Thủy Tiên - Đan Trường: "Làm vợ nghệ sĩ đôi khi thấy mình như mẹ đơn thân"

Ngày 15/02/2020 06:00 AM (GMT+7)

Kết hôn cùng ca sĩ nổi tiếng Đan Trường, cuộc sống của Thủy Tiên có nhiều xáo trộn ngay từ khi bắt đầu. Cô từng bị các fan của Đan Trường khủng bố vì cho rằng không xứng đáng.

Nhưng vượt lên trên tất cả, bằng bản lĩnh của mình, Thủy Tiên đã chứng tỏ được bản thân và giữ gìn được tổ ấm. Đến bây giờ, nhiều người chúc phúc cho gia đình Thủy Tiên và cũng không quên dành riêng cho Đan Trường những lời chân thành bởi anh đã kết hôn với Thủy Tiên, một doanh nhân bản lĩnh, một người vợ đảm đang.

Thủy Tiên -  Đan Trường: amp;#34;Làm vợ nghệ sĩ đôi khi thấy mình như mẹ đơn thânamp;#34; - 1

Im lặng để giữ tình cảm nguyên vẹn trước áp lực bất ngờ khi kết hôn cùng người nổi tiếng

Bị phản đối ở thời điểm ngay khi người yêu công bố chuyện tình cảm. Thủy Tiên chọn giải pháp im lặng. Với người phụ nữ bản lĩnh này, đó là giải pháp hợp lý nhất ở thời điểm bấy giờ. 

Thủy Tiên từng tâm sự trên một trang báo: "Khi anh Trường công bố chuyện tình cảm, tôi không nghĩ là sẽ bị mọi người vây quanh, gửi tin nhắn, gọi điện thoại nhiều như thế. Có những lúc, tôi không dám cầm điện thoại của mình và check tin nhắn Facebook nữa. Tôi không lường được là mọi chuyện như thế và cũng chẳng biết phải chuẩn bị tâm lý thế nào, ngoài việc cứ giữ im lặng thôi. Sau lần ra mắt tại Việt Nam, một số fan của anh Trường còn thể hiện thái độ như thể không chấp nhận tôi. Cũng mệt mỏi nhưng rồi tôi nghĩ đó là tình cảm của fan dành cho anh Trường và là một nghệ sĩ, anh cần phải trân trọng điều đó. Việc tôi im lặng sẽ giữ cho tình cảm đó nguyên vẹn.

Phần đông fan đều cho rằng chúng tôi không hợp đến với nhau, không xứng đôi vì anh Trường là ca sĩ đẹp trai có tiếng trong làng giải trí Việt. Còn tôi là một doanh nhân, không phải hoa hậu hay người mẫu. Vì thế, mọi người cho rằng chúng tôi có sự chênh lệch về ngoại hình. Còn tôi lại hoàn toàn không để ý đến chuyện này.

Tôi không bị ảnh hưởng bởi những lời chỉ trích về nhan sắc có lẽ bởi tôi có một sự tự tin khá cao. Tôi nghĩ rằng đối với vẻ đẹp của một người, mình không thể chỉ xét ở bề ngoài mà cần nhìn tổng thể, từ tính cách, công việc, giao tiếp đến mọi điều trong cuộc sống hàng ngày. Tất cả những điều đó mới tạo nên bức tranh trọn vẹn về một người đẹp. 

Còn nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài - theo ý kiến cá nhân của tôi - sẽ có ngày thấy chán và không còn đẹp như mình nghĩ nữa. Cũng có lúc tôi thấy mệt vì xưa nay công việc chính của mình là cố vấn tài chính, bất động sản. Sau này, có thêm công việc khác là trở thành vợ người của công chúng nữa, nhưng thực tế thì tôi thấy cuộc sống của mình cũng giống hệt các nghệ sĩ, từ ăn mặc, trả lời báo chí, các hoạt động... đều phải đảm bảo. Tôi mất thêm rất nhiều thời gian, cứ như làm 2-3 việc một lúc vậy. Rồi cả sự lo lắng rằng mình làm công việc đó đã tốt chưa, có chỗ nào cần hoàn thiện không...

Bởi vậy, để giữ gìn được hạnh phúc gia đình hay làm sao hòa nhập với cuộc sống của một người chồng nghệ sĩ là một quá trình không hề đơn giản".

Thủy Tiên -  Đan Trường: amp;#34;Làm vợ nghệ sĩ đôi khi thấy mình như mẹ đơn thânamp;#34; - 3

Lam vợ nghệ sĩ giống như làm mẹ... đơn thân

Là vợ của người nổi tiếng, Thủy Tiên cũng buộc phải quen dần với lịch biểu diễn thường xuyên xa nhà của chồng. Xác định tâm lý từ trước, nhưng khi con lớn lên mà chưa được gần ba nhiều cũng khiến Thủy Tiên, như bao người mẹ khác, không khỏi lo lắng xót xa.

"Tôi lo lắng lắm chứ, người phụ nữ không có chồng bên cạnh cũng phải tủi thân thôi, nếu nói không có là sai đó. Nhưng mà mình cũng phải chấp nhận thực tế nó là như vậy. Thiên Từ đến cái tuổi bắt đầu biết nghịch phá, có nhiều lúc tôi không thể nào chăm con được một mình. Tôi thấy bé rất khỏe và nhận thấy sự phát triển của con hoàn toàn khác rồi. Vốn dĩ con trai sẽ rất là nghịch nên khi không có chồng bên cạnh đó là nỗi lo của tôi".

Hiểu và luôn tìm điểm tích cực từ các sự việc xảy đến với mình, nhưng Thủy Tiên cũng phải nhìn nhận thẳng thắn vì quá trình xa con nhiều cũng khiến con trẻ khó quấn bố hơn. Với Đan Trường và con trai cũng không phải ngoại lệ. 

Thủy Tiên thẳng thắn thừa nhận: "Nếu nói đến sự gắn bó thì tới giờ, Thiên Từ cũng chưa hoàn toàn gắn bó với anh Trường vì anh vẫn phải đi đi, về về giữa Việt Nam và Mỹ. Đôi lúc, tôi thấy mình giống như một bà mẹ đơn thân. Nhưng tôi lại luôn luôn hài lòng với cuộc sống của mình. Bởi tôi nghĩ rằng, ông Trời đã ban cho tôi quá nhiều: Một sự nghiệp vững chãi từ lúc còn độc thân, rồi một người chồng nổi tiếng và sau đó là cậu con trai đáng yêu".

Không ca thán, không than khóc, tự tìm cách sắp xếp cuộc sống của mình, Thủy Tiên chiêm nghiệm: "Tôi nghĩ việc trở thành vợ hay chồng của một ai đó thì yếu tố lớn nhất là chữ "duyên" và chữ "nợ". Bởi lúc đó, cả hai chúng tôi đều có những mối quan hệ khác để quan tâm, theo đuổi. Đặc biệt, bản thân tôi không bao giờ nghĩ sẽ lấy một nghệ sĩ, nhất là sống cách xa mình như thế. Tôi lớn lên và xây dựng sự nghiệp tại Mỹ, còn anh Trường ở Việt Nam".

Thủy Tiên -  Đan Trường: amp;#34;Làm vợ nghệ sĩ đôi khi thấy mình như mẹ đơn thânamp;#34; - 4

Thủy Tiên và con trai - bé Mathis Thiên Từ.

Đạo đức của con quan trọng hơn tài chính để dành cho con

Mọi người khi nhắc đến con trai đầu lòng của Đan Trường - Thủy Tiên đều gắn với từ "rich kid" bởi mới 3 tuổi, Thiên Từ đã sở hữu một công ty riêng, sống trong những ngôi biệt thự sang trọng, được học các môn nghệ thuật và nhiều ngoại ngữ. Nhưng đó lại không phải là những điều mà chị Thủy Tiên mong muốn mọi người nhắc về con. 

"Tôi không muốn hướng tới việc con trai phải được biết đến là “rich kid”. Cái quan trọng của một đứa bé là lớn lên thành người và hữu ích cho xã hội. Thật ra cha mẹ nào cũng vậy, khi có đủ tài chính thì quan trọng là phải biết dạy con. Chứ tài chính mình làm ra mà không biết dạy con thì đó là sự mất mát lớn nhất, đầu tư và mất mát nhất cuộc đời mình. Nhiều người nhìn sơ về gia đình có thể cho rằng Thiên Từ sinh ra đã được bao bọc, nhưng thực tế trong cuộc sống hằng ngày thì Thiên Từ là một đứa bé rất bình thường và lớn lên như bao đứa trẻ khác mà thôi.

Thủy Tiên nhấn mạnh: "Thực sự ở đời, không ai đảm bảo được việc gì, hôm nay mình có thể giàu có và danh tiếng nhưng hôm sau mình có thể chẳng còn gì cả. Vì thế, điều mà tôi muốn là dạy con hãy nỗ lực mỗi ngày để không uổng phí cuộc đời của con".

Ở độ tuổi này của Thiên Từ, Thủy Tiên đã rèn cho con tính cách không ỉ lại, dựa dẫm quá nhiều vào ba mẹ. Chị không muốn con nghĩ mình là "rich kid" hay bất cứ ai gán cho con cái danh đó bởi theo chị: "Một đứa trẻ cho mình là 'rich kid' thì đâu đó sẽ có tính cách kiêu ngạo. Tôi có thể lo cho Thiên Từ về tài chính nhưng phẩm chất đạo đức của một con người, con phải tự mình trau dồi". Bên cạnh đó, chị cũng luôn dạy con cách sống tự lập, khiêm nhường và có một tấm lòng từ bi. Đó mới chính là những điều mà theo Thủy Tiên sẽ giúp con vượt qua mọi sóng gió trong cuộc đời.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/thuy-tien-dan-truong-lam-vo-nghe-si-doi-khi-thay-minh-nh...

Giữa đại dịch Corona, con trai Đan Trường, Phạm Hương sốt nhiều ngày liên tiếp
Con trai Đan Trường, con trai Phạm Hương đang khiến người hâm mộ lo lắng khi bị sốt nhiều ngày liên tiếp.
Theo Phương Nghi (t/h) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt