Tiểu Long Nữ, Lý Mạc Sầu qua các phiên bản "Thần Điêu"

Ngày 09/12/2014 00:00 AM (GMT+7)

Tạo hình Lý Mạc Sầu và Tiểu Long Nữ của Thần điêu đại hiệp 2014 đang xôn xao dư luận.

Mới đây, Thần điêu đại hiệp phiên bản Vu Chính chính thức khởi chiếu. Trong suốt thời gian tuyển chọn diễn viên và khởi quay, bộ phim này đã nhận được nhiều đánh giá từ người hâm mộ. Nhưng khi chính thức công chiếu, chủ đề diễn viên, tạo hình của phim lại một lần nữa được đem ra so sánh với các phiên bản trước. Trong đó đặc biệt nhất là sự so sánh tạo hình của Lý Mạc Sầu và Tiểu Long Nữ.

Thần điêu đại hiệp năm 1983: Trần Ngọc Liên thủ vai Tiểu Long Nữ, Lữ Hữu Huệ vào vai Lý Mạc Sầu.

Tiểu Long Nữ, Lý Mạc Sầu qua các phiên bản quot;Thần Điêuquot; - 1

Trần Ngọc Liên và Lũ Hữu Huệ

Đối với nhiều người hâm mộ tiểu thuyết Kim Dung, tạo hình của Tiểu Long Nữ do Trần Ngọc Liên đảm nhiệm được coi là thành công, vẻ đẹp tuyệt mỹ, thanh thoát, không vướng bụi trần của Trần Ngọc Liên đã lột tả được khí chất của Tiểu Long Nữ. Các phiên bản Thần điêu đại hiệp sau này đều lấy Tiểu Long Nữ của Trần Ngọc Liên để làm khuôn mẫu và so sánh. Còn riêng vai Lý Mạc Sầu do Lữ Hữu Huệ vào vai, mặc dù được đánh giá không phải là tạo hình xuất sắc nhất, nhưng Lữ Hữu Huệ đã lột tả được ánh mắt sắc lạnh nhưng rất đẹp của Lý Mạc Sầu.

Thần điêu đại hiệp phiên bản 1984: Phan Nghinh Tử vào vai Tiểu Long Nữ, Triệu Thiên Lệ vào vai Lý Mạc Sầu.

Tiểu Long Nữ, Lý Mạc Sầu qua các phiên bản quot;Thần Điêuquot; - 2

Phan Nghinh Tử và Triệu Thiên Lệ

Năm 1984 phiên bản Thần điêu đại hiệp của Đài Loan cũng được công chiếu. Tiểu Long Nữ do Phan Nghinh Tử thủ vai được đánh giá là vẫn có nhiều điểm không giống với nguyên tác của Kim Dung. Sư tỷ Lý Mạc Sầu được Triệu Thiên Lệ thủ vai nhưng cũng không để lại dấu ấn nào.

Thần điêu đại hiệp phiên bản năm 1995: Lý Nhược Đồng vào vai Tiểu Long Nữ, Tuyết Lê (Nghiêm Huệ Minh) và vai Lý Mạc Sầu

Tiểu Long Nữ, Lý Mạc Sầu qua các phiên bản quot;Thần Điêuquot; - 3

 Nghiêm Huệ Minh và Lý Nhược Đồng

Phiên bản năm 1995, Lý Nhược Đồng vào vai Tiểu Long Nữ, đây cũng là phiên bản được những người yêu tiểu thuyết Kim Dung đánh giá là thành công nhất. Lý Nhược Đồng đã thể hiện được thần thái không vướng bụi trần của Tiểu Long Nữ, đây được xem là vai diễn thành công nhất của Lý Nhược Đồng. Còn sư tỷ Lý Mạc Sầu do nữ diễn viên Nghiêm Huệ Minh thủ vai. Kim Dung đã miêu tả Lý Mạc Sầu đẹp như tiên trên trời, nhưng tâm địa vô cùng độc ác. Mặc dù, Nghiêm Huệ Minh không phải là sắc nước hương trời, nhưng đã lột tả được sự hận thù, tàn độc trong con người Lý Mạc Sầu.

Thần điêu đại hiệp phiên bản 2006: Lưu Diệc Phi vào vai Tiểu Long Nữ, Mạnh Quảng Mỹ vào vai Lý Mạc Sầu.

Tiểu Long Nữ, Lý Mạc Sầu qua các phiên bản quot;Thần Điêuquot; - 4

 Mạnh Quảng Mỹ và Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi đóng Tiểu Long Nữ khi cô chỉ mới 17 tuổi, là một diễn viên thể hiện vai Tiểu Long Nữ nhỏ tuổi nhất, khi đó lứa tuổi của Lưu Diệc Phi cũng phù hợp với độ tuổi trong tiểu thuyết mà Kim Dung đã viết. Vẻ đẹp thoát tục của Lưu Diệc Phi khi vào vai Tiểu Long Nữ đã để lại dấu ấn và được nhiều người đón nhận. Mạnh Quảng Mỹ vào vai sư tỷ Lý Mạc Sầu rất thành công, có thể nói là thành công nhất trong các phiên bản Thần điêu đại hiệp, Mạnh Quảng Mỹ lột tả được cả vẻ đẹp, sự đau khổ, sự độc ác của Lý Mạc Sầu.

Thần điêu đại hiệp phiên bản Vu Chính 2014: Trần Nghiên Hy vào vai Tiểu Long Nữ, Trương Hinh Dư vào vai Lý Mạc Sầu

Tiểu Long Nữ, Lý Mạc Sầu qua các phiên bản quot;Thần Điêuquot; - 5

Trần Nghiên Hy và Trương Hinh Dư

Từ khi bắt đầu công bố diễn viên chính của phim, đoàn làm phim đã vấp phải sự phản đối của khán giả, vì Trần Nghiên Hy không đủ xinh đẹp và thần thái không vướng bụi trần giống như nguyên tác của Kim Dung. Khi phim được công chiếu những tập đầu tiên thì dường như sự phản đối này là chính xác, Trần Nghiên Hy không được đánh giá cao khi vào vai diễn này.

Trương Hinh Dư lại được xem là một Lý Mạc Sầu khá thành công, người hâm mộ còn đánh giá Lý Mạc Sầu do Trương Hinh Dư thủ vai còn đẹp hơn cả Tiểu Long Nữ do Trần Nghiên Hy đóng. Trương Hinh Dư đều thể hiện được sự xinh đẹp, ánh mắt sắc lạnh và sự tàn độc khá giống với tiểu thuyết Kim Dung. Thời gian gần đây, cả hai nhân vật Tiểu Long Nữ và Lý Mạc Sầu của biên kịch vàng Vu Chính trong Thần điêu đại hiệp 2014 đều trở thành đề tài bàn tán sôi nổi tên diễn đàn mạng.

Theo Phùng Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc