Tiêu Châu Như Quỳnh:"Không dám khoe người yêu vì sợ mất"

Ngày 31/07/2017 00:08 AM (GMT+7)

Mới đây, nữ ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh đã có những chia sẻ về khó khăn và thuận lợi sau 7 năm tham gia hoạt động nghệ thuật.

Không dám chia sẻ người yêu vì sợ mất

- Cuộc sống của chị thời gian qua như thế nào? Có khó khăn và thuận lợi gì?

Tôi vẫn vậy với những hoạt động ca hát và hàng loạt các dự án khác. Nhưng thú thực, thời gian qua tôi đã trải qua khá nhiều biến động trong cuộc sống nhưng tôi chẳng bao giờ muốn chia sẻ hay than vãn. Tôi khĩ khán giả chỉ quan tâm đến các sản phẩm âm nhạc của mình hơn là một ca sĩ luôn than vãn những muộn phiền hay âu lo.

Nhưng nhờ việc được đi đây đi đó nên tâm hồn tôi ngày càng thoải mái hơn. Tôi đi để mở mang đầu óc, để trải lòng mình và để không thấy mình cô độc. Đấy là điều mà tôi cảm thấy mãn nguyện nhất và cũng là điểm thuận lợi của tôi. Còn khó khăn tôi nghĩ bản thân mình chưa lo cho ba mẹ được đầy đủ, điều tôi luôn canh cánh trong lòng. 

- Đi hát từ rất lâu, có thực lực được công nhận nhưng chị vẫn loay hoay tìm cho mình một chỗ đứng trong Vbiz. Chị nghĩ mình còn thiếu yếu tố gì?

Có lẽ đó là một ca khúc hit đình đám và một nhà tài trợ hoặc quản lý giỏi. Có thực lực theo tôi vẫn chưa đủ vì sau này mình muốn phát triển hơn thì phải có mối quan hệ mới tiến xa được trong nghề. Hơn nữa, trong môi trường showbiz có lẽ điều cần nhất nữa là may mắn bên cạnh tài năng của bản thân mình. 

Tiêu Châu Như Quỳnh:amp;#34;Không dám khoe người yêu vì sợ mấtamp;#34; - 1

- Công việc ca hát có đủ thu nhập cho chị để trang trải cuộc sống hay không?

Hiện tại vừa đủ để tôi làm được những điều tôi mong muốn nhưng không mấy dư dả. Từ ngày bắt đầu con đường ca hát tôi đã xác định luôn cố gắng để được hát. Và tôi sẽ cố gắng, phấn đấu cùng nó đến cùng vì chỉ có ca hát tôi mới được là chính mình. Dù ca sĩ có thu nhập tốt so với các ngành nghề khác nhưng rồi cuối cùng có bao nhiêu tiền lại đầu tư vào sản phẩm. 

- Chị gặp khó khăn gì trong khi thực hiện sản phẩm âm nhạc "Trả lại cho anh"?

Đấy là việc đấu tranh để thu âm và thực hiện quay hình cho ca khúc. Bài hát hay về ca từ lẫn giai điệu nên tôi muốn những gì đắt nhất, đẹp nhất dành cho nó. Và cũng là một tình cảm đẹp tôi muốn cám ơn người viết nên ca khúc là anh Khắc Việt. 

-Sản phẩm âm nhạc mới nhất của chị do Khắc Việt sáng tác được đánh giá khá cao. Có nhiều nguồn tin cho rằng đây là bài Khắc Việt sáng tác cho chị ngày cả hai còn yêu nhau?

Chuyện gì đã qua thì không nên nhắc lại để vẫn còn giữ những kí ức đẹp về nhau. Tính tôi không muốn nói quá nhiều về đời tư nhưng tôi trân trọng món quà anh Khắc Việt tặng nên đã dốc hết sức lực để thực hiện MV bài "Trả lại cho anh" tại Thái Lan.

Showbiz nói chung và cuộc sống này nói riêng khó tin tưởng được một ai.

Tiêu Châu Như Quỳnh- Eva.vn

- Tại sao chị luôn cố giấu kín chuyện tình cảm của bản thân, tôi nghĩ nhiều người hâm mộ cũng rất tò mò về đời sống riêng tư của chị?

