (dựa trên số liệu phiếu rút thăm trúng thưởng mà BTC đã thu nhận và thống kê lại sau chương trình là 8.913 vé). Kết quả này đã được kiểm và công bố dưới sự xác nhận của bà Đặng Thị Vân An – Cục phó Cục báo chí, Trưởng đại diện phía Nam của Cục báo chí. Vì thế, BTC mong khán giả và công luận hiểu rõ hơn về quy mô và số lượng người hâm mộ đến với chương trình.

Gần 9000 khán giả có mặt trong chương trình

Bên cạnh đó, việc một số trang mạng phản ánh vé đêm diễn bán ra 10-25 ngàn VNĐ mà vẫn không có người mua, theo BTC điều này là hoàn toàn không phù hợp vì đây là chương trình không bán vé mà nhằm mục đích tri ân đối tượng khách hàng là độc giả thường xuyên của tạp chí. Do đó, số vé được phát hành không phải để bán hay kinh doanh.

Vì sao sự kiện không "xứng tầm quốc tế?"

Cũng theo BTC, việc mời Omar Borkan Al Gala và 3 anh em nhà họ Lưu sang Việt Nam chỉ nhằm mục đích giao lưu và "đem lại niềm vui, cảm xúc mới mẻ cho khán giả"  chứ BTC chưa bao giờ khẳng định đây là sự kiện "xứng tầm quốc tế", vì thế, phía BTC cũng chỉ thực hiện những điều mà hợp đồng cho phép, chứ không thể làm khác. Hơn nữa, việc xin phép Sở văn hóa thể thao và du lịch cho phép chương trình diễn ra cũng là một việc làm thể hiện sự cố gắng hết sức của BTC. Vì thế, Omar Borkan Al Gala và 3 anh em nhà họ Lưu chỉ có thể xuất hiện vài phút ngắn ngủi trên sân khấu.

Theo BTC, việc mời Omar Borkan Al Gala là để mang lại niềm vui cho khán giả chứ BTC không tự nhận đây là sự kiện mang tầm quốc tế

''Cũng có ý kiến cho rằng phần xuất hiện của các khách mời quốc tế là chưa “mãn nhãn”, chưa đủ nhiều. Chúng tôi hết sức đồng cảm với sự kỳ vọng và mến mộ của các khán giả dành cho các khách mời. Nhưng để mời được các vị khách quốc tế đến đây, chúng tôi đã cố gắng vượt qua nhiều khó khăn trong công tác xin cấp phép, và cần hết sức cố gắng tuân thủ yêu cầu về quy định phạm vi biểu diễn từ phía các cơ quan chức năng, đúng với tinh thần trong khâu kiểm duyệt chương trình theo quy định. BTC chúng tôi đã thực hiện đúng các đề nghị hợp lý cần được tuân thủ và bảo đảm, đúng quy định của nhà nước'' - Đại diện chương trình lên tiếng.

Ngoài ra, BTC giải thích việc báo chí không được mời đi tác nghiệp tại buổi từ thiện Chợ Rẫy và Bệnh viện Từ Dũ ngày 12/9, đó là do để bảo đảm sức khỏe cho bệnh nhân, vì thế BTC không thể xin phép Ban giám đốc Bệnh viện tạo điều kiện cho đông đảo phóng viên tác nghiệp tại chuyến đi. Còn trong đêm diễn ngày 13/9, do số lượng khán giả quá đông, vì yêu cầu an ninh từ phía các cơ quan chức năng trong nước và đơn vị quản lý người mẫu Omar Borkan ở nước ngoài nên BTC mới phải thuê nhiều nhân viên an ninh, bảo vệ cho khách mời chứ không phải gây khó dễ cho các phóng viên khi tác nghiệp.

Cuối cùng, BTC cũng tiết lộ, tương lai sẽ mời nam diễn viên Hàn Quốc đã một lần lỗi hẹn với khán giả VN tại HN: Lee Min Ho sang Việt Nam, đồng thời hứa đây là chương trình không bán vé và sẽ hoàn thiện hơn trong khâu tổ chức sự kiện.


Cánh báo chí gặp nhiều khó khăn khi tác nghiệp tại sự kiện được giải thích là do yêu cầu nghiêm ngặt từ phía công ty quản lý anh

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Omar Borkan Al Gala