Thùy Lâm: Vợ chồng có giận cũng phải xưng hô ‘anh - em’

Ngày 29/10/2015 14:00 PM (GMT+7)

"Thường khi nóng giận người ta khó làm chủ cảm xúc nên thay vì nói chuyện trực tiếp, chúng tôi viết email để có thể bình tĩnh giải quyết mâu thuẫn và hiểu nhau hơn" - Thùy Lâm chia sẻ.

Hoa hậu Thùy Lâm ngày nào giờ đã là người phụ nữ của gia đình với hai bé yêu kháu khỉnh. Khi được hỏi, Thùy Lâm cho biết giữ tổ ấm hạnh phúc là điều vừa khó lại vừa dễ.

Có gì khác biệt giữa Thùy Lâm phiên bản Hoa hậu Hoàn vũ và Thùy Lâm – người phụ nữ của gia đình?

Cuộc sống gia đình thật ra không thay đổi tôi là mấy. Có chăng tôi thấy mình chững chạc hơn nhiều từ những trải nghiệm làm vợ, làm mẹ trong năm năm qua. Tôi tự học được rằng tình yêu là yếu tố quan trọng để vượt qua mọi khó khăn và cũng dạy tôi biết chia sẻ, thông cảm nhiều hơn. Không chỉ là tình yêu cho ông xã, cho hai bé mà còn là tình yêu và niềm tin cho những việc mình đang làm. Ngoài việc trở nên chững chạc hơn thì Lâm vẫn là Lâm ngày nào thôi (cười).

thuy lam: vo chong co gian cung phai xung ho ‘anh - em’ - 1

Thùy Lâm tự nhận mình chững chạc hơn sau khi làm vợ, làm mẹ

Chìa khoá giữ tổ ấm hạnh phúc nằm ở sự sẻ chia?

Phụ nữ được khuyên nên độc lập nhưng theo tôi, điều đó không có nghĩa là cố gắng làm mọi thứ một mình, đặc biệt trong gia đình vì người đàn ông luôn muốn mình là bờ vai và chỗ dựa vững chắc cho vợ con. Tôi tin sự chia sẻ, giúp đỡ từ những việc nhà không tên đến những việc quan trọng như nuôi dạy con cái sẽ giúp sợi dây tình cảm giữa hai vợ chồng ngày ngày trở nên khắng khít hơn. Hai vợ chồng tôi cũng tự “giao ước ngầm” rằng dù có giận đến đâu cũng không xưng hô gì khác ngoài “anh, em”. Thường khi nóng giận người ta khó làm chủ cảm xúc nên thay vì nói chuyện trực tiếp, chúng tôi viết email để có thể bình tĩnh giải quyết mâu thuẫn và hiểu nhau hơn. Nếu chỉ là xích mích nhỏ trong nhà không nghiêm trọng, chúng tôi luôn tìm cách “giảng hoà” trước khi đi ngủ bằng cách ôm nhau dù trước đó có giận nhau đến mấy (cười tươi). Sẽ chẳng có nghĩa gì nếu gia đình không còn là tổ ấm chào đón người ta về nhà nữa.

Thùy Lâm làm thế nào để chu toàn việc kinh doanh bên ngoài với việc chăm sóc gia đình? Bạn có bị “quá tải” với cân bằng quỹ thời gian eo hẹp như vậy?

Như đã nói, dù có thể độc lập làm mọi thứ nhưng tôi vẫn mong chồng chia sẻ không chỉ việc nhà mà câu chuyện hàng ngày về công việc, cuộc sống. Vợ chồng giúp đỡ, chia sẻ trách nhiệm trong nhà với tôi là bình thường. Chúng tôi xem đó là cách tạo điều kiện bên nhau nhiều hơn. Khi tôi nấu ăn, anh ấy rửa rau. Khi giặt giũ, anh ấy giúp tôi phân loại quần áo. Tôi thậm chí có vài “tuyệt chiêu” để chồng tự nguyện giúp mình (cười to) như kể cho anh ấy nghe về những việc phải giải quyết trong ngày để anh ấy hiểu và chủ động giúp. Ngoài ra, tôi hiểu đàn ông dễ tự ái nên tránh tối đa việc càm ràm, nhăn nhó nếu chẳng may anh ấy làm sai. Đôi khi một lời động viên và khuyên đúng lúc sẽ tạo động lực cho anh ấy xắn tay áo lên giúp vợ lần sau nữa.

thuy lam: vo chong co gian cung phai xung ho ‘anh - em’ - 2

Thùy Lâm rất thích món quà của ông xã tâm lý: chiếc máy giặt có khay giặt tay cùng đường đường dẫn nước trực tiếp

Chồng của Thùy Lâm có phải mẫu đàn ông ngọt ngào và lãng mạn với vợ?

Chồng tôi thích tạo những bất ngờ thú vị tặng vợ. Một lần anh để ý tôi kêu đau lưng do đứng lên ngồi xuống khi giặt quần áo bằng tay trước khi cho vào máy giặt. Thế là anh âm thầm mua tặng tôi máy giặt Activ Dualwash có khay giặt tay ở trên để tôi không còn mỏi lưng, đau vai nữa. Mấy bố con còn bày trò úp mở bịt mắt dẫn đến tận nơi cho tôi bất ngờ tới phút chót (cười). Mới đây anh còn tham gia trào lưu #vợơiemxứngđáng – khi các anh chồng xắn tay lên phụ vợ việc nhà để cho tôi có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Có hôm anh đích thân vào bếp chuẩn bị bữa tối cho cả nhà làm tôi thấy mình may mắn vô cùng.

Ban đầu, tôi có hơi nghi ngờ tại sao chồng mình lại “đáng yêu” đột xuất như vậy. Thế nhưng anh giải thích rằng tôi xứng đáng được chăm sóc vì lúc nào cũng chu đáo lo toan việc nhà rồi. Anh còn bảo yêu thương phải thể hiện qua hành động chứ không chỉ bằng lời nói không. Thế là tôi chỉ biết cười và “hưởng thụ” những điều ngọt ngào này thôi.

Thùy Lâm chắc không bao giờ phải ghen khi có người chồng tâm lý như vậy?

Nói không bao giờ ghen thì cũng không đúng. Là phụ nữ có đôi khi tôi hay nghĩ lung tung rồi nghi ngờ vô căn cứ nhưng rồi tôi nhận ra tình yêu và sự quan tâm của chồng là chân thành. Nhưng cũng phải công nhận ghen tuông đôi khi lại là chất xúc tác tốt cho trong cuộc sống lứa đôi đấy chứ (cười).

Cảm ơn Thuỳ Lâm vì những chia sẻ chân thành này. Chúc Lâm luôn hạnh phúc và rạng rỡ như bây giờ!

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Thùy Lâm