Tôi sợ bị mất, showbiz nói chung và cuộc sống này nói riêng khó tin tưởng được một ai. Nếu như mình không giữ sẽ mất,và hơn nữa tôi không muốn khán giả hay những người yêu mến mình chỉ chú ý vào chuyện đời tư hơn là những bài hát của mình. Dù tôi biết, chuyện riêng của mỗi nghệ sĩ đều thu hút khán giả hơn nhưng tôi vẫn muốn chọn con đường đi lên bằng năng lực của bản thân. 

- Chị nhận xét như thế nào về anh Khắc Việt? Khi biết nam nhạc sĩ đi lấy vợ cảm xúc của chị như thế nào?

Anh Khắc Việt là người tinh tế, nhạy cảm và khéo léo. Thực ra thì tôi cảm thấy bình thường vì trước sau trong cuộc đời mình cũng sẽ có một người bạn đồng hành.

Đến giờ tôi vẫn đi ở nhà thuê

- Xinh đẹp, nổi tiếng, hẳn phải có nhiều đại gia theo đuổi chị, có bao giờ chị nghĩ mình yêu một ai đó để đỡ đần cho công việc bớt khó khăn hơn không?

Chuyện tình cảm thì hên xui lắm, gặp nhau rồi, thích nhau rồi có đến được với nhau không còn do duyên số. Tôi vốn trước giờ không cưỡng cầu chuyện quen người giàu hay nghèo mà tôi đặt nặng nhân cách, lối sống, sự cầu tiến nên tự nhiên bản thân nể phục sẽ tự động dành tình cảm thôi. 

Tiêu Châu Như Quỳnh:amp;#34;Không dám khoe người yêu vì sợ mấtamp;#34; - 2

- Nhiều nghệ sĩ trẻ khi nổi tiếng họ thường chạy theo đồ hiệu, cuộc sống sang chảnh. Riêng chị vẫn ăn mặc rất giản dị, là do chị không thích hay chị nghĩ việc đầu tư vào ăn mặc là không cần thiết?

Sở thích mỗi người mỗi khác, tôi thuộc tuýp người cần kiệm, ba mẹ tôi đi lên từ tầng lớp lao động nên tôi hiểu rõ giá trị của đồng tiền, không nên phung phí vào những thứ chưa phù hợp. Bản thân là con gái ai cũng thích ăn mặc đẹp nhưng phải xem lại điều kiện của mình ra sao trước. Tôi không đầu tư vào ăn mặc không có nghĩa là tôi không chỉn chu mỗi lần xuất hiện.

- Chị có thể chia sẻ về gu đàn ông của mình?

Người đó phải biết quan tâm, tử tế, cầu tiến, biết lắng nghe, sức khỏe tốt và đặc biệt là tôn trọng phụ nữ. Nhiều khi mình chia sẻ về cái gu vậy thôi nhưng đến lúc duyên tới thì mình sẽ lại suy nghĩ khác. 

- Nói về người đàn ông hiện tại, chị thích điểm gì ở anh ấy nhất?

Có lẽ là tình cảm chân thành và luôn vì tôi mà cố gắng không ngừng.

- Có bao giờ chị cảm thấy mình bị chai lỳ cảm xúc vì gặp quá nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm?

Gặp đúng người thì mình cứ yêu thôi. Tổn thương đương nhiên vẫn còn đó nhưng cũng không vì thế mà áp đặt vào tất cả. 

Tiêu Châu Như Quỳnh:amp;#34;Không dám khoe người yêu vì sợ mấtamp;#34; - 3

- Sau 7 năm tham gia nghệ thuật chị đã mua được nhà hay xe giống như các nghệ sĩ khác hay chưa?

Hiện tại tôi vẫn ở nhà thuê và đang dành dụm tiền để mua nhà. Tôi khá hài lòng với cuộc sống của bản thân nhưng tôi cần một cú hích lớn hơn nữa để phát triển sự nghiệp.

- Điều làm chị hài lòng trong suốt quãng đường hoạt động ca hát là gì?

Ý chí bền bỉ, không bỏ cuộc. 

- Liệu Tiêu Châu Như Quỳnh của 3 đến 5 năm tới sẽ như thế nào, đã bao giờ chị nghĩ đến? 

Cuộc sống không biết ngày mai chuyện gì sẽ tới nên hãy luôn cố gắng hết sức. Tuy nhiên điều tôi chắc chắn đấy là tôi vẫn sẽ ca hát và cháy hết mình với đam mê.

Cám ơn những chia sẻ của chị!

MV "Chia tay" của Tiêu Châu Như Quỳnh:

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tiêu Châu Như Quỳnh